Tin kinh tế 7AM: Xăng, dầu tăng giá; Hà Nội công khai hơn 2.000 đơn vị nợ thuế

0
Cần thiết sửa quy định xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực kế hoạch và đầu tư; Lợi nhuận ròng của Sharp tăng gấp 4 lần so với tài khóa trước...

Hà Nội: Hơn 2.000 đơn vị nợ thuế, phí, nghĩa vụ tài chính

Theo Cục Thuế TP Hà Nội, năm 2021, Cục Thuế tiếp tục thực hiện công khai nợ thuế đối với 2.026 đơn vị nợ thuế phí, nợ nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất với 6.387.468 triệu đồng, gồm : 1.496 đơn vị có số thuế nợ khả năng thu: 5.748.999 triệu đồng và 530 đơn vị có số nợ thuế khó thu: 638.469  triệu đồng.

no

Đây là các trường hợp Cục Thuế TP Hà Nội đã thực hiện công khai nợ thuế năm trước, qua rà soát đến thời điểm hiện tại vẫn còn nợ thuế.

Xem thêm...

Quảng Nam: Điểm danh các dự án xây dựng làm “bản lề” phát triển đô thị Điện Bàn

Vừa qua, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức cuộc họp thông qua đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng thị xã (TX) Điện Bàn giai đoạn đến năm 2030 và năm 2045, với hướng phát triển đô thị về phía Bắc và Nam là hướng phát triển gắn liên kết Đà Nẵng – Hội An về không gian du lịch biển, không gian đô thị ven sông.

z2458832255937_97edf667988cf714791733107f34ceb9

Mục tiêu thực hiện nhằm phát huy vai trò của TX Điện Bàn là đô thị vệ tinh, liên kết phát triển bền vững hỗ trợ cho sự phát triển TP Đà Nẵng trong cụm đô thị động lực thứ 2 vùng kinh tế trọng điểm miền Trung; tạo động lực phát triển kinh tế đô thị về công nghiệp, dịch vụ - du lịch, đảm bảo vai trò là trung tâm phát triển vùng Bắc Quảng Nam; kết nối hỗ trợ phát triển vùng trung tâm thị xã và khu vực ven đô thị, khu vực nông thôn ngoại thị...

Xem thêm...

Giá xăng, dầu đồng loạt tăng mạnh

Chiều 12/5, liên Bộ Công Thương - Tài chính đã quyết định điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu theo chu kỳ 15 ngày/lần.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Soha.vn)

Theo đó, giá xăng RON 95 được điều chỉnh tăng 370 đồng/lít, xăng E5 RON 92 tăng 438 đồng/lít. Giá các mặt hàng dầu cũng được điều chỉnh tăng tương đối mạnh. Giá dầu diesel tăng 446 đồng/lít; dầu hỏa tăng 566 đồng/lít; dầu mazut tăng 256 đồng/kg.

Xem thêm...

Cần thiết sửa quy định xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực kế hoạch và đầu tư

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, Nghị định 50/2016/NĐ-CP chưa bao quát hết hành vi vi phạm thuộc các lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Kế hoạch và Đầu tư như lĩnh vực quy hoạch, lĩnh vực đầu tư theo hình thức đối tác công tư. Do vậy, tại dự thảo Nghị định sửa đổi lần này, cơ quan chủ trì soạn thảo đã rà soát, điều chỉnh, bổ sung các nội dung trên nhằm hoàn thiện cơ sở pháp lý để nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực này.

ke hoach dau tu

Trong lĩnh vực đăng ký kinh doanh, Nghị định 50/2016/NĐ-CP chưa có biện pháp xử lý đối với trường hợp doanh nghiệp đã ngừng hoạt động nhưng không khai báo, không làm thủ tục giải thể. Trong lĩnh vực đầu tư, mức xử phạt đối với một số hành vi còn thấp, chưa đủ sức răn đe.

Xem thêm...

Lợi nhuận ròng của Sharp tăng gấp 4 lần so với tài khóa trước

Sharp Corp. (Nhật Bản) ngày 11/5 cho biết trong tài khóa 2020 (kết thúc vào cuối tháng 3/2021) lợi nhuận ròng của tập đoàn điện tử này đã tăng gấp bốn lần so với tài khóa trước lên 53,26 tỷ yen (489 triệu USD) do nhu cầu mạnh mẽ đối với thiết bị gia dụng và máy tính bảng khi ngày càng nhiều người Nhật chọn làm việc tại nhà ở do đại dịch COVID-19.

Ảnh minh họa (Nguồn: EPA)

Trong tài khóa 2020, lợi nhuận hoạt động của Sharp đạt 83,11 tỷ yen, tăng 61,5%, trên doanh thu 2.430 tỷ yen, tăng 7,2%. Sharp cho biết các sản phẩm được trang bị công nghệ "plasmacluster," có khả năng diệt khuẩn, đã giúp thúc đẩy doanh số bán hàng khi dịch COVID-19 nâng cao nhận thức của người dân về vấn đề vệ sinh.

Xem thêm...

Hà Nội: 165 dự án đầu tư xây dựng chậm làm hồ sơ quyết toán

UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 1367/UBND-KT về việc công khai tình hình phê duyệt quyết toán dự án đầu tư xây dựng hoàn thành năm 2020.

qt

Theo đó, toàn Thành phố Hà Nội hiện còn 165 dự án đầu tư xây dựng hoàn thành chậm hồ sơ quyết toán tính hết ngày 31/12/2020. Trong đó, vốn ngân sách cấp thành phố quản lý là 40 dự án (25 dự án chậm dưới 24 tháng và 15 dự án chậm trên 24 tháng) và vốn ngân sách quận, huyện, thị xã quản lý là 125 dự án (106 dự án chậm dưới 24 tháng và 19 dự án chậm trên 24 tháng).

Xem thêm...

Đà tăng của giá vàng bị chặn đứng

Đà tăng của mặt hàng kim loại quý bị kiềm chế bởi sức cầu tiêu thụ vàng giảm tại nhiều nước trong đó có Ấn Độ trong bối cảnh các cửa hàng đóng cửa và người dân tỏ ra cẩn trọng trước sự gia tăng các ca mắc Covid-19.

Ảnh minh họa. (Nguồn SJC)

Bên cạnh đó, đà tăng cũng không giữ được lâu khi lực chốt lời xuất hiện làm giá kim loại quý này giảm 12 USD/ounce.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Luật riêng “khiêu chiến” luật chung

Luật riêng “khiêu chiến” luật chung

0
Trong lịch sử, trải qua nhiều thập kỷ đến nay, chưa khi nào Liên minh châu Âu (EU) lâm vào tình cảnh khó xử về pháp lý nội bộ như hiện tại.
Giới trẻ "check in" phố cổ Hội An mùa lũ

Giới trẻ "check in" phố cổ Hội An mùa lũ

0
Nước tại nhiều tuyến đường phố cổ Hội An (Quảng Nam) đã bắt đầu rút. Tranh thủ nắng ráo, nhiều bạn trẻ đã đổ về đây "check in" phố cổ mùa lũ.

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Phim 'Kiều' của Mai Thu Huyền chiếu tại Mỹ

Phim điện ảnh "Kiều" do Mai Thu Huyền làm đạo diễn được chiếu tại Liên hoan phim ở Mỹ sau nhiều tranh cãi về nội dung...

Xem thêm