Tin kinh tế 7AM: Việt Nam đặt mục tiêu có 15 doanh nghiệp tư nhân vốn hóa 1 tỷ USD vào năm 2025

0
Những tin chính: PVcomBank Premier ưu đãi lớn cho Hội viên giới thiệu khách hàng mới; Làn sóng Bắc tiến của các chủ đầu tư phía Nam...

Lee Kun-hee: Người xây dựng Samsung từ vô danh thành đế chế công nghệ hàng đầu thế giới

Tập đoàn Samsung vừa thông báo về sự ra đi của Chủ tịch Lee Kun-hee, người sinh ngày 9/1/1942 tại Daegu, nơi cách Seoul 240km. Ông là con trai thứ 3 của Lee Byung-chul - nhà sáng lập Tập đoàn Samsung vào cuối thập niên 1930.

Anh157.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Waseda, nhận bằng Thạc sỹ Quản trị kinh doanh tại Đại học George Washington (Mỹ), Lee Kun-hee trở lại làm việc cho tập đoàn. Khi còn là trợ tá cho cha, ông đã hướng công ty tập trung vào ngành công nghiệp sản xuất bán dẫn.

Xem thêm...

PVcomBank Premier ưu đãi lớn cho Hội viên giới thiệu khách hàng mới

Anh minh hoa

Với mong muốn không ngừng mở rộng quy mô dịch vụ, mang đến cho các khách hàng nhiều trải nghiệm tài chính đặc quyền, từ nay đến hết 23/01/2021, PVcomBank triển khai chương trình giới thiệu khách hàng “Cùng thịnh vượng, thêm gắn kết” với ưu đãi hấp dẫn cho các khách hàng là Hội viên Dịch vụ Ngân hàng ưu tiên – PVcomBank Premier.

Xem thêm...

Việt Nam đặt mục tiêu có 15 doanh nghiệp tư nhân vốn hóa 1 tỷ USD vào năm 2025

Báo cáo đánh giá 5 năm thực hiện Nghị quyết 35 về hỗ trợ phát triển doanh nghiệp của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho thấy 3 trong số 6 mục tiêu phát triển doanh nghiệp đề ra không đạt.

Anh158.

Các mục tiêu không đạt bao gồm: mục tiêu về số lượng doanh nghiệp hoạt động, đóng góp của khu vực tư nhân vào GDP (chỉ đạt 43%, trong khi mục tiêu là 48-19% GDP), đóng góp của khu vực tư nhân vào tổng vốn đầu tư toàn xã hội.

Xem thêm...

Cần hành lang pháp lý rõ ràng cho kinh tế tuần hoàn

Anh149.

Là yêu cầu tất yếu, hướng phát triển bền vững (PTBV) của doanh nghiệp (DN), song việc áp dụng kinh tế tuần hoàn (KTTH) vẫn đang phụ thuộc vào ý thức của lãnh đạo DN. Đã đến lúc mô hình kinh tế mới này cần có những quy định pháp lý rõ ràng để hiện thực mục tiêu sản xuất và tiêu dùng bền vững...

Xem thêm...

'Bắc cầu' cho hàng hóa Việt vươn khơi

Anh148.

Trong khi kết nối vào hệ thống siêu thị trong nước là cuộc chơi của các loại hàng hóa Việt Nam thế hệ mới - những sản phẩm có xu hướng hữu cơ, sống xanh thì các thương hiệu lớn của Việt Nam cũng xuất hiện tại cuộc kết nối giao thương này để tìm con đường ngắn nhất tiến vào hệ thống siêu thị của Central Retail tại Thái Lan, trong số đó có cả Rạng Đông, Hải Châu, Điện Quang…

Xem thêm...

Làn sóng Bắc tiến của các chủ đầu tư phía Nam

Báo cáo về hiện tượng chủ đầu tư TP HCM chuyển hướng ra Hà Nội vừa được Savills Việt Nam phát hành. Chuyên gia này nêu một thực trạng của thị trường bất động sản Hà Nội là đa phần các dự án được đầu tư bởi các chủ đầu tư địa phương và chất lượng thị trường chung cư có phần thấp hơn so với TP HCM.

Anh315.

Tuy nhiên, nguồn đất tại TP HCM đang ngày càng khan hiếm, do đó, với một nguồn lực lớn như vậy đã tạo ra một làn sóng dịch chuyển từ TP HCM ra Hà Nội để tìm kiếm những cơ hội mới.
Xem thêm...

Giá vàng chưa có dấu hiệu khởi sắc trở lại

Theo giới phân tích, mặt hàng kim quý liên tục mắc kẹt quanh mức 1.900 USD/ounce và chưa thể thoát ra. Nhiều khả năng, vàng sẽ quanh quẩn quanh mức này ít nhất là cho tới khi có kết quả bầu cử tổng thống Mỹ vào đầu tháng tới.

Ảnh minh họa. (Nguồn ĐSVN)

Dù vậy, nhiều dự báo cho rằng, nhu cầu mua vàng sẽ tăng lên ở châu Á dịp Tết Nguyên đán sẽ giúp các giao dịch kim loại quý này khởi sắc. Sự hồi phục của kinh tế Trung Quốc có thể khiến sức cầu đối với vàng tăng lên.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Chuyện về một “Hạt giống vàng” môn bơi lội của thể thao Bắc Giang

Đặng Ngân Hà (SN 2010)  được ví như “hạt giống vàng” của thể thao tỉnh Bắc Giang vì đã liên tiếp đoạt giải nhất, nhì toàn tỉnh bộ môn bơi lội.

Lịch thi đấu Olympic Tokyo 2020 ngày 26/7: "Kình ngư Ánh Viên" và Thùy Linh xuất trận

Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Thùy Linh là hai vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam tham gia tranh tài trong ngày thi đấu hôm nay (26/7).

Phá kỷ lục của Olympic khi chỉ đứng 1 chân, VĐV Trung Quốc trở thành huyền thoại

Ở môn cử tạ, Thạch Kim Tuấn đã gây thất vọng lớn. Trong khi đó, lực sĩ Trung Quốc đã giành huy chương vàng và lập kỷ lục Olympic.

Phía sau thất bại của Thạch Kim Tuấn

Phong độ sa sút, tâm lý yếu là những nguyên nhân dẫn tới thất bại của lực sĩ Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 61kg, Thế vận hội Tokyo 2020.

Xem thêm