Tin kinh tế 7AM: Việt Nam có thể vươn lên thành đầu tàu phát triển kinh tế của ASEAN

0
Những tin chính: Khu vực tư nhân Việt Nam không lớn như kỳ vọng; Nguy cơ đánh nhầm, bỏ sót, thuế lúng túng, doanh nghiệp gặp khó...

CTCP Vận tải Đa phương thức Vietranstimex bị xử phạt hành chính

Ngày 15/10/2020, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 276/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính 50 triệu đồng, do công bố thông tin không đúng thời hạn theo quy định pháp luật đối với Công ty cổ phần Vận tải Đa phương thức Vietranstimex (Địa chỉ trụ sở chính: Lầu 9 Tòa nhà B&L TOWER, số 119-121 Ung Văn Khiêm, Phường 25, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh).

Vietranstimex

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phát đi thông báo xử phạt hành vi vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Vận tải Đa phương thức Vietranstimex. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, Công ty cổ phần Vận tải đa phương thức Vietranstimex công bố thông tin không đúng thời hạn trên trang thông tin điện tử của Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội và hệ thống công bố thông tin của UBCKNN đối với việc lập danh sách cổ đông để lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản để thông qua nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông.

Xem thêm...

Chủ tịch HĐQT Khang Minh Group bị xử phạt

15

Từ 01/3/2018 đến 28/6/2019, ông Đặng Việt Lê - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Khang Minh Group có các giao dịch tiền với Công ty TNHH Sản xuất gạch Khang Minhnhưng không thông báo cho Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát Công ty cổ phần Khang Minh Group về việc thực hiện các giao dịch với Công ty TNHH Sản xuất gạch Khang Minh theo quy định.

Xem thêm...

Licogi 14: Doanh thu quý III/2020 sụt giảm 60% do… tháng "cô hồn"

Trong quý III/2020, doanh thu thuần của Licogi 14 giảm 59,11% so với cùng kỳ năm 2019, chỉ đạt 23,42 tỷ đồng. Cùng với đó, lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp chỉ đạt 9,97 tỷ đồng, giảm 48,06% so với quý III/2019.

CLH_4391-1024x683

Theo Licogi 14, doanh thu thuần giảm gần  60% là do tác động của dịch Covid-19 khiến các dự án đầu tư công, có vốn đầu tư công đều bị hoãn, dãn thi công, hoặc tốc độ giải ngân và thủ tục pháp lý chậm thực hiện... gây ngưng trệ.

Xem thêm...

Khu vực tư nhân Việt Nam không lớn như kỳ vọng

Anh221.

Dự thảo Báo cáo 5 năm thực hiện Nghị quyết 35/NQ-CP của Chính phủ về Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 cho thấy, không chỉ không đạt mục tiêu 1 triệu doanh nghiệp đang hoạt động vào năm 2020, mà các mục tiêu về đóng góp vào GDP, vào tổng vốn đầu tư toàn xã hội của khu vực tư nhân Việt Nam cũng không đạt.

Xem thêm...

Hơn 5.580 tỷ đồng chi phí xây dựng dở dang của TISCO “chôn” tại dự án Gang thép Thái Nguyên

CTCP Gang thép Thái Nguyên (Tisco, mã TIS) mới công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý III/2020. Theo đó, doanh thu của TISCO trong kỳ giảm 2,5% so với cùng kỳ năm 2019 xuống còn 2.105 tỷ đồng.

Hơn 5.580 tỷ đồng chi phí xây dựng dở dang của TISCO “chôn” tại dự án Gang thép Thái Nguyên

Với việc giá vốn bán hàng ở mức cao, lên đến hơn 1.994 tỷ đồng khiến lợi nhuận gộp chỉ đạt gần 108 tỷ đồng, giảm 4% so với cùng kỳ. 

Xem thêm...

Nguy cơ đánh nhầm, bỏ sót: Thuế lúng túng, doanh nghiệp gặp khó

Bộ Tài chính vừa có báo cáo đánh giá vấn đề về thuế và quản lý thuế đối với kinh tế chia sẻ gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Anh208.

Theo Bộ Tài chính, chính sách thuế hiện hành không phân biệt hoạt động kinh doanh theo hình thức truyền thống và hoạt động kinh doanh theo hình thức kinh tế chia sẻ. 

Xem thêm...

Việt Nam có thể vươn lên thành đầu tàu phát triển kinh tế của ASEAN

Báo The Asean Post đánh giá, Việt Nam, với tư cách là Chủ tịch ASEAN 2020, đã tích cực tham gia vào khối này kể từ khi gia nhập năm 1995 để cùng các quốc gia Đông Nam Á khác thúc đẩy hòa bình, tự do và sự thịnh vượng của khu vực.

Việt Nam có tăng trưởng kinh tế ấn tượng so với các quốc gia trong khu vực (Nguồn: Oxford Economics / Haver Analytics)

Việt Nam đã và đang có những bước tiến lớn nhằm thúc đẩy vị thế là một nhà lãnh đạo khu vực, đặc biệt với sự ngăn chặn hiệu quả đại dịch Covid-19, chính sách biến đổi khí hậu và sự ổn định chính trị. Gần đây, đã có những nhận định cho rằng Việt Nam đang đóng vai trò là nhà lãnh đạo mới của khu vực ASEAN.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Quảng Nam ban hành Bộ tiêu chí du lịch xanh

Có 6 bộ tiêu chí du lịch xanh dành cho khách sạn, homestay, khu nghỉ dưỡng, doanh nghiệp lữ hành, điểm du lịch dựa vào cộng đồng và điểm tham quan.

Xếp hạng 7 di tích lịch sử cấp tỉnh Bắc Giang

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Quyết định về việc xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh năm 2021.

Nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca

Bộ VH,TT&DL nhấn mạnh ca khúc Tiến quân ca là Quốc ca của Việt Nam. Pháp luật nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này.

Cùng trải nghiệm du lịch Tây Ninh online

Ngành du lịch Tây Ninh giới thiệu vẻ đẹp của các sản phẩm du lịch đến đông đảo du khách qua chương trình trải nghiệm "du lịch Tây Ninh online".

Xem thêm

Quốc tế