Tin kinh tế 7AM: Thiệt hại kinh tế do các cơn bão gần đây ở miền Trung lên tới 1,3 tỷ USD

0
Những tin chính: Kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu sang Hoa Kỳ; Nhận “mưa” ưu đãi, thị trường ô tô Việt bùng nổ trong tháng 10...

Thiệt hại kinh tế do các cơn bão gần đây ở miền Trung lên tới 1,3 tỷ USD

Anh242.

Ngân hàng Thế giới (WB) trong bản tin Cập nhật tình hình kinh tế vĩ mô Việt Nam tháng 11/2020 được công bố ngày 13/11 cho rằng thiệt hại về kinh tế do các cơn bão ở miền Trung gần đây gây ra ước tính lên tới 29.300 tỷ đồng (1,3 tỷ USD).

Xem thêm...

Xử lý tiền lãi của số tiền nộp tham gia đấu giá: Cần hướng dẫn thống nhất

Anh222.

Đấu giá tài sản và giao tài sản đấu giá thành là khâu quan trọng trong xử lý tài sản thi hành án. Trong giai đoạn này, ngoài quyền lợi, nghĩa vụ của các bên đương sự thì quyền lợi của người mua được tài sản cũng cần được quan tâm, bảo vệ, trong đó có vấn đề liên quan đến tiền lãi của số tiền người mua trúng đấu giá nộp.

Xem thêm...

Kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu sang Hoa Kỳ

Anh224.

Ngày 12/11, tại Hội nghị trực tuyến kết nối doanh nghiệp (DN) Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) với DN kiều bào tiềm năng tại Hoa Kỳ, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọc cho biết, mặc dù có nhiều tiềm năng nhưng việc đưa hàng hóa ở vùng ĐBSCL nói riêng và hàng hóa Việt Nam nói chung vào Hoa Kỳ vẫn còn nhiều thách thức.

Xem thêm...

Thay đổi để tồn tại, chuyện sống còn và nỗi lo tiền đâu

Chia sẻ tại Diễn đàn Doanh nghiệp & Chuyển đổi số Việt Nam 2020: Thoát hiểm và bứt tốc sau Covid-19, bà Dương Thanh Tâm, chuyên gia quản trị chiến lược VinCommerce, cho biết, với ngành bán lẻ, chuyển đổi số là yêu cầu hiện hữu.

Anh217.

Hiện nay, khi nhiều cửa hàng đồng loạt khuyến mãi giảm giá, người mua gần như không dựa nhiều về giá sản phẩm mà quan trọng là chính sách bán hàng như thái độ phục vụ, tích điểm trên app...

Xem thêm...

Chứng khoán thế giới đi xuống, giá vàng ngừng lao dốc

Hiện tại, giá vàng đã ngừng lao dốc chủ yếu do chứng khoán toàn cầu giảm trở lại do giới đầu tư thận trọng với dịch Covid-19 cho dù thế giới liên tiếp công bố những bước tiến trong việc điều chế vắc xin.

Ảnh minh họa. (Nguồn Dân Việt)

Mỹ ghi nhận hơn 10,3 triệu người mắc Covid-19 và hơn 240 nghìn ngời tử vong. Số ca nhiễm đã lên mức cao kỷ lục, với hơn 120 nghìn người/ngày. Thị trường chứng khoán Mỹ cũng trải qua những phiên giao dịch ảm đạm, chỉ có một số cổ phiếu của các hãng công nghệ là tiếp tục tăng điểm.

Xem thêm...

Nhận “mưa” ưu đãi, thị trường ô tô Việt bùng nổ trong tháng 10

Theo báo cáo của Hiệp hội Các nhà sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA), lượng xe bán ra của toàn thị trường trong tháng 10 đạt 33.254 chiếc. Kết quả này không chỉ tăng 22% so với tháng trước mà còn tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi 2020 được đánh giá là năm khó khăn với thị trường xe nói chung.

Phần lớn các hãng ô tô đều tăng trưởng doanh số trong tháng 10.

Phần lớn các hãng ô tô đều tăng trưởng doanh số trong tháng 10.

Lượng ô tô lắp ráp trong nước đạt 20.498 chiếc trong tháng 10, tăng 15% so với tháng trước và cao hơn 25% so với cùng kỳ năm ngoái. Lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc là 12.756 xe, tăng 35% so với tháng trước nhưng gần như tương đương so với cùng kỳ năm 2019.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Hoa hậu H'Hen Niê làm Đại sứ chương trình “Điều ước cho em”

Với vai trò là Đại sứ chương trình “Điều ước cho em”, Hoa hậu H'Hen Niê cho rằng, sẽ đồng hành với chương trình, lan tỏa những điều tốt đẹp.

Hà Nội mùa lá sấu rụng - cảnh đẹp nên thơ

Tháng giao mùa ở Hà Nội có một thứ đặc sản tuy lạ nhưng đã thành thân quen đối với người dân nơi đây. Đó chính là mùa cây sấu thay lá.

Đến với Ba Vì bạn sẽ được trải nghiệm du lịch sinh thái, mang lại cảm giác mới lạ

Vào ngày 18/4 tới đây, UBND huyện Ba Vì sẽ tổ chức khai trương lễ hội du lịch năm 2021 “Ba Vì - Khám phá và trải nghiệm mới”.

Hơn 360 vận động viên tranh tài tại TRI-Factor 2021

Hơn 300 vận động viên trong và ngoài nước đã tham gia tranh tài giải thể thao 3 môn phối hợp TRI-Factor Vietnam - lần thứ II năm 2021.

Xem thêm