Tin kinh tế 7AM: Thêm hai đoàn tàu tuyến metro số 1 cập bến TPHCM; EVNHANOI khuyến nghị tiêu thụ điện mùa nắng nóng

0
Những tin chính: Tổng số nợ thuế do ngành Thuế quản lý còn khá cao; Red Land khẳng định tên tuổi tại thị trường BĐS Bắc Miền Trung...

Phương pháp tính CPI theo đúng hướng dẫn của ILO

Theo Tổng cục Thống kê, Ông Nguyễn Trung Tiến - Phó tổng Cục trưởng Tổng cục Thống kê cho biết phương pháp tính CPI được áp dụng từ năm 1995 đến nay theo đúng hướng dẫn của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO).

cach tinh chi so cpi

Ông Nguyễn Trung Tiến - Phó tổng Cục trưởng Tổng cục Thống kê cho biết phương pháp tính CPI được áp dụng từ năm 1995 đến nay theo đúng hướng dẫn của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO). (Ảnh minh họa)

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4 năm 2021 giảm 0,04%, mặc dù từ đầu năm đến nay giá nhiều loại hàng hóa, nguyên nhiên vật liệu đều tăng liệu có phải là nghịch lý.

Xem thêm...

Tổng số nợ thuế do ngành Thuế quản lý còn khá cao

Thống kê của Tổng cục Thuế, tổng thu ngân sách nhà nước (NSNN) lũy kế 4 tháng đầu năm 2021 đạt 468.088 tỷ đồng, bằng 41,9% dự toán và tăng 5,9% so với cùng kỳ.

thu ngan sach

Tổng thu ngân sách nhà nước lũy kế 4 tháng đầu năm 2021 đạt 468.088 tỷ đồng. (Ảnh minh họa)

Theo báo cáo, tổng thu ngân sách nhà nước (NSNN) lũy kế 4 tháng đầu năm 2021 đạt 468.088 tỷ đồng, bằng 41,9% dự toán và tăng 5,9% so với cùng kỳ. Trong đó, thu từ cả 3 khu vực kinh tế đều có sự tăng trưởng so với cùng kỳ và đạt tiến độ thu khá so với dự toán.

Xem thêm...

Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện Công ty Khải Hồng Việt Nam chôn hàng tấn chất thải tại nơi thực hiện dự án

Theo nguồn tin của Pháp luật Plus, ngày 5/5, Công an tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát môi trường ra Quyết định kiểm tra công tác chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ mội trường đối với Công ty TNHH Khải Thần Việt Nam, Công ty TNHH Khải Thừa Việt Nam, Công ty TNHH Khải Hồng Việt Nam.

hieuunganh.com_60987dceddb96

Riêng đối với Công ty TNHH Khải Hồng Việt Nam, phòng Cảnh sảt môi trường Công an tỉnh Bắc Giang còn ra Quyết định khám nơi cất giấu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính.

Xem thêm...

Tuần mới, giá vàng tiếp tục tăng mạnh

Lần đầu tiên kể từ tháng 2/2021, giá vàng thế giới tăng vượt ngưỡng 1.800 USD/ounce. Tính cả tuần, giá vàng tăng khoảng 3,7%, đánh dấu tuần tăng mạnh nhất từ đầu tháng 11/2021.

Ảnh minh họa. (Nguồn KTĐT)

Báo cáo từ Bộ lao động Mỹ cho biết khu vực phi nông nghiệp của nước này chỉ có thêm 266.000 công việc trong tháng 4, thay vì 978.000 công việc như dự báo của các nhà phân tích.

Nền kinh tế lớn nhất thế giới đang phục hồi chậm chạp, khiến cho nhà đầu tư cảm thấy bi quan hơn. Vì vậy, lực cầu dồn vào các tài sản an toàn như vàng càng lớn hơn nữa.

Xem thêm...

Red Land khẳng định tên tuổi tại thị trường BĐS Bắc Miền Trung

Với những hoạt động nổi bật, chất lượng chuỗi giá trị dịch vụ cùng sự đóng góp tích cực cho thị trường bất động sản Thừa Thiên Huế và khu vực Bắc Miền Trung, Công ty TNHH BĐS Red Land đang từng bước khẳng định thương hiệu của mình trong lĩnh vực tư vấn và môi giới bất động sản (BĐS). Không những giải quyết mọi khó khăn trong giao dịch mua bán bất động sản năm 2020, Red Land hứa hẹn cho kỳ kinh doanh trong năm 2021 thành công rực rỡ.

image001

Ở bối cảnh thị trường BĐS cả hai miền Nam – Bắc tạm chững lại do ảnh hưởng kinh tế và dịch bệnh, thị trường BĐS Huế nổi lên với tiềm năng lớn, thu hút nhiều nhà đầu tư các dự án lớn nhỏ. Trong bối cảnh đó, Công ty TNHH BĐS Red Land (trụ sở tại 27 Trần Văn Ơn, phường Xuân Phú, TP Huế) cũng trở thành thương hiệu được các nhà đầu tư cả nước chọn lựa là đơn vị môi giới uy tín và xứng đáng trao gửi niềm tin.

Xem thêm...

Thêm hai đoàn tàu tuyến metro số 1 cập bến TP HCM

Sáng 10/5, đoàn tàu số 2 và số 3 trong tổng số 17 đoàn tàu được sản xuất cho tuyến metro số 1 đã cập cảnh Khánh Hội, TP HCM.

ee9caaea5deca3b2fafd-1252

Đoàn tàu metro 1 về TP HCM tháng 10/2020.

Đây là các đoàn tàu loại 3 toa xe, sẽ được vận chuyển về depot Long Bình ở TP Thủ Đức để chuẩn bị thử nghiệm, vận hành.

Sau khi rời cảng Kasado ở Nhật Bản từ ngày 1/5, tàu Kaisa dài 120m, rộng 21m, tải trọng 13.000 tấn đã vận chuyển hai đoàn tàu số 2 và số 3, với tổng cộng 6 toa xe của tuyến metro số 1 Bến Thành-Suối Tiên cập bến an toàn.

Xem thêm...

EVNHANOI khuyến nghị tiêu thụ điện mùa nắng nóng

Theo quy luật thời tiết hằng năm, tháng 5 và 6 là thời điểm khu vực miền Bắc bước vào cao điểm mùa hè, bắt đầu có nhiều đợt nắng nóng kéo dài khiến lượng điện tiêu thụ tăng cao đột biến.

EVNHANOI nỗ lực đảm bảo cung cấp điện trong mùa nắng nóng

Để người dân giảm bớt nỗi lo “tiền điện” mỗi khi hè sang, Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) khuyến nghị cách sử dụng thiết bị điện đúng cách nhằm tăng tuổi thọ thiết bị cũng như tiết kiệm điện ở mức tối ưu.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Mauritius - Thiên đường trên trái đất

Với các đầm phá màu ngọc lam, miệng núi lửa, đầm lầy ẩm ướt... Mauritius có một loạt các cảnh quan khiến các quốc gia ghen tị...

Sâu thẳm cao nguyên đá

Xe lướt qua những cung đường ngoằn ngoèo, cả đoàn ồ lên. Trước mắt họ là những vách núi đá dựng đứng, mênh mông là đá...

Ghé thăm xứ Mường mây trời giăng mờ thung lũng

Thiên nhiên ban tặng cho Hòa Bình rất nhiều phong cảnh hùng vĩ tráng lệ, quanh năm mây mờ bảng lảng các thung lũng, ngọn thác tung bọt, hang động kì bí.

Gìn giữ tiếng hát bản làng cho thế hệ mai sau

Trong nhịp sống đô thị, gìn giữ những văn hóa truyền thống đẹp, trong đó có dân ca địa phương không phải là điều dễ dàng...

Xem thêm