Tin kinh tế 7AM: Tháo gỡ vướng mắc trong xuất khẩu gạo; Giá vàng đang chịu áp lực giảm

0
Những tin chính: Cái giá ấn tượng của cụm dự án điện mặt trời Lộc Ninh; Australia bắt buộc Google và Facebook phải trả tiền cho tin tức...

Hapro phấn đấu trở thành thương hiệu uy tín và phát triển bền vững trong khu vực

Với lĩnh vực kinh doanh đa ngành lấy hoạt động xuất nhập khẩu làm mũi nhọn, nhiều năm qua Tổng công ty Thương mại Hà Nội – Công ty cổ phần (Hapro) thuộc Tập đoàn BRG đã và đang khẳng định thương hiệu mạnh tại gần 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, góp phần tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu, hàng năm đạt xấp xỉ 70% tổng doanh thu.

1

Mặt khác, sau khi tiến hành cổ phần hóa và trở thành thành viên Tập đoàn BRG, Hapro tiếp tục khẳng định thương hiệu và phát huy vai trò là một doanh nghiệp kinh tế, thương mại dịch vụ lớn của Thủ đô Hà Nội.

Xem thêm...

Australia bắt buộc Google và Facebook phải trả tiền cho tin tức

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, chính phủ Australia vừa có quyết định buộc hai gã khổng lồ công nghệ toàn cầu Google và Facebook phải trả tiền cho việc đăng tải tin tức lấy từ báo chí trong nước.

Anh41.

Theo quyết định trên, chính phủ Australia sẽ luật hóa một bộ quy tắc ứng xử áp dụng trên các nền tảng kỹ thuật số, yêu cầu các hãng công nghệ trả tiền cho việc sử dụng tin tức của báo chí, chia sẻ dữ liệu về người tiêu dùng và tuân theo các quy tắc về xếp hạng tin tức trực tuyến.

Xem thêm...

Tháo gỡ vướng mắc trong xuất khẩu gạo

Báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính cho biết, thống kê năm 2019 đã có 257 doanh nghiệp (DN) tham gia XK gạo đi các nước, với tổng lượng XK là 6.370,6 triệu tấn, đạt kim ngạch 2.806,3 triệu USD.

Anh153.

Theo báo cáo của Bộ Công Thương đến ngày 27/3/2020, tổng lượng gạo các DN thành viên của Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) đã ký hợp đồng nhưng chưa giao hàng là 1,574 triệu tấn (các DN ngoài VFA là 910 tấn), trong đó phải giao từ nay đến  ngày 31/5/2020 là 1,385 triệu tấn gạo.

Xem thêm...

Cái giá ấn tượng của cụm dự án điện mặt trời Lộc Ninh

Theo một báo cáo gần đây của Ngân hàng Thế giới (World Bank), trong quy hoạch phát triển điện lực 7 sửa đổi (PDP 7 sửa đổi) ban hành năm 2016, Chính phủ Việt Nam đặt mục tiêu 12 gigawatt (GW) công suất điện mặt trời. Chính phủ cũng đề ra các mục tiêu trung gian 850 megawatt (MW) điện mặt trời vào năm 2020 và 4 GW vào năm 2025.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, vào giữa năm 2019, Việt Nam đã đạt được mục tiêu của năm 2025 với công suất đặt hơn 4,5 GW.

Xem thêm...

Giá vàng đang chịu áp lực giảm

Các lệnh phong tỏa và hạn chế đi lại khiến sức mua suy giảm. Các nước với vai trò là người mua lớn trên thị trường vàng cũng giảm mua vàng do phải đối với phó với dịch.

Ảnh minh họa. (Nguồn PetroTimes)

Chứng khoán thế giới tăng điểm trở lại khi mà dịch Covid-19 được dự báo sẽ lên đỉnh tại Mỹ trong vòng 1 tuần tới. Tình hình tại châu Âu cũng đã sáng sủa hơn.

Ngoài ra, giá vàng cũng chịu áp lực khi nền kinh tế thế giới được dự báo sẽ sụt giảm mạnh do dịch Covid-19.

Xem thêm...

Cơ quan nào kê khai, chi trả hỗ trợ các đối tượng của Nghị quyết 42/NQ-CP?

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhận định về quy trình thực hiện kê khai, chi trả được nêu trong dự thảo quyết định về thực hiện các biện pháp hỗ trợ cụ thể, sắp được Chính phủ ban hành.

“Quyết định khi được ban hành sẽ là căn cứ để các Bộ, ngành liên quan xây dựng các văn bản hướng dẫn chi tiết để các địa phương thực hiện khảo sát và hệ thống danh sách cụ thể” - Bộ trưởng nêu rõ.

Dự kiến việc phân công nhiệm vụ từng ngành, chính quyền địa phương sẽ được nêu khá cụ thể.

Xem thêm...

Top 8 siêu xe nhanh nhất hành tinh

Anh159.

Các nhà sản xuất luôn tuyên bố siêu xe của mình đạt tốc độ tối đa lý thuyết rất cao nhưng khi vận hành trên đường chưa chắc đã thể hiện đúng như vậy. Danh sách top 10 dưới đây gồm những mẫu đã được chạy và đo lường thực tế.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Ngày Phụ nữ Việt Nam - Tôn vinh Nam Phương Hoàng hậu trên sân khấu

Thu Phương sẽ có tiết mục đặc biệt trong dự án về Nam Phương Hoàng Hậu trong show diễn nhân dịp 20/10 tại Hà Nội mang tên "Thu và Tình yêu".

Nhiều nghệ sĩ tham gia đêm nhạc thiện nguyện “Thương về miền Trung” tại Huế

Đêm nhạc “Thương về miền Trung” như một lời kêu gọi sẻ chia, kêu gọi sự chung tay để động viên, hỗ trợ đồng bào miền Trung vượt qua bão lũ.

Trời trở gió, truy lùng ngay các điểm nghỉ dưỡng ‘sốt xình xịch” đón mùa lạnh đang về

Chuyến vi vu mùa lạnh trở thành xu hướng du lịch hấp dẫn, đặc biệt khi có vô vàn khu nghỉ dưỡng sang chảnh để bạn tận hưởng không gian ấm áp.

Cầu Vàng “gây sốt” khi trở thành sân khấu cho Lễ hội âm nhạc quốc tế United We Stream Asia

Xuất hiện lung linh và huyền bí trong Lễ hội âm nhạc trực tuyến United We Stream Asia, Cầu Vàng mang đến không gian nghệ thuật mãn nhãn có một không hai.

Xem thêm