Tin kinh tế 7AM: Sữa chua Vinamilk đã có mặt tại Trung Quốc; Giữ tuổi hưu - tăng ngày nghỉ

0
Suzuki mới giá chỉ 118 triệu đồng; Taxi bay của Volocopter thử nghiệm ấn tượng tại Singapore; Liệu ACV có được "chọn mặt gửi vàng" để triển khai sân bay Long Thành?

Giữ tuổi hưu, tăng ngày nghỉ

Tại hội nghị, có 15 lượt ý kiến đề cập đến nhiều nội dung, nóng nhất là vấn đề tăng tuổi nghỉ hưu. Nhiều đại biểu bày tỏ không đồng tình với đề xuất này vì cho rằng không thiết thực với lao động trực tiếp, cụ thể với 2 ngành chế biến thủy sản và may mặc đa phần thu hút lao động nữ.

Các đai biểu nữ tập trung phát biểu, đóng góp nhiều ý kiến, đề xuất thiết thực đến nội dung liên quan đến vấn đề nữ giới. Ảnh: LỤC TÙNG

Các đai biểu nữ tập trung phát biểu, đóng góp nhiều ý kiến, đề xuất thiết thực đến nội dung liên quan đến vấn đề nữ giới. Ảnh: LỤC TÙNG

“Phần lớn lao động này đều nghỉ việc trước tuổi 50 vì sức khỏe suy giảm, không đáp ứng được đòi hỏi của công việc nên bình thường đã rất khó để nghỉ hưu đúng tuổi, vì thế càng khó đáp ứng được theo dự thảo” - bà Nguyễn Thị Thủy Tiên - Chủ tịch CĐ các Khu Công nghiệp - Khu Kinh tế Đồng Tháp - cho biết.

Xem thêm...

Suzuki mới giá chỉ 118 triệu đồng

Cùng với sự nâng cấp về cấu trúc, mẫu Maruti Suzuki Eeco mới cũng được điều chỉnh về giá bán. Cụ thể, tại thị trường Ấn Độ, Maruti Suzuki Eeco mới có giá bán khởi điểm từ Rs 3,61 lakh (tương đương 118 triệu đồng) cho biến thể tiêu chuẩn 5 chỗ và tăng lên Rs 6,61 lakh (khoảng 216 triệu đồng) cho phiên bản Eeco Care. 

Anh26.

Mẫu Maruti Suzuki Eeco mới với giá "siêu rẻ".

Tuân thủ các quy định của luật pháp Ấn Độ, Maruti Suzuki Eeco đã nhận được túi khí người lái, ABS và cảm biến đỗ xe phía sau.

Tất cả các phiên bản của Maruti Suzuki Eeco cũng sẽ có nhắc nhở thắt dây an toàn cho người lái và hành khách phía trước cũng như hệ thống cảnh báo tốc độ, cảnh báo người lái bằng một loạt tiếng bíp khi tốc độ vượt quá 80kph.

Xem thêm...

Taxi bay của Volocopter thử nghiệm ấn tượng tại Singapore

Máy bay chạy bằng điện với hệ thống gồm 18 cánh quạt đã bay lượn khoảng 2 phút 30 giây xung quanh các tòa nhà chọc trời ở khu vực Vịnh Marina sau khi cất cánh. Chuyến bay thử nghiệm này có một phi công đi cùng để đảm bảo an toàn vận hành cho thiết bị.

Taxi bay của hãng công nghệ Volocopter bay thử nghiệm tại Singapore ngày 22/10/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Taxi bay của hãng công nghệ Volocopter bay thử nghiệm tại Singapore ngày 22/10/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Đây là chuyến bay thử nghiệm taxi bay đầu tiên của Volocopter tại Singapore. Trước đó, hãng đã thử nghiệm thành công ở Đức cũng như các thành phố.

Xem thêm...

Liệu ACV có được "chọn mặt gửi vàng" để triển khai "siêu" dự án sân bay Long Thành?

Theo ông Lại Xuân Thanh, Chủ tịch Hội đồng thành viên ACV chỉ ra mô hình đầu tư cảng hàng không của một số nước trên thế giới theo nguyên tắc một cảng hàng không-một nhà đầu tư, khai thác (trong một cảng hàng không, chỉ có một nhà đầu tư-khai thác thực hiện đồng bộ tất cả các hạng mục thiết yếu như khu bay,  ga hành khách, ga hàng hóa...).

Đặc biệt, ông nhấn mạnh đến vai trò Nhà nước trong việc đầu tư, khai thác các cảng hàng không quốc tế thông qua việc Nhà nước đầu tư, khai thác các cảng hàng không quốc tế trực tiếp bằng vốn Nhà nước, vốn các doanh nghiệp Nhà nước hoặc gián tiếp qua vốn của doanh nghiệp Nhà nước nắm cổ phần chi phối.

z_kvpp

ACV được chọn mặt gửi vàng tại dự án Sân bay Long Thành?

Theo phương án phân chia khai thác được Cục Hàng không Việt Nam chấp thuận để xây dựng báo cáo khả thi dự án, Cảng hàng không Long Thành sẽ phục vụ 80% số chuyến bay và lượng khách quốc tế của khu vực Hồ Chí Minh

Xem thêm...

Vinamilk đã có mặt tại siêu thị thông minh Hema của Alibaba tại Trung Quốc

Hema là mô hình được Jack Ma gọi là công nghệ bán lẻ kiểu mới và là một chiến lược đầy tham vọng của tập đoàn Alibaba.

Bên trong một siêu thị thông minh Hema tại tỉnh Hồ Nam, nơi sản phẩm Vinamilk đã có mặt từ tháng 09/2018.

Bên trong một siêu thị thông minh Hema tại tỉnh Hồ Nam, nơi sản phẩm Vinamilk đã có mặt từ tháng 09/2018.

Từ tháng 09/2018, vượt qua nhiều thách thức, sản phẩm sữa chua của Vinamilk đã chính thức lên kệ tại Hema, hệ thống siêu thị thông minh của Alibaba tại Trung Quốc.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

“Văn hóa khẩu trang”

“Văn hóa khẩu trang”

0
Một vài người đã khiến dịch Covid-19 có nguy cơ bùng phát trở lại. Thiệt hại về các mặt kinh tế - xã hội, tinh thần khó có thể đếm đo được.

HLV Park Hang Seo sẽ kết hợp Văn Quyết và Công Phượng theo cách nào?

Khi cả hai cùng có mặt ở đội tuyển, không khỏi xuất hiện câu hỏi là 2 ngôi sao này có "giẫm chân" nhau? Đây sẽ là bài toán của thầy Park.

Kết thúc giải vô địch và giải trẻ cờ vây toàn quốc tranh cúp LS 2020: TP.HCM tiếp tục thể hiện sức mạnh

Kết thúc giải trẻ cờ vây toàn quốc tranh cúp LS 2020,đoàn chủ nhà TPHCM đã thể hiện sức mạnh khi giành tới 9 trong tổng số 12 HCV của giải.

Cơ sở hạ tầng xanh: “Bài toán” không mới nhưng vẫn khó của du lịch Việt

Bên cạnh “sức bật” của hạ tầng, du lịch Việt vẫn đang phải đối mặt với một “bài toán” không mới nhưng vẫn khó: Cơ sở hạ tầng xanh.

Huyền thoại Trà Mã cổ đạo: “Vua trà” 1700 tuổi

Liên thông Trung Quốc với Tây Tạng. Đây là con đường thông thương buôn bán cổ nhất nhì châu Á, ẩn chứa giá trị văn hóa, lịch sử chờ được khám phá.

Xem thêm