Pháp Luật Plus - Tin Kinh tế 7AM: Sắp vận hành thử 20 ngày đường sắt Cát Linh-Hà Đông; CPI tháng 10 tăng đột biến

Tin Kinh tế 7AM: Sắp vận hành thử 20 ngày đường sắt Cát Linh-Hà Đông; CPI tháng 10 tăng đột biến

0
Giá vàng chững lại trước thời điểm quan trọng; Cục thuế TPHCM: Thủ đoạn lách thuế của Công ty Asanzo rất tinh vi...

Sắp vận hành thử 20 ngày tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông

Đại diện Ban Quản lý dự án đường sắt, Bộ Giao thông Vận tải cho biết, sẽ vận hành thử toàn hệ thống đường sắt Cát Linh-Hà Đông 20 ngày theo tiêu chuẩn thiết kế để phục vụ đánh giá, nghiệm thu dự án.

Đường sắt Cát Linh-Hà Đông. Ảnh: Dân trí

Cụ thể, theo đề cương vận hành thử hệ thống tuyến đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông, Tổng thầu EPC, Công ty Hữu hạn Tập đoàn cục 6 đường sắt Trung Quốc, hệ thống đường sắt Cát Linh-Hà Đông sẽ được đưa vào vận hành thử toàn hệ thống 20 ngày theo tiêu chuẩn thiết kế để phục vụ công tác đánh giá, nghiệm thu dự án.

Xem thêm...

Cục thuế TPHCM: Thủ đoạn lách thuế của Công ty Asanzo rất tinh vi

Đại diện Cục Thuế TPHCM cho biết, nhiều doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa bán cho Công ty CP Tập đoàn Asanzo (Công ty Asanzo) lại do chính người lao động của Công ty Asanzo và các công ty thuộc tập đoàn này làm đại diện pháp luật để “bùa phép” hóa đơn, trốn thuế

Nhiều người lao động của Công ty Asanzo và các công ty trực thuộc tập đoàn này lại là người đại diện của các công ty nhập khẩu hàng hóa cho Asanzo. Ảnh: Đại Việt

Nhiều người lao động của Công ty Asanzo và các công ty trực thuộc tập đoàn này lại là người đại diện của các công ty nhập khẩu hàng hóa cho Asanzo. Ảnh: Đại Việt

Theo Cục Thuế TPHCM, các công ty không còn hoạt động tại địa chỉ đăng ký theo thông báo của cơ quan thuế chủ yếu do người lao động của Công ty Asanzo và các công ty thuộc hệ thống Tập đoàn Asanzo làm đại diện pháp luật để nhập khẩu hàng hóa, linh kiện sản phẩm điện tử, điện gia dụng, điều hòa nhiệt độ xuất bán cho Công ty Asanzo và các công ty thuộc hệ thống của tập đoàn này, lập hóa đơn có dấu hiệu ghi cao hơn giá trị giao dịch với mục đích trốn thuế GTGT và thuế Thu nhập doanh nghiệp.

Xem thêm...

Hà Tĩnh xử lý hàng loạt công ty xuất khẩu lao động hoạt động trái phép

Thông tin từ Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tỉnh Hà Tĩnh cho biết, cơ quan này đã phối hợp với Công an tỉnh kiểm tra và phát hiện nhiều đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân không có giấy phép hoạt động xuất khẩu lao động, giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm nhưng vẫn tổ chức triển khai các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm, tiếp nhận hồ sơ đăng ký xuất khẩu lao động, tổ chức cung ứng lao động cho các doanh nghiệp xuất khẩu lao động.

Anh339.

Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tỉnh Hà Tĩnh xử lý 6 công ty đưa người đi xuất khẩu lao động hoạt động trái phép.

Cụ thể có 6 công ty vi phạm gồm: Công ty Tư vấn du học Toàn Cầu Hà Tĩnh; Công ty TNHH Hợp tác Quốc tế VICTORY (xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh); Công ty phát triển nhân lực quốc tế ASK tại TP Hà Tĩnh; Công ty TNHH Hùng Hường (thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc); Công ty TNHH Nhân lực Việt Anh Kenzy (phường Bắc Hồng, TX Hồng Lĩnh) và Công ty Cổ phần Hợp tác Quốc tế Hoàng Gia (thị trấn Cẩm Xuyên).

Xem thêm...

Giá vàng chững lại trước thời điểm quan trọng

Giá vàng trong nước vừa chạm ngưỡng 42 triệu đồng/lượng ngay từ đầu tuần. Tuy nhiên, tại thị trường thế giới, kim loại quý này bất ngờ rơi khỏi mốc 1.500 USD/ounce.

Ảnh minh họa. (Nguồn The Leader)

Giới đầu tư trên thị trường quốc tế đang thận trọng trước thềm cuộc họp chính sách tiền tệ định kỳ của FED vào ngày thứ Ba và thứ Tư tuần này.

Ngoài ra, tiến bộ trong đàm phán thương mại Mỹ - Trung đang hỗ trợ thị trường chứng khoán toàn cầu, khiến sức hấp dẫn của vàng bị giảm sút.

Xem thêm...

Giá xăng, giá thịt lợn đẩy CPI tháng 10 tăng đột biến

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo điều hành giá, vừa chủ trì cuộc họp quý III nhằm tham mưu tới Chính phủ và Thủ tướng về các biện pháp điều hành giá từ nay tới cuối năm và dự kiến giải pháp điều hành cho năm 2020.

Anh347.

CPI 9 tháng đầu năm 2019 có bình quân thấp nhất trong vòng 3 năm trở lại đây

Tính toán của Tổng cục Thống kê cho biết, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bình quân 9 tháng tăng khoảng 2,52% cùng kỳ năm trước nhưng là mức tăng thấp nhất trong cùng kỳ 3 năm qua (năm 2017 là 3,79%, năm 2018 là 3,57%).

Trong 9 tháng, CPI biến động theo hướng tăng tương đối cao vào tháng 2, giảm nhẹ trong tháng 3 và tháng 6, tăng dần trở lại từ tháng 7 - 9.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...
Về làng vua bánh chưng vùng đất Tổ

Về làng vua bánh chưng vùng đất Tổ

0
Nhiều năm liền được lựa chọn làm món bánh chưng dâng lên vua Hùng mỗi dịp giỗ Tổ, bánh chưng của làng cổ Hùng Lô (Phú Thọ) có gì đặc biệt?
“Vàng” cát

“Vàng” cát

0
Như vùng Quảng Bình, chớ nên than thở nơi đây “nghèo tài nguyên”. Không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới, bất kể nhiễm mặn hay không, cát là “vàng”.

Ghé thăm chợ Rào, Bắc Giang vào một ngày giáp Tết

Những ngày còn bé, chỉ mong đến tết để được đi chợ tết cùng với mẹ. Vào những ngày cuối năm đi chợ quê mới cảm nhận được không khí Tết ...

HLV Mai Đức Chung: “Cô Bích Hạnh được thưởng mức A- là xứng đáng!”

HLV Mai Đức Chung mới đây một lần nữa khẳng định mức thưởng dành cho bà Bích Hạnh là xứng đáng.

Chợ Tết - Nơi lưu giữ những kỷ niệm tuổi thơ

Những ngày giáp Tết, trẻ con háo hức nhất là những phiên chợ, mà ở làng tôi, phiên chợ cuối cùng của năm, gọi là chợ Tết.

Lên xứ Mường xem tục lạ đón Xuân

Người Mường ăn Tết cổ truyền kéo dài 7 (thực chất 8) ngày, bắt đầu từ ngày 30 tháng Chạp của năm cũ đến hết ngày mồng 7 tháng Giêng năm mới.

Link liên kết