Tin kinh tế 7AM: Quảng Ninh điều chỉnh hoạt động vận tải đường bộ nội tỉnh và đường thuỷ nội địa

0
Những tin chính: Kinh tế Việt Nam 2021 - Ẩn số khó đoán, không lường trước được bất thường; Đưa trí tuệ nhân tạo vào thư viện...

"Phố vàng" năm 2021 khác lạ trong ngày vía Thần tài

Theo âm lịch, ngày vía Thần Tài - mùng 10 tháng Giêng Âm lịch năm nay vào Chủ nhật, ngày 21/2/2021 theo dương lịch.

448bfc612f69dc378578

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Pháp luật Plus vào buổi sáng ngày 21/2, “phố Vàng” Trần Nhân Tông, Cầu Giấy, Xã Đàn... dù sôi động hơn ngày thường những vắng vẻ hơn so với ngày Thần tài những năm trước.

Nguyên nhân là do nhiều khách hàng cũng lo ngại việc tập trung đông người nên đã chủ động lựa chọn thời điểm mua rải rác trong ngày, thay vì mua tập trung vào buổi sáng sớm như trước kia.

Xem thêm...

Đưa trí tuệ nhân tạo vào thư viện

Nhằm bảo đảm cung ứng dịch vụ tốt nhất đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, thu hút đông đảo người dân quan tâm, sử dụng dịch vụ thư viện, góp phần nâng cao dân trí, xây dựng xã hội học tập, Chính phủ vừa phê duyệt “Chương trình chuyển đổi số ngành thư viện đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.

Đẩy mạnh phát triển các ứng dụng thư viện trên thiết bị di động thông minh.

Đẩy mạnh phát triển các ứng dụng thư viện trên thiết bị di động thông minh.

Mục tiêu đến năm 2025, 100% thư viện công lập hoàn thiện và phát triển hạ tầng số, dữ liệu số, triển khai liên thông, chia sẻ tài nguyên và sản phẩm thông tin thư viện theo chức năng, nhiệm vụ, văn bản hợp tác...

Xem thêm...

Đại gia: Dốc tiền "khủng" nắm quyền "ông lớn", tài sản vọt tăng lúc ngồi tù

Tuần qua, cổ phiếu tăng giá giúp tài sản của bầu Kiên tăng không ít. Trước đó, tại phiên họp Đại hội đồng cổ đông thường niên hồi tháng 4/2018, sở hữu của nhóm ông Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên) ở ACB được cho biết đạt trên 10%. Trong đó, bầu Kiên sở hữu 31,57 triệu cổ phiếu còn vợ ông Kiên là bà Đặng Ngọc Lan sở hữu trên 38,5 triệu cổ phiếu.

Anh206.

Tính riêng trong phiên giao dịch ngày 19/2, tài sản vợ chồng bầu Kiên tăng gần 137 tỷ đồng và tăng hơn 301 tỷ đồng kể từ đầu tháng 2, hiện đạt 2.193,2 tỷ đồng. Trong khi đó, tài sản cổ phiếu của gia đình Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy tăng hơn 371 tỷ đồng trong ngày 19/2 và tăng 818,2 tỷ đồng so với đầu tháng 2.

Xem thêm...

Thiếu gia tuổi 30: Chủ tịch ngân hàng, sếp tổng tập đoàn hoá chất

Đào Hữu Duy Anh làm việc cho công ty gia đình, CTCP Tập đoàn Hoá chất Đức Giang. Trước khi đi học, Duy Anh đã "được" bố là ông Đào Hữu Huyền, Chủ tịch công ty cho sang nhà máy tại quận Long Biên, Hà Nội làm công nhân xây dựng, khi về nước thì được làm trợ lý Tổng giám đốc và 2 năm sau làm Phó Tổng giám đốc công ty hoá chất ở tuổi 25.

Sau 6 năm giữ vai trò Phó Tổng giám đốc, đầu năm 2020, Đào Hữu Duy Anh chính thức được bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc CTCP Hoá chất Đức Giang. Năm nay, ở tuổi 33, giá trị cổ phiếu Duy Anh đang nắm giữ khoảng hơn 300 tỷ đồng.

Anh210.

Thiếu gia nhà hoá chất Đức Giang 

Theo Duy Anh, nói Đức Giang quản trị gia đình thì không đúng lắm vì đã là một công ty niêm yết trên sàn. Các giám đốc nhà máy không phải là người của gia đình, chỉ có Chủ tịch và TGĐ là người gia đình. Đúng là Đức Giang chưa có cổ đông lớn tham gia điều hành, trong tương lai có thể thay đổi.

Xem thêm...

Những ứng dụng giúp tự đánh giá và làm giảm mức độ stress của bản thân

Bạn cảm thấy cơ thể bị stress, nhưng muốn biết mức độ là bao nhiêu, đã đến mức nghiêm trọng và cần phải nghỉ ngơi hay chưa? Ứng dụng với tên gọi StressScan sẽ giúp bạn.

Đây là ứng dụng miễn phí, sẽ giúp phân tích nhịp tim của người dùng để xác định sự cân bằng của hệ thần kinh tự chủ để xác định mức độ stress của người dùng. Về mặt y học, sự cân bằng của hệ thần kinh tự chủ có thể bị rối loạn do mệt mỏi và căng thẳng, xuất phát từ các nguyên nhân khác nhau như công việc hoặc các mối quan hệ… StressScan có thể phân tích sự cân bằng của hệ thần kinh tự chủ và đo mức độ căng thẳng của người dùng và đưa ra chỉ số căng thẳng từ 1 đến 100.

Xem thêm...

Kinh tế Việt Nam 2021: Ẩn số khó đoán, không lường trước được bất thường

Năm 2020 lạm phát đã được kiềm chế ở mức 3,23%. Năm 2021 có nhiều nhân tố phức tạp có thể đẩy chỉ số CPI tăng cao, do đó cần có nhiều biện pháp kiềm chế lạm phát.

Trong thời gian gần đây do lãi suất thấp, một lượng tiền lớn có thể đã chuyển hướng vào lĩnh vực bất động sản thông qua trái phiếu lãi suất cao của các doanh nghiệp bất động sản, nên dù đại dịch bùng phát, nhưng giá cả các phân khúc của thị trường này không giảm, thậm chí ở nhiều địa phương như Hà Nội, TP.HCM còn tăng cao.

Anh202.

PGS.TS. Đinh Trọng Thịnh, chuyên gia kinh tế (Học viện Tài chính)

Bên cạnh đó, cũng một lượng tiền lớn đang chảy mạnh vào thị trường chứng khoán. Nếu 30/03/2020, VN-Index khoảng 660 điểm thì đến sang đầu năm 2021 đã tăng lên đến mốc hơn 1.100 điểm.

Xem thêm...

Điện mặt trời: Không có cơ chế mua giảm giá nên "thừa thì cắt bỏ"

Ông Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực EVN - trong một cuộc họp tổng kết gần đây, đã chia sẻ: Các chủ đầu tư nhà máy điện mặt trời thường xuyên nhắn tin để phàn nàn về việc dự án của họ phải chịu cảnh cắt giảm.

Anh222.

“Họ kêu rằng cứ vận hành như thế thì làm sao chúng tôi có đủ tiền để trả ngân hàng. Với tập đoàn, thiếu đã rất đau đầu nhưng thừa điện còn mệt mỏi hơn”, ông Thành nói.

Chia sẻ của ông Dương Quang Thành không chỉ cho thấy nỗi lo của các nhà đầu tư khi "đổ tiền" làm điện mặt trời, mà còn là sự nan giải trong vận hành, điều độ hệ thống điện, đảm bảo an toàn, ổn định trong cấp điện khi tỷ trọng năng lượng tái tạo tăng mạnh trong cơ cấu nguồn.

Xem thêm...

Quảng Ninh: Điều chỉnh hoạt động vận tải đường bộ nội tỉnh và đường thuỷ nội địa

Trước những diễn biến mới của tình hình dịch bệnh, từ 0h ngày 21/2, tỉnh Quảng Ninh sẽ khôi phục toàn bộ hoạt động vận tải hành khách đường bộ nội tỉnh, đường thủy nội địa, trừ hoạt động vận tải khách trên địa bàn thị xã Đông Triều.

111

Chốt kiểm soát các phương tiện vào Quảng Ninh tại chốt BOT cầu Bạch Đằng.

Căn cứ vào tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn, Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh đã ra thông báo điều chỉnh hoạt động vận tải khách trên địa bàn tỉnh. Cụ thể từ 0h ngày 21/2, tỉnh Quảng Ninh sẽ khôi phục toàn bộ hoạt động vận tải hành khách đường bộ nội tỉnh, đường thủy nội địa, trừ hoạt động vận tải khách trên địa bàn thị xã Đông Triều nhằm đảm bảo công tác phòng, chống COVID-19 tại địa phương này.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng tổ chức Cuộc thi online Gia đình ta cùng hát

Cuộc thi “Gia đình ta cùng hát – 2021” mang ý nghĩa cùng nhau hướng về những giá trị tích cực, tinh thần lạc quan cùng nhau vượt qua đại dịch Covid–19.

[Ảnh] Khung cảnh khác lạ ở phố Hàng Mã mùa Trung thu

Năm nay do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên con phố náo nhiệt này tĩnh lặng, khác hẳn với không khí tấp nập như mọi năm.

Sở hữu trí tuệ là “hộ chiếu xanh” phát triển công nghiệp văn hóa

Sở hửu trí tuệ là một trong những lĩnh vực quan trọng trong chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa ở Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam tái lập lịch sử ở World Cup khi hòa Czech

Trận hòa xuất sắc 1-1 trước kèo trên Czech đã giúp đội tuyển Futsal Việt Nam tái lập lịch sử vào vòng knock-out ở VCK World Cup Futsal 2021.

Xem thêm