Tin kinh tế 7AM: Người lao động, doanh nghiệp vật lộn trong mùa dịch; Vietnam Airlines có tân Chủ tịch thế hệ 7X

0
Những tin chính: Giảm 50% phí trước bạ, ô tô "nội" tiếp tục lấn át xe nhập khẩu;Thu vào ngân sách hơn 840 tỷ đồng qua thanh tra, kiểm tra...

Vietnam Airlines có tân Chủ tịch thế hệ 7X

HĐQT Vietnam Airlines vừa chính thức bầu ông Đặng Ngọc Hòa - Thành viên HĐQT giữ chức Chủ tịch HĐQT Công ty mẹ - Tổng công ty Hàng không Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025 thay cho ông Phạm Ngọc Minh. 

Anh203.

Ông Hòa sinh năm 1972, là thạc sỹ An toàn hàng không, bắt đầu làm việc tại Vietnam Airlines từ năm 1995. Trước khi được bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT Công ty mẹ - Tổng công ty Hàng không Việt Nam, ông Hòa là Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines kiêm Chủ tịch HĐTV Công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS).

Xem thêm...

Giảm 50% phí trước bạ: Ô tô "nội" tiếp tục lấn át xe nhập khẩu

Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà Sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA), doanh số bán hàng của toàn thị trường tháng 7 đạt 24.065 xe, tăng 0,3% so với tháng 6 nhưng giảm tới 13% so với cùng kỳ năm ngoái.

Anh225.

Tác động của dịch Covid-19 được xem là nguyên nhân khiến lượng xe bán ra thấp hơn nhiều so với năm trước. Tuy nhiên, thị trường chứng kiến sự hồi phục từng bước, đặc biệt sau khi Chính phủ ban hành chính sách ưu đãi cho ô tô "nội".

Xem thêm...

Doanh nghiệp ngành Dầu khí: Ứng phó với dịch trên bờ lẫn ngoài khơi

Anh231.

Không chỉ với các đơn vị sản xuất kinh doanh hoạt động trên đất liền, người lao động hoạt động tại các công trình dầu khí ngoài khơi cũng phải thực hiện nghiêm ngặt các quy định phòng, chống dịch Covid-19 để đảm bảo mọi hoạt động sản xuất kinh doanh không bị ảnh hưởng.

Xem thêm...

Người lao động, doanh nghiệp vật lộn trong mùa dịch để "sinh tồn"

Đã hơn 1 tuần, Thúy Ngọc 23 tuổi, nhân viên văn phòng ở Hà Nội được công ty cho làm việc tại nhà để phòng dịch Covid-19. So với đợt dịch trước, lần này, Ngọc có việc và được hưởng nguyên lương theo chế độ. Ngọc kể, cô ra trường được hơn 1 năm thì 3 lần nhảy việc, lần nhảy việc cuối cùng rơi đúng vào lúc dịch Covid-19 bùng phát, khi ấy, các doanh nghiệp đồng loạt cắt giảm nhân sự.

Anh227.

Đồng nghĩa với việc, Ngọc thất nghiệp, do đó, mọi chi phí như tiền điện, tiền nhà, tiền sinh hoạt trở thành gánh nặng với cô gái đang sinh sống ở Thủ đô.

Xem thêm...

Thu vào ngân sách hơn 840 tỷ đồng qua thanh tra, kiểm tra

Anh214.

Bộ Tài chính cho biết, trong 7 tháng năm 2020, các đơn vị trong ngành này đã kiến nghị thu vào ngân sách nhà nước (NSNN) và giảm lỗ 844 tỷ đồng thông qua công tác thanh tra, kiểm tra.

Xem thêm...

Giá vàng đang tụt dốc không phanh

Đây là ngày thứ ba liên tiếp giá vàng trong nước đi xuống theo diễn biến của thế giới, sau nhiều phiên tăng mạnh. So với đỉnh cao 62,3 triệu đồng/lượng được thiết lập ở cuối tuần trước, mỗi lượng vàng SJC hiện đã mất tới gần 9 triệu đồng.

Ảnh minh họa. (Nguồn SJC)

Ảnh minh họa. (Nguồn: SJC)

Hiện khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới đang xích lại gần nhau. Mức giá vàng thế giới hiện tương đương khoảng 54,4 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Xem thêm...

Chuyên gia chứng minh cấy mô Phi điệp đột biến dễ dàng

Anh249.

Ngày 11/8/2020, trao đổi với Đất Việt về hiện tượng lan Phi điệp đột biến giá tiền tỷ ở Việt Nam hiện nay, TS Nguyễn Mai Thơm - Giám đốc Trung tâm Thực nghiệm và Đào tạo nghề (Học viện Nông nghiệp Việt Nam) cho biết, dưới góc nhìn khoa học thì lan Phi điệp đột biến nhân giống bằng cấy mô và nhân giống bằng cắt kie hoàn toàn không khác nhau về mặt bản chất, đó đều là kiểu nhân giống vô tính và giữ nguyên bản chất di truyền.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Google thay đổi biểu tượng, tôn vinh nghệ thuật cải lương Việt Nam

Trang chủ Google tiếng Việt là hình ảnh trình diễn của sân khấu cải lương để tôn vinh loại hình nghệ thuật này trong Ngày Sân khấu Việt Nam.

Gần 1.000 trẻ em tới chùa vùng hạn mặn Gò Công Đông vui Trung thu

Với chủ đề “Vâng Trăng Phật hiện” cho gần 1000 em thiếu nhi trên địa bàn vui văn nghệ và tặng quà trung thu vui Trung thu

Man City 2-5 Leicester: Hattrick siêu hạng, địa chấn ở Etihad

Man City đã nhận thất bại đau đớn trước Leicester, với 3 trong số đó tới từ những tình huống bị thổi phạt đền.

Những câu chuyện buồn tuổi 'xuống dốc cuộc đời'

Bà Nhi dành tuổi xuân, tiền bạc, nhà cửa dành cho con gái lại bị con gái 'trở mặt', khiến tuổi già của bà sống trong nặng nề.

Xem thêm

Thế giới Facebook