Tin kinh tế 7AM: Một tháng 2 lần giảm, lãi suất thấp hiếm thấy; Việt Nam đầu tư 12 tỷ USD ra nước ngoài

0
Những tin chính: Công ty của những ông chủ người Việt kín tiếng, đầu tư vào loạt doanh nghiệp tên tuổi; USD chạm đáy 3 tuần, giá vàng trở lại đỉnh cao...

Một tháng 2 lần giảm, lãi suất thấp hiếm thấy

Anh152.

Các ngân hàng thương mại tiếp tục cắt giảm lãi suất huy động. Có ngân hàng đã thay đổi biểu lãi suất hai lần kể từ đầu tháng 10 đến nay. Dư địa giảm lãi suất huy động vẫn còn, gửi tiết kiệm ngày càng kém hấp dẫn.

Xem thêm...

Hàng loạt doanh nghiệp Hàn Quốc đưa nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam

Tờ Bloomberg nhận định, đại dịch Covid-19 và cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung là lý do khiến các doanh nghiệp Hàn Quốc lo ngại về sự phụ thuộc quá lớn vào chuỗi cung ứng tại Trung Quốc.

Anh170.

Đầu năm nay, chính phủ Hàn Quốc cũng mở rộng chương trình trợ cấp để các công ty dịch vụ và công nghệ thông tin đưa dây chuyền sản xuất về nước.

Xem thêm...

Công ty của những ông chủ người Việt kín tiếng, đầu tư vào loạt doanh nghiệp tên tuổi

Mới đây, Vietnam Investments Fund I (VI Fund I) và Vietnam Investments Partners vừa công bố giao dịch hơn 830.000 cổ phiếu của Công ty cổ phần Chứng khoán VNDirect (VND) để trở thành cổ đông lớn nhất. Cả hai đơn vị này đều cùng thuộc thuộc Vietnam Investments Group (VIGroup), một công ty quản lý quỹ có tuổi đời trên 15 năm tại Việt Nam.

Anh167.

VIGroup vốn là một trong số các nhà đầu tư lâu năm của VNDirect khi vào giữa năm 2011 đã có giao dịch lớn đầu tiên được ghi nhận là việc mua vào 5 triệu cổ phiếu. Số cổ phiếu VND tập đoàn này đang nắm giữ là gần 10 triệu đơn vị.

Xem thêm...

Bamboo Airways bay đúng giờ nhất 9 tháng, là hãng duy nhất vượt công suất cùng kỳ

Cụ thể, Bamboo Airways dẫn đầu toàn ngành hàng không nội địa với tỉ lệ số chuyến bay cất cánh đúng giờ trong 9 tháng đầu năm nay đạt 95,6%. Vietnam Airlines đứng ở vị trí thứ 2 với 91% chuyến bay đúng giờ, cao hơn mức OTP trung bình toàn ngành là 89,8%.

Ảnh 2: Bamboo Airways đang tăng tốc khôi phục lại mạng bay và mở mới nhiều đường bay đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của người dân

Lần lượt giữ các vị trí tiếp theo trong bảng xếp hạng tỉ lệ đúng giờ 9 tháng đầu năm 2020 là Vietjet Air và Jetstar Pacific với 86,7% và 86,2% các chuyến bay cất cánh đúng giờ.

Xem thêm...

Việt Nam đầu tư 12 tỷ USD ra nước ngoài, viễn thông top đầu có lãi

Báo cáo của Chính phủ về thực hiện các nghị quyết của Quốc hội trong lĩnh vực tài chính đã cập nhật hiệu quả hoạt động của các dự án đầu tư ra nước ngoài.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có số vốn đầu tư ra nước ngoài lớn nhất.

Theo báo cáo của 23 doanh nghiệp nhà nước và doanh nghiệp có vốn nhà nước thì trong năm 2019 không đăng ký dự án mới đầu tư ra nước ngoài.

Xem thêm...

Ông Chen Yi-Chung giữ cương vị quyền Tổng Giám đốc ngân hàng SCB

Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Chen Yi-Chung (Jeremy Chen) giữ cương vị quyền Tổng Giám đốc.

z2119356020572_a3dffebc95966e78dd2493b349f2d81c

Việc bổ nhiệm này diễn ra trong bối cảnh SCB đang triển khai quyết liệt “Chiến lược chuyển đổi và phát triển bền vững giai đoạn 2020 – 2030” với sự tư vấn chiến lược của McKinsey & Company.

Xem thêm...

USD chạm đáy 3 tuần, giá vàng trở lại đỉnh cao

Việc đồng USD mất giá và chạm đáy 3 tuần đã kéo giá kim loại quý lên. Trong bối cảnh lực tăng kỹ thuật mạnh giúp cho giá vàng đang dần lấy lại đỉnh cao.

Ảnh minh họa. (Nguồn Tinmoi)

Việc lãi suất được duy trì ở mức quanh 0% và chính sách nới lỏng tiền tệ kỷ lục của các ngân hàng trung ương để xoa dịu tác động kinh tế của đại dịch đã khiến vàng tăng 26% năm nay.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Làm du lịch “dựa” vào tự nhiên

Xu hướng phát triển du lịch bền vững, du lịch hài hòa với tự nhiên, hạn chế thấp nhất những “tổn thương” gây ra đối với môi trường sinh thái...

Cảnh ấn tượng tại mỏ lộ thiên sâu nhất thế giới

Mỏ Bingham Canyon là mỏ đồng nổi tiếng nước Mỹ và cũng là mỏ lộ thiên sâu nhất trên thế giới.

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Tranh cãi chuyện "nghệ sĩ có một vết nhơ là mất sự nghiệp"

Tống Đông Dã từng bị bắt giữ vì sử dụng chất cấm. Mới đây, khi anh chuẩn bị tổ chức một đêm nhạc, sự kiện đã bị hủy bỏ bất ngờ.

Xem thêm

Quốc tế