Tin kinh tế 7AM: Không đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế 5 năm; Nokia “bắt tay” với NASA phát triển mạng 4G trên mặt trăng

0
Những tin chính: Đồng USD và chứng khoán Mỹ chững lại, giá vàng phục hồi; Thương hiệu sữa đầu tiên của Việt Nam có mặt trên kệ hàng của Walmart...

Bamboo Airways khai thác chuyến bay thẳng thường lệ Hà Nội – Đài Bắc (Đài Loan) đầu tiên sau dịch

Ngày 20/10/2020, Hãng hàng không Bamboo Airways khai thác chuyến bay thẳng đầu tiên kết nối Hà Nội với TP Đài Bắc (Đài Loan) để phục vụ nhu cầu di chuyển của người dân, góp phần khôi phục hoạt động giao thương – hợp tác giữa Đài Loan và Việt Nam.

Anh 1 (2)

Bamboo Airways khai thác trở lại đường bay thẳng Hà Nội – Đài Bắc với tần suất 1 chuyến khứ hồi/tuần có thể tăng tần suất tùy vào tình hình phòng chống Covid-19 và nhu cầu thực tế của hành khách.

Xem thêm...

Không đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế 5 năm

Tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 10 của Quốc hội khóa XIV, báo cáo của Chính phủ Thủ tướng cho biết, trong số 9 chỉ tiêu kinh tế cho giai đoạn 5 năm 2016-2020, có 6 chỉ tiêu đạt kế hoạch, 2 chỉ tiêu không đạt kế hoạch và 1 chỉ tiêu đang tính toán.

Anh247.

Thủ tướng cho rằng, tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2020 không đạt kế hoạch đề ra do tác động, ảnh hưởng ngoài dự báo của dịch Covid-19. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tăng trưởng bình quân 5 năm 2016-2020 không đạt. 

Xem thêm...

Bột Giặt LIX lợi nhuận quay đầu giảm trong quý III/2020

Công ty cổ phần Bột Giặt LIX (Mã chứng khoán: LIX – sàn HOSE) công bố báo cáo tài chính quý III/2020.

796ac5683e2bd7758e3a

Theo đó, trong quý III/2020 doanh nghiệp ghi nhận doanh thu là 649,6 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế là 47,9 tỷ đồng, lần lượt giảm 1,2% và 0,4% so với cùng kỳ. Trong đó, biên lợi nhuận gộp giảm từ 23,4% về còn 20,8%.

Xem thêm...

Thương hiệu sữa đầu tiên của Việt Nam có mặt trên kệ hàng của Walmart

Hinh sua dau nanh Nuti_tieng Anh

Lô sữa đậu nành của NutiFood vừa “lên kệ” tại hơn 450 chi nhánh của siêu thị Walmart. Đây là lần đầu tiên một thương hiệu sữa Việt Nam được cấp phép để phân phối tại một trong những “đại siêu thị” nổi tiếng nhất thế giới.

Xem thêm...

Đồng USD và chứng khoán Mỹ chững lại, giá vàng phục hồi

Đồng USD giảm giá trong bối cảnh giới đầu tư giảm dòng tiền vào các kênh an toàn như đồng bạc xanh sau khi Mỹ công bố tín hiệu tích cực về kinh tế. Doanh số bán lẻ tháng 9/2020 của Mỹ tăng 1,9%, vượt qua kỳ vọng và phục hồi sau bốn tháng liên tục tăng chậm lại.

Ảnh minh họa. (Nguồn VTC)

Vàng được dự báo sẽ tiếp tục đi lên, nhất là sau khi Trung Quốc ghi nhận những tín hiệu kinh tế tích cực. Giới đầu tư kỳ vọng nhu cầu mua vàng của Trung Quốc vào dịp Tết Nguyên đán sắp tới sẽ tăng lên.

Xem thêm...

Nokia “bắt tay” với NASA phát triển mạng 4G trên mặt trăng

Hãng công nghệ Nokia vừa giành được hợp đồng hợp tác với NASA trị giá 14,1 triệu USD để phát triển dự án xây dựng mạng 4G-LTE trên mặt trăng. Kế hoạch này nằm trong gói dự án lớn 370 triệu USD của NASA nhằm phát triển công nghệ khám phá không gian và đưa con người lên mặt trăng vào năm 2028.

Nokia vừa giành được hợp đồng hợp tác với NASA trị giá 14,1 triệu USD trên mặt trăng. 

Theo CNN, NASA khẳng định mạng 4G sẽ hỗ trợ việc liên lạc trên mặt trăng ở khoảng cách xa hơn, đáng tin cậy hơn so với các tiêu chuẩn vô tuyến hiên tại.

Xem thêm...

Sức ép trả nợ công, những con số chỉ báo mới

Theo báo cáo của Chính phủ, tổng trả nợ của Chính phủ 9 tháng đầu năm 2020 khoảng 241.375 tỷ đồng (tương đương với 65,8% kế hoạch cả năm), trong đó trả nợ trong nước khoảng 180.950 tỷ đồng, trả nợ nước ngoài 60.425 tỷ đồng.

Áp lực trả nợ vay ngày càng lớn.

Căn cứ tình hình thực hiện 9 tháng đầu năm và dự báo những tháng cuối năm, Chính phủ dự kiến đến cuối năm 2020 nợ công khoảng 56,8% GDP; nợ Chính phủ khoảng 50,8% GDP; nghĩa vụ trả nợ trực tiếp của Chính phủ so với thu ngân sách nhà nước ước khoảng 24,1%; nợ nước ngoài quốc gia khoảng 47,9% GDP...

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Quyết định tầm cỡ với ngành Y

Quyết định tầm cỡ với ngành Y

0
Ngày 15/1/2020 vừa qua, cùng với lễ trao quyết định thành lập tại Văn phòng Chính phủ, lần đầu tiên Việt Nam có Hội đồng Y khoa.

Hưng Yên: Đu đủ bon sai bán với giá 25 triệu đồng

Một cây đu đủ bonsai có tên "Gia đình sum vầy" được một chủ vườn tại Hưng Yên chào giá 25 triệu đồng.

Kylie Jenner dùng máy bay riêng đưa bạn bè đi nghỉ mát

Tỷ phú 9X Kylie Jenner và đám bạn thân đang tận hưởng kỳ nghỉ sang chảnh tại một khu nghỉ 5 sao ở Mexico.

C.Ronaldo ghi bàn xuất sắc nhất lịch sử, Juventus giành Siêu cúp Italia

Ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử. Pha lập công của CR7 cũng giúp Juventus giành Siêu cúp Italia sau khi vượt qua Napoli với tỷ số 2-0.

Hải Phòng trưng bày gần 60 tác phẩm tranh dân gian truyền thống Việt Nam

Ngày 20/1, Bảo tàng Hải Phòng phối hợp với Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức trưng bày chuyên đề "Tranh dân gian truyền thống Việt Nam" tại Bảo tàng Hải Phòng.

Xem thêm