Tin kinh tế 7AM: Hàng trăm mẫu ô tô Trung Quốc "đổ bộ" vào Việt Nam; Từ đỉnh cao, giá vàng giảm "sốc"

0
Những tin chính: Miễn 50% phí trước bạ, đại lý lo "cháy hàng", dân lo giá xe tăng trở lại; Hậu Covid-19, du lịch Việt Nam sẽ mang tầm vóc mới...

Từ đỉnh cao, giá vàng giảm "sốc"

Giá vàng bất ngờ đảo chiều đi xuống khi cổ phiếu và giá dầu tăng nhờ sự lạc quan trong việc thử nghiệm vắc xin phòng chống Covid-19.

z

Theo đó, thử nghiệm của Moderna đang cho những kết quả khả thi về một loại vắc xin hữu hiệu để chống lại Covid-19 trong tương lai.

Thị trường chứng khoán Mỹ khởi sắc trước thông tin tích cực trên. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 3,9%, chỉ số S&P 500 tăng 3,2%, Nasdaq Composite tăng 2,4%.

Xem thêm...

Tại sao iOS 13.5 sắp ra mắt rất đáng để chờ đợi

Phiên bản GM (Golden Master) của iOS 13.5 hiện đã được phát hành cho các nhà phát triển và đó luôn là bản cập nhật cuối cùng của Apple trước khi phiên bản công khai của nó được tung ra.

Anh120.

Theo các ghi chú phát hành trên 9to5Mac, các tính năng của iOS 13.5 bao gồm hỗ trợ quy trình mở khóa đơn giản hóa cho các iPhone trang bị tính năng Face ID nếu phát hiện người dùng đeo khẩu trang.

Xem thêm...

Miễn 50% phí trước bạ: Đại lý lo "cháy hàng", dân lo giá xe tăng trở lại

Nhiều đại lý xe hơi tại Hà Nội khuyên người có nhu cầu mua xe hơi nên mua ngay hoặc đặt cọc giao xe vào thời gian nhất định, tránh việc quá đông người cùng đổ xô mua xe, thiếu hụt nguồn cung dẫn đến giá xe tăng.

Dù có thông tin Thủ tướng cho giảm phí trước bạ 50% xe trong nước, song chưa có thời điểm có hiệu lực nên người dân vẫn chủ yếu đi nghe ngóng

Dù có thông tin Thủ tướng cho giảm phí trước bạ 50% xe trong nước, song chưa có thời điểm có hiệu lực nên người dân vẫn chủ yếu đi nghe ngóng

Khảo sát của phóng viên Dân Trí tại một số gara lớn tại Hà Nội cho thấy, hoạt động mua bán xe hơi vẫn khá trầm lắng dù Thủ tướng vừa cho phép giảm 50% phí trước bạ đối với xe lắp ráp trong nước. Đa số khách hỏi thông tin giảm phí trước bạ nhiều hơn là quyết định đặt mua xe.

Xem thêm...

Giá xe nội chưa giảm, hàng trăm mẫu ô tô Trung Quốc "đổ bộ" vào Việt Nam

Anh108.

Theo thông tin từ Tổng cục Hải Quan, trong tháng 4/2020, lượng ô tô nhập khẩu vào Việt Nam giảm mạnh hơn 60%. Tuy nhiên, vẫn có hơn 400 chiếc ô tô Trung Quốc được nhập khẩu vào trong thời gian này.

Xem thêm...

Ford trả lời cơ quan bảo vệ người tiêu dùng về động cơ diesel 2.0L chảy dầu

Sau khi tiếp nhận đơn phản ánh của một nhóm người tiêu dùng sử dụng dụng xe động cơ diesel 2.0L của Ford Việt Nam, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT & BV NTD) đã làm việc với đại diện công ty và nhận được câu trả lời lý giải nguyên nhân.

Dầu thấm/chảy bên ngoài động cơ, vị trí nắp che đai cam và thành động cơ.

Cũng như văn bản báo Cục Đăng kiểm Việt Nam trước đó, Ford Việt Nam xác nhận với Cục CT & BV NTD là có hiện tượng hơi ẩm dầu xuất hiện tại điểm nối giữa ống nạp với két làm mát khí nạp (khu vực gần đèn pha) và hơi ẩm dầu (ngấm dầu) tại nắp che dây đai cam xuất hiện ở một số dòng xe Everest, Raptor và Ranger trang bị động cơ diesel 2.0L.

Xem thêm...

Giảm 50% phí trước bạ, thế trận của các hãng xe sẽ có nhiều biến động

Tại Cuộc họp của Thường trực Chính phủ về Dự thảo Nghị Quyết của Chính phủ về tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh trong bối cảnh đại dịch Covid-19, Thủ tướng đồng ý giảm 50% phí trước bạ đến hết 2020.

Sắp tới, giá lăn bánh các mẫu xe sản xuất, lắp ráp trong nước sẽ giảm từ vài chục đến vài trăm triệu đồng.

Sắp tới, giá lăn bánh các mẫu xe sản xuất, lắp ráp trong nước sẽ giảm từ vài chục đến vài trăm triệu đồng.

Việc điều chỉnh này chưa rõ ngày hiệu lực nhưng sẽ áp dụng với các mẫu ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước, không áp dụng với xe nhập khẩu.

Xem thêm...

Hậu Covid-19, du lịch Việt Nam sẽ mang tầm vóc mới

Phó TCT TCDL Hà Văn Siêu

“Hậu Covid-19, chúng tôi tin rằng, du lịch Việt Nam sẽ vươn lên một tầm vóc mới. Bởi, chúng ta đã tăng “sức đề kháng” với những bài học kinh nghiệm về tư duy sáng tạo, đổi mới công nghệ, tạo ra sản phẩm kích cầu…” Phó TCT TCDL Hà Văn Siêu chia sẻ.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Xứ sở diệu kỳ của nước

Xứ sở diệu kỳ của nước

0
Từ Đắk Lắk tiếng M'nông nghĩa là nước, là hồ nước; có lẽ tên của tỉnh, nhiều địa danh trong tỉnh cũng xuất phát từ đặc điểm tự nhiên nơi này.

Mao Hiểu Đồng - Hiểu Cần trong trẻo, ngây thơ của “30 chưa phải là hết”

It đất diễn hơn nhưng lại là nhân vật “thật” nhất trong phim, góp phần làm nên thành công cho “30 chưa phải là hết”.

Vì sao Tần Thủy Hoàng cả đời không lập hậu?

Trong lịch sử phong kiến Trung Hoa, các bậc đế vương sau khi lên ngôi thường rất coi trọng hai việc. Đó là chọn người kế thừa và lập hoàng hậu.

Huỳnh Anh tập luyện thể lực cùng Quang Hải

Huỳnh Anh đã tới sân tập hỗ trợ Quảng Hải tập thể lực gây nên sự tò mò, thú vị cho công chúng...

Áp lực kỳ thi tốt nghiệp THPT, “sao” Việt gầy sọp, mất ngủ, không dám yêu

Á hậu Thụy Vân nói trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, cô gầy sọp vì lo học, từ chối không ít sự theo đuổi.

Xem thêm