Tin kinh tế 7AM: Hai phương án lương tối thiểu vùng 2021; Thaihodings chi 3.300 tỷ đồng mua cổ phần Thaigroup

0
Những tin chính: Kia Sedona 2021 phong cách 'sang chảnh' như Lexus lộ diện; USD suy yếu, giá vàng lập đỉnh cao 8 năm...

Bayer chi gần 10 tỷ euro giải quyết vụ kiện liên quan thuốc diệt cỏ

Hội đồng quản trị và Ban giám sát của tập đoàn hóa chất và dược phẩm Bayer AG của Đức ngày 24/6 đã đồng ý chi 9,8 tỷ euro (10,9 tỷ USD) để giải quyết các vụ kiện ở Mỹ liên quan tới chất glyphosate trong thành phần thuốc diệt cỏ Roundup.

ttxvn_20200625_roundup

Thông báo của Bayer cho biết, công ty có trụ sở tại Leverkusen, miền Tây nước Đức, dự kiến chi từ 8,8 tỷ USD đến 9,6 tỷ USD để giải quyết các vụ kiện hiện tại ở Mỹ.

Xem thêm...

Hơn 9,5 triệu ca mắc Covid-19, nền kinh tế thế giới tiềm ẩn nhiều bất trắc

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết, số người mắc Covid-19 chắc chắn sẽ vượt mốc 10 triệu trong tuần tới. Dự đoán này được đưa ra trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp tại châu Mỹ và một số nước châu Á.

Anh83.

Trước tình hình này, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) qua báo cáo Triển vọng kinh tế thế giới mới công bố nhận định, dịch Covid-19 gây ra một "cuộc khủng hoảng kinh tế chưa từng thấy", khiến tổng sản phẩm quốc nội (GDP) toàn cầu sụt giảm 4,9% trong năm 2020.

Xem thêm...

Kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế: Đề xuất không dùng tiền mặt trong đặt cược

Sau 3 năm thực hiện Nghị định số 06/2017/NĐ-CP về kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế làm cơ sở pháp lý để tổ chức kinh doanh, quản lý, giám sát đối với hoạt động kinh doanh đặt cược, Bộ Tài chính vẫn chưa cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đặt cược cho doanh nghiệp.

Anh80.

Trong lần sửa đổi, bổ sung này Bộ Tài chính quyết tâm trình Chính phủ để đưa Nghị định này vào cuộc sống.

Xem thêm...

USD suy yếu, giá vàng lập đỉnh cao 8 năm

Chỉ số PMI trong lĩnh vực sản xuất trong tháng 6 giảm xuống 49,6 điểm, tăng mạnh so với mức 39,8 điểm trong tháng 5 nhưng thấp hơn mức kỳ vọng 50 điểm.

ẢNh minh họa. (Nguồn Petrotimes)

Sự suy yếu của đồng USD góp phần vào đà tăng của vàng. Chỉ số đồng DXY, đo lường biến động của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác, giảm khá mạnh từ mức khoảng 97,5 điểm trong tuần trước xuống mức 96,5 điểm như hiện tại.

Xem thêm...

Kia Sedona 2021 phong cách 'sang chảnh' như Lexus lộ diện

Kia Sedona (Kia Carnival) 2021 vừa chính thức ra mắt tại Hàn Quốc. Mẫu xe này thay đổi thiết kế hoàn toàn, khiến nó trông thể thao và năng động hơn, thậm chí có phần giống một chiếc SUV cỡ dài.

Anh65.

Hãng xe Hàn Quốc đã chính thức tung ra những hình ảnh đầu tiên của Sedona thế hệ mới dành cho thị trường Hàn Quốc. Ở thế hệ thứ 4, Kia Sedona 2021 mới không được nhà sản xuất gọi là xe minivan nữa. Thay vào đó, Kia Sedona 2021 được gọi bằng cụm "xe đa dụng cỡ lớn" (Grand Utility Vehicle hay GUV).

Xem thêm...

Thaihodings chi 3.300 tỷ đồng mua cổ phần Thaigroup: Cuộc đảo vai “mẹ - con”

Ngày 22/6, HĐQT CTCP Thaiholdings (Thaiholdings) đã thông qua kế hoạch mua cổ phần của CTCP Tập đoàn Thaigroup (Thaigroup). Cụ thể, số lượng dự kiến là 165 triệu cổ phần, tương đương 66% vốn điều lệ của Thaigroup.

Anh69.

Giá mua dự kiến không quá 20.000 đồng/cổ phần, tương ứng, tổng giá trị đầu tư dự kiến khoảng 3.300 tỷ đồng. Đơn vị chuyển nhượng là các cổ đông của Thaigroup.

Xem thêm...

Hai phương án lương tối thiểu vùng 2021

Hội đồng Tiền lương Quốc gia ngày 23/6 bàn thảo việc chưa tăng lương tối thiểu vùng hoặc xem xét điều chỉnh tăng 2,5% từ ngày 1/7/2021.

Anh49.

Phiên họp đầu tiên của Hội đồng Tiền lương Quốc gia diễn ra tại Quảng Ninh với 15 thành viên của ba bên, gồm đại diện Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Tổng liên đoàn lao động, Phòng Thương mại và Công nghiệp VCCI.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Vì sao đàn ông lại quyến rũ 'chết người' khi mặc quân phục?

Hình ảnh người đàn ông mặc quân phục hấp dẫn đến nỗi Hollywood thường xuyên khai thác, vì sao nam giới mặc loại trang phục này lại hấp dẫn đến vậy?

Lời chúc 8/3 ngọt ngào nhất tặng mẹ, tặng vợ, bạn gái, người yêu

Gửi lời chúc lãng mạn, ngọt ngào đến vợ hay bạn gái trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 sẽ giúp các bạn xích lại gần nhau và yêu thương đong đầy.

Các cửa hàng hoa tươi ở Hà Nội ế ẩm, ảm đạm trong dịp 8/3

Các cửa hàng bán hoa tươi ở Hà Nội, khách mua rất thưa thớt trong khi các hàng hoa bán rong trên phố ế ẩm, cả ngày không có khách mua.

Arsenal: Thói quen cũ bao giờ mới bỏ?

Arsenal từ bao lâu nay vẫn vậy, luôn "tìm cách" làm hại chính mình bất kể họ đang áp đảo hay vượt trội hoàn toàn so với đối thủ.

Xem thêm