Tin kinh tế 7AM: Giá xăng dầu có thể tăng mạnh hôm nay; Một hãng hàng không Việt tuyên bố giải thể

0
Những tin chính: Tín hiệu tích cực trong việc thu ngân sách 2 tháng đầu năm; Thí điểm Mobile Money - Không giao dịch quá 10 triệu đồng mỗi tháng...

Thí điểm Mobile Money: Không giao dịch quá 10 triệu đồng mỗi tháng

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định phê duyệt triển khai thí điểm dùng tài khoản viễn thông thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ (Mobile Money).

Anh421.

Theo đó, Quyết định cho phép triển khai thí điểm Mobile Money có hiệu lực từ ngày ký 9/3/2021.

Thủ tướng đồng ý cho các doanh nghiệp có giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán Ví điện tử và Giấy phép thiết lập mạng viễn thông công cộng di động mặt đất sử dụng băng tần vô tuyến điện hoặc các công ty con (được công ty mẹ cho phép sử dụng hạ tầng, mạng lưới, dữ liệu viễn thông) được phép tham gia thí điểm.

Xem thêm...

Những ai có thể sử dụng dịch vụ Mobile Money?

Theo Quyết định số 316/QĐ-TTg, Thủ tướng đồng ý cho các doanh nghiệp có giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán ví điện tử và giấy phép thiết lập mạng viễn thông công cộng di động mặt đất sử dụng băng tần vô tuyến điện hoặc các công ty con (được công ty mẹ cho phép sử dụng hạ tầng, mạng lưới, dữ liệu viễn thông) được phép tham gia thí điểm dịch vụ Mobile Money. Quyết định có hiệu lực từ ngày 9/3/2021.

Anh202.

Mobile Money hay tiền điện tử trên thuê bao di động là dịch vụ cho phép khách hàng sử dụng tài khoản viễn thông để thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ.

Xem thêm...

Giá xăng dầu tiếp tục tăng mạnh vào hôm nay?

Theo kế hoạch, ngày mai (12/3), liên Bộ Tài chính - Công Thương sẽ thực hiện điều chỉnh giá xăng dầu theo chu kỳ đợt thứ 5 năm mới 2021.

Biến động giá xăng dầu thế giới chu kỳ 15 ngày qua (ảnh: Bộ Công Thương).

Dữ liệu từ Bộ Công Thương cho thấy, giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore vẫn tiếp tục đà tăng so với chu kỳ trước.

Cụ thể, dữ liệu tính đến gần đây nhất cho thấy xăng RON 92 dùng để pha chế xăng E5 RON 92 có giá trung bình là 71,09 USD/thùng, còn xăng RON 95 có giá là 72,68 USD/thùng. Hai loại xăng này có mức tăng mạnh, khoảng hơn 5% so với chu kỳ trước.

Xem thêm...

Đẳng cấp đại gia: Chuyến "mua sắm" gần 1.500 tỷ đồng, lãi... 500 tỷ đồng

Trong phiên giao dịch ngày 10/3, cổ phiếu NVL của Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) nối tiếp chuỗi tăng 3 phiên liên tục, tăng thêm 0,61% lên 82.500 đồng. Trước đó, cổ phiếu này đã tăng giá 0,74% và 1,88% trong hai phiên 9/3 và 8/3.

Một dự án của

NVL diễn biến tích cực sau khi có thông tin các thành viên trong gia đình Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) liên tục mua vào lượng lớn cổ phiếu.

Cụ thể, ông Bùi Thành Nhơn đã mua thêm hơn 17 triệu cổ phiếu NVL, nâng lượng sở hữu từ hơn 216,84 triệu cổ phiếu (chiếm tỷ lệ xấp xỉ 21,986%) lên 233,89 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 21,984%). Vợ ông là bà Cao Thị Ngọc Sương cũng mua thêm hơn 4,3 triệu cổ phiếu NVL, nâng lượng sở hữu sau giao dịch lên gần 59,3 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 5,57%).

Xem thêm...

Tín hiệu tích cực trong việc thu ngân sách 2 tháng đầu năm

Năm 2021, Tổng cục Hải quan được Quốc hội giao dự toán thu đạt 315.000 tỷ đồng và Bộ Tài chính giao nhiệm vụ phấn đấu tăng thu 5% so với dự toán. Đây là nhiệm vụ khó khăn trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn ra phức tạp ảnh hưởng đến hoạt động XNK cũng như tình hình sản xuất, kinh doanh của nhiều DN.

1

Với quyết tâm cao, ngay từ đầu năm, ngành Hải quan đã triển khai quyết liệt, đồng bộ kế hoạch hành động cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa công tác hải quan, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia theo yêu cầu tại Nghị quyết số 02/NQ-CP và Nghị quyết 01-NQ/BCSĐ ngày 4/1/2021 của Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính.

Xem thêm...

Một hãng hàng không Việt tuyên bố giải thể

Hàng không Tín Nghĩa Express thành lập vào tháng 8/2019 với vốn điều lệ ở mức 700 tỷ đồng. Công ty hoạt động trong lĩnh vực vận tải hàng hóa hàng không. Cơ cấu cổ đông của hãng bay này bao gồm TID góp 315 tỷ đồng (tương đương 45% vốn điều lệ), CTCP APF Đồng Nai góp 175 tỷ đồng (25%) , CTCP Logistics Tín Nghĩa - ICD Biên Hòa góp 105 tỷ (15%) và Công ty TNHH Lotus Vietnam Investment góp 35 tỷ đồng (5%).

Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn có cổ đông lớn cá nhân là bà Lê Anh Thiên Thư góp 70 tỷ đồng (10%). Bà Lê Anh Thiên Thư cũng là người đại diện theo pháp luật kiêm Tổng giám đốc của Hàng không Tín Nghĩa Express.

Anh212.

TID, doanh nghiệp có ảnh hưởng lớn tại Đồng Nai, vừa thông qua chủ trương giải thể đơn vị thành viên là CTCP Hàng không Tín Nghĩa Express. Ảnh: Getty.

Tại thời điểm 2019, TID cho biết ngoài tổng công ty thì các bên còn lại chưa thực hiện góp vốn. Dù vậy, Tín Nghĩa cũng chỉ mới góp gần 3,3 tỷ đồng, con số khá nhỏ so với tổng đăng ký góp vốn.

Xem thêm...

Năm 2020, FLC lãi sau thuế tăng gần 70% so với ước tính trước đó

Theo giải trình của FLC, lợi nhuận tăng là do doanh thu bất động sản ghi nhận tăng, đồng thời chi phí tài chính giảm gần 4%. Với 13.500 tỷ đồng doanh thu thuần từ bán hàng và cung cấp dịch vụ, kết hợp với chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp giảm so với 2019, FLC ghi nhận lãi thuần từ hoạt động kinh doanh gần 450 tỷ.

Kết thúc năm, FLC báo  lãi trước thuế trên 421 tỷ đồng và sau thuế gần 308 tỷ, tương ứng với mức tăng lần lượt là 43%  và 68% so với ghi nhận trong báo cáo quý 4 trước đó. Kết quả này tiếp tục đưa lợi nhuận của FLC vượt xa so với kế hoạch đặt ra giữa năm.

Phối cảnh dự án FLC Quảng Bình

Phối cảnh dự án FLC Quảng Bình

Tính đến ngày 31/12/2020, tổng tài sản của FLC đạt gần 38 ngàn tỷ đồng, tăng gần 20% so với năm trước. Đáng chú ý, tiền và các khoản tương đương tiền cũng tăng mạnh đến hơn 90%, đạt hơn 1.215 tỷ.

Xem thêm...

SHB đặt kế hoạch tăng trưởng vượt bậc về lợi nhuận năm 2021 với con số ấn tượng 70%

Ngân hàng SHB vừa công bố kế hoạch kinh doanh năm 2021, cụ thể lợi nhuận trước thuế tăng trưởng 70% so với năm 2020. Kế hoạch này được SHB xây dựng dựa trên nền tảng tăng trưởng vững chắc nhiều năm qua. Minh chứng cho việc nói được làm được; từ trước đến nay, SHB luôn hoàn thành và hoàn thành vượt kế hoạch đề ra.

Điều này cho thấy định hướng, chiến lược kinh doanh đúng đắn, chắc chắn trong hành trình phát triển của SHB, khẳng định những nỗ lực vượt bậc và quyết tâm cao độ của ngân hàng.

LTT_6887.

Ảnh minh họa

Bước qua năm 2020, SHB đã chính thức khép lại quá trình sáp nhập Habubank, cơ bản hoàn tất các tồn đọng của đề án sáp nhập với kết quả kinh doanh vượt trội, trở thành điểm sáng trong suốt 10 năm trở lại đây của ngân hàng. Dấu ấn này tiếp tục là một trong những động lực to lớn góp phần thúc đẩy sự chuyển mình mạnh mẽ của SHB trong giai đoạn tiếp theo, mở ra bức tranh tăng trưởng ngoạn mục.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Bộ tranh sơn mài quý về nội dung Truyện Kiều được khảm vỏ trứng thiếp vàng

Mỗi bức tranh có chiều rộng 35cm, cao 1,2m, nặng 2kg được khảm bằng vỏ trứng, thiếp vàng…

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng 100 máy thở, 50 máy tạo oxy cho Chính phủ và nhân dân Ấn Độ

Ngày 12/5, GHPGVN tổ chức lễ trao tặng vật tư y tế ủng hộ Chính phủ và nhân dân Ấn Độ sớm vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Bắc Ninh: Chùa Phật Tích ủng hộ các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Trong hai ngày 10 và 11/5, đoàn Chư Tôn Đức, phật tử Tổ đình Phật Tích (Tiên Du, Bắc Ninh) đến trao tặng quà ủng hộ các Chốt kiểm soát dịch COVID-19.

NTK Lan Anh Lê ra mắt BST áo dài “Sơn Vân Các”

NTK Lan Anh lê ra mắt BST áo dài đôi “Sơn Vân Các” trong tuần vừa qua đã làm không ít các đôi uyên ương sắp cưới không khỏi xuyến xao.

Xem thêm