Pháp Luật Plus

Tin kinh tế 7AM: Giá vàng và USD “dắt tay” nhau đi xuống; Ngân hàng giảm lãi suất 'sâu' nhất kể từ năm 2009

0
Những tin chính: Ứng dụng cuộc gọi trực tuyến Zoom dính lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng; Chính phủ thảo luận các chính sách hỗ trợ người lao động...

Chống dịch COVID-19: Ngân hàng giảm lãi suất 'sâu' nhất kể từ năm 2009

Ngày 31/3/2020, Thống đốc Lê Minh Hưng đã ký chỉ thị số 02/CT-NHNN yêu cầu toàn ngành thực hiện các biện pháp khẩn cấp để cùng cả nước chống đại dịch CoVid- 19.

Anh164.

Ngay sau đó, cuộc họp “khẩn” giữa lãnh đạo NHNN với đại diện 20 NHTM lớn được triệu tập nhằm triển khai nhanh tinh thần của Chỉ thị này. PV trao đổi nhanh với Phó Thống đốc thường trực NHNN – ông Đào Minh Tú.

Xem thêm...

Honda, TC Motor dừng sản xuất tại Việt Nam vì dịch Covid -19

Ngay sau khi Ford Việt Nam (từ 26/3) và Toyota Việt Nam (từ 30/3) thông báo tạm dừng nhà máy sản xuất, đến lượt hai công ty lớn khác là TC-Motor và Honda Việt Nam cũng đưa ra thông báo tương tự.

Anh162.

Cụ thể, nhà máy lắp ráp ô tô Hyundai tại Ninh Bình của TC-Motor sẽ tạm dừng hoạt động sản xuất từ ngày 31/3 kéo dài đến hết ngày 15/04/2020, theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng trong bối cảnh cả nước đang gồng mình chống dịch Covid-19.

Xem thêm...

Ứng dụng cuộc gọi trực tuyến Zoom dính lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

Theo trang tin công nghệ BleepingComputer, một lỗ hổng mới được tìm thấy trong Zoom cho phép tin tặc tấn công đánh cắp thông tin đăng nhập máy tính Windows từ những người dùng khác.

Ứng dụng Zoom đang được rất nhiều người trê thế giới lựa chọn để kết nối với bạn bè, đồng nghiệp trong thời gian cách ly vì COVID-19. (Nguồn: Getty Images)

Ứng dụng Zoom đang được rất nhiều người trê thế giới lựa chọn để kết nối với bạn bè, đồng nghiệp trong thời gian cách ly vì COVID-19. (Nguồn: Getty Images)

Zoom, phần mềm hội nghị truyền hình đang tăng vọt về mức độ phổ biến khi phần lớn mọi người trên thế giới phải ở trong nhà do các quốc gia áp đặt hạn chế đi lại nhằm ngăn sự bùng phát của COVID-19, có thể trở thành "cơn ác mộng" về quyền riêng tư và bảo mật

Xem thêm...

Giá vàng và USD “dắt tay” nhau đi xuống

Nước Mỹ đã chuẩn bị kịch bản số lượng người chết lên đến 100.000 - 200.000 người và hàng triệu người mắc bệnh, đang khiến tâm lý của nhà đầu tư trở nên bi quan hơn.

Ảnh minh họa. (Nguồn Dân Việt)

Trước nỗi lo suy thoái kinh tế, giá USD lại quay đầu đi xuống sau khi tăng trong phiên trước đó. Chỉ số USD-Index đạt 98,95 điểm. Tỷ giá euro so với USD tăng 0,08% lên 1,1037.

Theo Reuters, đồng bạc xanh đã quay đầu hạ nhiệt khi dữ liệu cho thấy niềm tin của người tiêu dùng Mỹ vào tháng 3 giảm xuống mức thấp nhất trong gần 3 năm do các hộ gia đình lo lắng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn ra

Xem thêm...

Cuộc giao thương trực tuyến đầu tiên trên thế giới trong mùa dịch Covid-19

Anh146.

Lần đầu tiên, Cục Xúc tiến thương mại (XTTM- Bộ Công Thương) đã phối hợp với Cơ quan Xúc tiến Phát triển Ngoại thương Tứ Xuyên, Trung Quốc tổ chức cho doanh nghiệp (DN) Việt Nam tham gia Hội nghị giao thương trực tuyến quốc tế sản phẩm phòng chống dịch Covid-19 Trung Quốc.

Xem thêm...

Chính phủ thảo luận các chính sách hỗ trợ người lao động

Báo cáo tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng cho hay lực lượng lao động từ 15 tuổi trở lên của cả nước quý I-2020 ước tính là 55,3 triệu người, giảm hơn 670.000 người so với quý trước và giảm hơn 144.000 người so với cùng kỳ năm 2019.

Nhiều người lao động đã bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Ảnh: Hoàng Giang

Tình trạng giảm này diễn ra ở hầu hết các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trên cả nước và ở các ngành, nghề lao động.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Những bước chạy Lý Sơn

Những bước chân mạnh mẽ chạy về từ khắp miền đất nước. Trong cuộc đua Tiền Phong Marathon lần đầu tiên được tổ chức trên một hòn đảo giữa biển khơi.

Chelsea chính thức ký hợp đồng với tài năng trẻ gốc Thái Lan

Ngày hôm nay, Chelsea đã chính thức ký hợp đồng với tài năng trẻ mang dòng máu Thái Lan là Jude Soonsup-Bell.

Trải nghiệm "đệ nhất hùng quan" Mã Pí Lèng

Du khách chụp ảnh khỏa thân tự sướng đội lốt bảo vệ môi trường… Mã Pí Lèng vẫn là đệ nhất hùng quan say lòng các nhà nghiên cứu và du khách…

Sau nhiều năm vắng bóng, Kasim Hoàng Vũ giờ ra sao?

Khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Kasim Hoàng Vũ bất ngờ rút lui khỏi showbiz một cách bí ẩn.

Xem thêm