Tin kinh tế 7AM: Đường Hồ Chí Minh lại “lỗi hẹn” với năm 2020; Công bố quy hoạch Cảng HKQT Thọ Xuân

0
Những tin chính: Điều chỉnh quy hoạch phát triển các KCN tỉnh Bắc Ninh; Điều chỉnh xây đường nối Vùng kinh tế biển Nam Định với cao tốc Cầu Giẽ-Ninh Bình...

Điều chỉnh quy hoạch phát triển các KCN tỉnh Bắc Ninh

 Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đến năm 2020.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Tinnhanhnhadat)

Cụ thể, giảm 78,68 ha quy hoạch Khu công nghiệp An Việt - Quế Võ 6 tại các xã Nhân Hòa và Phương Liễu, huyện Quế Võ; bổ sung 78,68 ha quy hoạch Khu công nghiệp An Việt – Quế Võ 6 tại các xã Quế Tân và Phú Lương, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh và giữ nguyên diện tích quy hoạch.

Xem thêm...

Hiệp định EVFTA: Cơ hội để hàng Việt nâng cao chất lượng, tự làm mới mình

Với các Hiệp định thương mại tự do (FTA) khác, thời gian thực thi các cam kết thường kéo dài tới 10 năm.

Anh196.

Nhưng với Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA), đôi bên sẽ phải thực hiện các cam kết chỉ trong 3 - 7 năm, trong đó có nhiều điều khoản sẽ phải thực hiện ngay sau khi hiệp định có hiệu lực.

Xem thêm...

Điều chỉnh xây đường nối Vùng kinh tế biển Nam Định với cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án xây dựng đường trục phát triển nối Vùng kinh tế biển tỉnh Nam Định với đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình (Dự án).

Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnambiz)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnambiz)

Cụ thể, tổng mức đầu tư Dự án là 5.326,5 tỷ đồng (tăng 340,5 tỷ đồng). Được chia làm 2 giai đoạn.

Giai đoạn I (2017 - 2021): 2.839 tỷ đồng (tăng 243 tỷ đồng). Giai đoạn II (2021 - 2025): 2.487,5 tỷ đồng (tăng 97,5 tỷ đồng); được triển khai khi có chủ trương về nguồn vốn và khả năng cân đối vốn theo quy định của pháp luật.

Xem thêm...

Hơn 3 nghìn cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Danh sách cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm năm 2019.

1

Ảnh minh họa.

Theo đó, tổng số cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm năm 2019 trên toàn quốc là 3.006 cơ sở. Trong đó có 2441 cơ sở sản xuất công nghiệp, 15 cơ sở sản xuất nông nghiệp, 84 đơn vị vận tải và 466 công trình xây dựng.

Xem thêm...

Chủ tịch Bamboo Airways: Hãng hàng không 5 sao bắt đầu từ nhân lực

"Hành khách là những người chi trả cho Bamboo Airways. Họ chính là ân nhân của người Bamboo. Mà đối với ân nhân, chỉ có thể có một thái độ duy nhất: là trân quý, là tận tâm. Mà phải là tận tâm thực lòng đến từ trái tim, chứ không phải chỉ vì trách nhiệm công việc".

44

Đó là những chia sẻ của người đứng đầu Bamboo Airways, ông Trịnh Văn Quyết với cán bộ nhân viên tại hội thảo nội bộ "Đường tới 5 sao chuẩn quốc tế", diễn ra tại trụ sở Bamboo Airways ngày 15/10.

Xem thêm...

Thanh Hóa: Công bố quy hoạch Cảng Hàng không quốc tế Thọ Xuân

Ngày 16/10, UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Bộ Giao thông vận tải (GTVT) tổ chức Hội nghị công bố quy hoạch Cảng Hàng không quốc tế Thọ Xuân thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

th1

Tới dự hội nghị có các đồng chí: Lê Anh Tuấn - Thứ trưởng Bộ GTVT; Mai Xuân Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa; đại diện lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam và các đơn vị, sở, ngành, địa phương liên quan.

Xem thêm...

Thiếu tiền, “tắc” BOT, đường Hồ Chí Minh lại “lỗi hẹn” với năm 2020

Anh204.

Yêu cầu của Quốc hội là thông tuyến đường Hồ Chí Minh (gần 3.200km), từ Pác Bó (Cao Bằng) tới Đất Mũi (Cà Mau) trong năm 2020. Nhưng đến nay, tuyến đường vẫn ngổn ngang nhiều đoạn.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

[Ảnh] Khung cảnh khác lạ ở phố Hàng Mã mùa Trung thu

Năm nay do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên con phố náo nhiệt này tĩnh lặng, khác hẳn với không khí tấp nập như mọi năm.

Sở hữu trí tuệ là “hộ chiếu xanh” phát triển công nghiệp văn hóa

Sở hửu trí tuệ là một trong những lĩnh vực quan trọng trong chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa ở Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam tái lập lịch sử ở World Cup khi hòa Czech

Trận hòa xuất sắc 1-1 trước kèo trên Czech đã giúp đội tuyển Futsal Việt Nam tái lập lịch sử vào vòng knock-out ở VCK World Cup Futsal 2021.

Hoà Cộng hoà Séc nghẹt thở, Đội tuyển Futsal Việt Nam dành vé vào vòng 1/8 World Cup

Xuất sắc cầm hòa CH Séc ở trận hạ màn vòng bảng, tuyển futsal Việt Nam đã đoạt vé dự vòng 1/8 World Cup.

Xem thêm