Tin kinh tế 7AM: Apple và Samsung sang Việt Nam, cơ hội và thách thức

0
Những tin chính: 'Cởi nút thắt' 4 nhóm vấn đề then chốt cho thanh niên khởi nghiệp; Google vướng vào rắc rối pháp lý mới tại Vương quốc Anh...

Apple và Samsung sang Việt Nam, cơ hội và thách thức

Theo Nikkei của Nhật Bản cho biết Apple đã bắt đầu sản xuất thử nghiệm AirPods tại Việt Nam trong quý đầu tiên của năm và sản lượng hàng năm có thể là 15% tổng lượng hàng toàn cầu.

Trang tin Apple Insider hồi tháng 8 tuyên bố rằng tập đoàn công nghệ khổng lồ của Mỹ đã đánh giá khả năng sản xuất của cơ sở Luxshare ở Việt Nam, sau khi cơ sở này đầu tư 454 triệu đô la Mỹ vào ba công ty con của mình ở Hải Phòng.

Xem thêm...

Giá vàng chạm đáy 4 tháng

Các bước tiến trong việc điều chế Vaccine phòng Covid-19 và tài sản rủi ro như chứng khoán phục hồi đang khiến vàng kém hấp dẫn trong ngắn hạn. Một yếu tố khác làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý là đồng USD mạnh lên so với các tiền tệ lớn khác.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo Quốc tế)

Tuy vậy, các chuyên gia khác cho biết, quỹ đạo dài hạn của vàng vẫn khá tích cực, khi giá vàng vẫn có thể tăng khoảng 19% nhờ sức hút của nó trong việc ngăn chặn lạm phát và suy giảm tiền tệ được thúc đẩy bởi các biện pháp kích thích kinh tế chưa từng có trên toàn cầu.

Xem thêm...

'Cởi nút thắt' 4 nhóm vấn đề then chốt cho thanh niên khởi nghiệp

Thủ tướng và đại diện các ban, bộ, ngành đối thoại gỡ khó cho các thanh niên khởi nghiệp.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các bộ, ngành lần lượt đối thoại, giải đáp những vấn đề liên quan đến khởi nghiệp với các nhà đầu tư, chuyên gia, thanh niên khởi nghiệp tại “Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp năm 2020” diễn ra tại Hà Nội, chiều 27/11.

Xem thêm...

"Kỳ lân" công nghệ thứ 2 của Việt Nam - VNPay là ai?

Theo báo cáo E-Conomy SEA 2020 được thực hiện bởi Google và Temasek (Singapore), Công ty cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPay) đã chính thức trở thành kỳ lân công nghệ thứ 2 tại Việt Nam, xếp hạng thứ 12 trong Đông Nam Á. Trước đó vào năm 2014, Công ty cổ phần VNG (VNG) đã được công nhận là “kỳ lân” công nghệ đầu tiên.

Anh250.

VNPay được thành lập vào tháng 3/2007, hoạt động chính trong lĩnh vực thanh toán điện tử với ngành kinh doanh cốt lõi là tài chính – ngân hàng. Doanh nghiệp được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán vào tháng 10/2015.

Xem thêm...

CEO Thế giới Di động: “Trong khủng hoảng hãy cố gắng trở thành người cuối cùng còn đứng vững”

“Trong khủng hoảng thì hãy cố gắng trở thành người cuối cùng còn đứng vững được", theo phát biểu của CEO Thế giới Di động.

Bởi vì, cố gắng là người ở lại cuối cùng trong cuộc chơi này thì đã là điều thành công. Tại Hội thảo Shark Tank Forum 2020 chủ đề “Định nghĩa lại tương lai”, CEO Thế giới Di động, ông Nguyễn Đức Tài cho biết, trong 2 quý vừa qua, việc mà doanh nghiệp của ông làm là đánh giá đúng tình hình và đưa ra những đối sách để giảm tác động của đại dịch.

A2

Theo ông Tài, Thế giới Di động rất gần với người tiêu dùng, nghe được “hơi thở” của người tiêu dùng và cảm thấy sức mua đã sụt giảm do: xuất khẩu lao động sụt, công ăn việc làm giảm, nhà máy đóng cửa nên không có lương, giảm thu nhập, đó là những cái đang diễn ra.

Xem thêm...

Google vướng vào rắc rối pháp lý mới tại Vương quốc Anh

Google phải đối mặt với những rắc rối pháp lý mới tại Vương quốc Anh liên quan tới kế hoạch cải tạo hệ thống dữ liệu quảng cáo của mình, sau khi một nhóm vận động hành lang trong ngành "phàn nàn" với cơ quan giám sát cạnh tranh rằng những thay đổi này sẽ củng cố vị thế thống trị trên môi trường trực tuyến của “người khổng lồ” công nghệ Mỹ.

Anh255.

Marketers for an Open Web - một liên minh của các công ty công nghệ và xuất bản - ngày 23/11 cho biết rằng họ đang thúc giục cơ quan giám sát cạnh tranh của Anh vào cuộc và buộc Google trì hoãn việc triển khai “hộp đựng quyền riêng tư” dự kiến vào đầu năm sau.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Những dinh thự hoành tráng của 3 đại gia giàu có bậc nhất Nam Bộ xưa

Kết hợp văn hóa Đông - Tây cùng nhiều hiện vật giúp mọi người hiểu được cách sống trong gia đình giàu có xưa.

Điện ảnh Việt lỗ hàng chục tỉ đồng: Cậu Vàng rời rạp, Trạng Tí có trở mình?

Doanh thu thê thảm, trong đó Cậu Vàng vừa rút khỏi rạp khi lỗ 20 tỉ đồng, còn Trạng Tí của Ngô Thanh Vân vẫn chưa hết tranh cãi...

Man Utd thắng ấn tượng Liverpool: Dùng vô chiêu thắng hữu chiêu

Theo nhà báo Jonathan Wilson của tờ Guardian, một trong những lý do giúp Man Utd của Solskjaer bay cao sau trận thắng Liverpool là... "không có triết lý cố định".

NSƯT Trịnh Kim Chi, Lý Hùng bàn giao công trình Viện dưỡng lão nghệ sĩ

Cuối tuần qua, NSƯT Trịnh Kim Chi và đại gia đình diễn viên Lý Hùng vừa làm lễ bàn giao công trình cải tạo Viện dưỡng lão nghệ sĩ.

Xem thêm