Tin kinh tế 7AM: 24 ngân hàng có nợ xấu 91.244 tỷ đồng; VPBank tăng phí rút tiền và SMS Banking

0
Những tin chính: Diễn biến mới khiến giá vàng tăng vọt; Xem thêm...Bộ GTVT đồng ý để VNR thực hiện toàn bộ công tác quản lý, bảo trì đường sắt...

Trái dứa Lục Nam sẽ chín vàng khắp triền đồi nếu không được hỗ trợ tiêu thụ

Thời điểm này, ba huyện Yên Dũng, Lạng Giang, Lục Nam (Bắc Giang) đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, cũng là lúc nông sản đang vào mùa thu hoạch. Chính quyền cũng như người dân nơi đây như “ngồi trên đống lửa” và mong muốn nông sản được sớm hỗ trợ tiêu thụ. Chính tâm lý "ngăn sông cấm chợ" đã và đang khiến cho các thương lái tại các tỉnh bạn "ngại" vào Bắc Giang.

a1

Tại huyện Lục Nam -  một trong những huyện đang bị cách ly xã hội do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, khác với mọi năm, năm nay, dứa được mùa lại khiến người dân rơi nước mắt vì giá rớt, thương lái không vào được tận nơi để thu mua.

Xem thêm...

Bộ GTVT đồng ý để VNR thực hiện toàn bộ công tác quản lý, bảo trì đường sắt

Ngày 20/5, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã có văn bản gửi các cơ quan liên quan về việc thực hiện công tác bảo trì kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia năm 2021.

xehay-antd-170421-2

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc quản lý, bảo trì kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia; trong đó yêu cầu Bộ GTVT chịu trách nhiệm đặt hàng toàn bộ đối với việc quản lý, bảo trì kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia năm 2021 với VNR trước ngày 24/5, Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng.

Xem thêm...

VPBank tăng phí rút tiền và SMS Banking

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa có thông báo về việc điều chỉnh mức phí rút tiền tại ATM dành cho thẻ ghi nợ nội địa VPBank và phí SMS Banking từ ngày 12/5/2021

VPBank thông báo tăng phí rút tiền và phí SMS Banking.

VPBank thông báo tăng phí rút tiền và phí SMS Banking.

Theo đó, ngân hàng thông báo sẽ thu phí 3.000 đồng/giao dịch (chưa gồm 10% thuế VAT) với hoạt động rút tiền ngoài hệ thống của VPBank kể từ ngày 31/5/2021. Đối tượng áp dụng là các thẻ ghi nợ nội địa VPSuper hoặc Autolink - liên kết với tài khoản VPSuper. Trước đó, các đối tượng này được miễn phí rút tiền cả nội mạng lẫn ngoài hệ thống.

Xem thêm...

24 ngân hàng có nợ xấu 91.244 tỷ đồng, rủi ro leo thang

Trong báo cáo đánh giá về nhóm ngân hàng, chứng khoán BOS thống kê, tổng thu nhập hoạt động của các ngân hàng Việt Nam tăng trưởng mạnh trong quý 1/2021. Tổng thu nhập hoạt động của các ngân hàng niêm yết tại Việt Nam đạt 109.765 tỷ đồng, đạt mức tăng trưởng chung là 28,4% so với cùng kỳ năm trước.

Doanh thu từ hoạt động dịch vụ ghi nhận mức tăng trưởng mạnh nhất trong quý 1 khi tăng 57,7% so với cùng kỳ, tiếp đến là hoạt động kinh doanh chứng khoán tăng 32,7%.

Xem thêm...

Diễn biến mới khiến giá vàng tăng vọt

Giá vàng thế giới đang ở vùng cao nhất kể từ đầu tháng 1/2021. So với đáy 9 tháng thiết lập vào tháng 3, giá vàng hiện đã tăng 12%.

085907gia-vang-bien-dong-manh-cao-tren-36-trieu-dongluong-1509069447626

Biên bản cuộc họp tháng 4 mà Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố đưa đồng USD phục hồi và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng, theo đó gây sức ép giảm giá lên vàng.

Nhưng mặt khác, vàng được hỗ trợ bởi nhu cầu phòng ngừa rủi ro trong bối cảnh thị trường tiền ảo bán tháo và chứng khoán Mỹ liên tục sụt giảm.

Xem thêm...

Tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh do ảnh hưởng dịch bệnh

san xuat kinh doanh

Trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân ứng phó với dịch bệnh Covid-19 phù hợp với bối cảnh, điều kiện của đất nước, đồng thời tiếp tục thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế xã hội và ngân sách nhà nước năm 2020, 2021 theo chủ trương, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính đã, đang và tiếp tục chủ động nghiên cứu, báo cáo cấp có thẩm quyền và ban hành theo thẩm quyền nhiều chính sách thuế, phí, lệ phí, tiền thuê đất để hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn và thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tái khởi động nền kinh tế...

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Ninh Bình tổ chức tổng‌ ‌kết‌ ‌Cuộc‌ ‌thi‌ ‌sáng‌ ‌tạo‌ ‌Thanh,‌ ‌Thiếu‌ ‌niên‌ ‌và‌ ‌Nhi‌ ‌đồng lần‌ ‌thứ‌ ‌XII‌ ‌

Ninh Bình tổ chức tổng‌ ‌kết‌ ‌Cuộc‌ ‌thi‌ ‌sáng‌ ‌tạo‌ ‌Thanh,‌ ‌Thiếu‌ ‌niên‌ ‌và‌ ‌Nhi‌ ‌đồng lần‌ ‌thứ‌ ‌XII‌ ‌

0
BTC Cuộc‌ ‌thi‌ ‌sáng‌ ‌tạo‌ ‌Thanh,‌ ‌thiếu‌ ‌niên‌ ‌và‌ ‌nhi‌ ‌đồng‌ ‌tỉnh Ninh Bình đã‌ ‌tổ‌ ‌chức‌ ‌tổng‌ ‌kết‌ Cuộc‌ ‌thi‌ sáng tạo Thanh, thiếu niên và nhi đồng ‌lần‌ ‌thứ‌ ‌XII‌.

Ninh Bình tổ chức tổng‌ ‌kết‌ ‌Cuộc‌ ‌thi‌ ‌sáng‌ ‌tạo‌ ‌Thanh,‌ ‌Thiếu‌ ‌niên‌ ‌và‌ ‌Nhi‌ ‌đồng lần‌ ‌thứ‌ ‌XII‌ ‌

BTC Cuộc‌ ‌thi‌ ‌sáng‌ ‌tạo‌ ‌Thanh,‌ ‌thiếu‌ ‌niên‌ ‌và‌ ‌nhi‌ ‌đồng‌ ‌tỉnh Ninh Bình đã‌ ‌tổ‌ ‌chức‌ ‌tổng‌ ‌kết‌ Cuộc‌ ‌thi‌ sáng tạo Thanh, thiếu niên và nhi đồng ‌lần‌ ‌thứ‌ ‌XII‌.

Tắm khoáng onsen, trải nghiệm đang cực hot tại Quảng Ninh

Yoko Onsen Quang Hanh – khu nghỉ dưỡng khoáng nóng tại Quảng Ninh là một trong những điểm hút khách bậc nhất tại miền Bắc.

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế