Tin kinh tế 6h30AM: Vàng chạm đáy, "rình rập" chờ tăng giá trở lại; Người lao động không làm thêm quá 300 giờ/năm

0
Những tin chính: Ngân hàng giảm phí chuyển tiền nhanh nhằm hạn chế tiếp xúc tiền mặt; Hàng nghìn điều kiện kinh doanh được bãi bỏ, liệu có thực chất?...

Người lao động không làm thêm quá 300 giờ/năm

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang dự thảo Thông tư quy định về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi đối với người lao động làm công việc sản xuất có tính thời vụ và công việc gia công hàng theo đơn đặt hàng.

11

Quy định này được đề xuất áp dụng với người lao động làm việc theo chế độ hợp đồng lao động xác định thời hạn từ đủ 12 - 36 tháng và hợp đồng lao động không xác định thời hạn làm công việc

Xem thêm...

Hàng nghìn điều kiện kinh doanh được bãi bỏ, liệu có thực chất?

Trong khuôn khổ Chương trình Australia hỗ trợ cải cách kinh tế Việt Nam (Aus4Reform), sáng 27/2, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung Ương tổ chức Hội thảo “Chất lượng điều kiện kinh doanh: Vấn đề và kiến nghị”. 

Anh41.

Hội thảo “Chất lượng điều kiện kinh doanh: Vấn đề và kiến nghị”.

Tại Hội thảo, bà Trần Thị Hồng Minh, Viện trưởng Viên nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương nhấn mạnh, thời gian qua, cải cách quy định về điều kiện kinh doanh nhằm tạo lập môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, thân thiện với doanh nghiệp là mục tiêu ưu tiên của Chính phủ. 

Xem thêm...

Ngân hàng giảm phí chuyển tiền nhanh nhằm hạn chế tiếp xúc tiền mặt

Hưởng ứng theo chương trình miễn, giảm phí dịch vụ chuyển mạch của Ngân hàng Nhà nước và NAPAS, các giao dịch dưới 500.000 đồng thực hiện chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 được miễn, giảm phí đến 90% tại 17 ngân hàng Việt Nam.

minh hoa

Hình minh hoạ.

Theo đó, từ ngày 25/2, các ngân hàng gồm BIDV, Kienlongbank, Saigonbank và Coopbank áp dụng mức thu phí tối đa 2.000 đồng/giao dịch chuyển tiền nhanh. Riêng các ngân hàng: Techcombank, MBBank, VietCapital Bank, VPBank, TPBank, OCB, PVcombank, SeABank, CIMB và UOB sẽ không tính phí khi khách hàng chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7.

Xem thêm...

"Chạy ăn từng bữa" nhưng đăng ký lập DN vốn siêu khủng sẽ bị xử lý thế nào?

Theo đại diện của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, hiện Luật Doanh nghiệp 2014 đã quy định rất rõ về các hành vi cấm trong hoạt động đăng ký đầu tư. Ngoài ra, hiện còn có 2 Nghị định, hướng dẫn rất chi tiết về việc xử phạt vi phạm và quy định xử phạt đối với cá nhân, tổ chức cố ý vi phạm.

Thông tin một doanh nghiệp trăm nghìn tỷ đồng với 59 ngành nghề được lập bởi 3 người dân, có trụ sở tại căn nhà sâu trong ngõ nhỏ đang gây xôn xao dư luận

Thông tin một doanh nghiệp trăm nghìn tỷ đồng với 59 ngành nghề được lập bởi 3 người dân, có trụ sở tại căn nhà sâu trong ngõ nhỏ đang gây xôn xao dư luận

Mấy ngày gần đây, thông tin về một doanh nghiệp cổ phần do ba cổ đông sáng lập với số vốn hơn 144.000 tỷ đồng (gần 6,3 tỷ USD) vượt qua số vốn của rất nhiều doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam đã gây xôn xao dư luận.

Xem thêm...

Vàng chạm đáy sâu, "rình rập" chờ tăng giá trở lại

Giá vàng đi xuống do các nhà đầu tư chốt lời vì vàng đã được mua quá nhiều trong hai tuần qua trước tác động của dịch Covid-19, cùng với tâm tý kỳ vọng vào chính sách nới lỏng tiền tệ của nhiều ngân hàng trung ương tại các nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới.

Ảnh minh họa. (Nguồn Dân Việt)

Thông tin mới nhất cho biết, Chính phủ Trung Quốc sẽ tăng cường phân bổ tài chính để giúp giảm bớt áp lực cho chính quyền các địa phương bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tuy nhiên, giá vàng hoàn toàn có thể tăng mạnh trở lại bất kỳ lúc nào, khi mà dịch bệnh Covid-19 chưa được kiểm soát.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Đào cổ thụ đổ bộ ra phố, chỉ thuê giá đã cả trăm triệu đồng

Những gốc đào cổ thụ bắt đầu đổ bộ xuống phố phục vụ Tết Nguyên đán, có những gốc chỉ thuê giá đã được “hét” cả trăm triệu…

Đắk Lắk: Phấn đấu đón hơn 900.000 lượt khách trong năm 2022

Theo Báo Đắk Lắk, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk cho biết năm 2022 tỉnh phấn đấu đón hơn 900.000 lượt khách...

"Hãy tiếp lửa cho chúng tôi trong ngày mùng 1 Tết"

Quế Ngọc Hải rất kỳ vọng khán giả sẽ đến sân Mỹ Đình đông trong ngày mùng 1 Tết để động viên tinh thần cho đội tuyển...

Xây dựng lộ trình mở cửa đón khách du lịch quốc tế

Để thúc đẩy phục hồi và phát triển ngành du lịch, nhất là du lịch quốc tế trong bối cảnh cả nước đang thực hiện phương châm thích ứng an toàn...

Xem thêm