Pháp Luật Plus

Tin kinh tế 6AM: “Xe Tàu” rộng cửa quay lại thị trường Việt; Giá xăng tăng mạnh gần 900 đồng/lít

0
Những tin chính: Trình Quốc hội xem xét 3 phương án đầu tư “đại dự án” cao tốc Bắc-Nam; Dệt may Việt Nam tìm “giấy thông hành” vào Mỹ và châu Âu...

Từ 15h ngày 28/5, giá xăng tăng mạnh gần 900 đồng/lít

Cụ thể, xăng E5RON92 được điều chỉnh tăng 882 đồng/lít; Xăng RON95 tăng 890 đồng/lít; Dầu diesel tăng 892 đồng/lít; Dầu hỏa tăng 875 đồng/lít; Dầu mazut tăng 947 đồng/kg.

Xang

Sau điều chỉnh, giá xăng E5RON92 có giá bán cao nhất là 12.402 đồng/lít; Xăng RON95 là 13.125 đồng/lít; Dầu diesel là 10.749 đồng/lít; Dầu hỏa 8.757 đồng/lít; Dầu mazut 9.492 đồng/kg.

Xem thêm...

Rộng cửa nhập, “Xe Tàu” quay lại thị trường Việt

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, tháng 4/2020 ô tô nhập khẩu nguyên chiếc từ Trung Quốc đạt 424 chiếc, xếp thứ 3 sau Thái Lan và Indonesia.

Anh82.

Còn tính chung cả 4 tháng đầu năm, ô tô nguyên chiếc nhập khẩu từ Trung Quốc về đạt 1.143 chiếc các loại, vẫn xếp vị trí thứ 3 sau Thái Lan và Indonesia.

Xem thêm...

Làm 'tổ' đón 'đại bàng', chị em nhà ông Đặng Thành Tâm thắng lớn

Bên cạnh hầu hết các doanh nghiệp này đều kinh doanh có lãi trong quý 1/2020 thì việc đón làn sóng mới từ đầu tư nước ngoài cũng khiến các nhà đầu tư kỳ vọng nhiều vào cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp.

Anh278.

Nhiều ý kiến cho rằng, Việt Nam có cơ hội, có nhiều lợi thế đón làn sóng đầu tư hậu Covid-19. Để đón đầu làn sóng này, thu hút các “đại bàng” đến làm tổ, các ngành, các địa phương phải đón bắt, đón đầu, giải quyết các điểm nghẽn của nhà đầu tư như vấn đề mặt bằng, nguồn nhân lực.

Xem thêm...

Dệt may Việt Nam tìm “giấy thông hành” vào Mỹ và châu Âu

Dệt may được đánh giá là ngành được hưởng lợi khá nhiều khi Hiệp định Tự do Thương mại Việt Nam - Châu Âu đi vào thực thi..

Anh269.

Tuy nhiên, trước mắt, các thị trường lớn đều vẫn đang vật lộn với dịch Covid-19 nên tận dụng thời cơ để xuất khẩu khẩu trang là điều mà doanh nghiệp dệt may Việt Nam đang thực hiện. Nhưng để tìm được giấy thông hành sang Mỹ và châu Âu là điều không hề dễ dàng…

Xem thêm...

Chứng khoán khởi sắc, giá vàng lùi sâu

Giá vàng thế giới quay đầu giảm do giới đầu tư đổ tiền vào chứng khoán sau khi đón nhận những thông tin tích cực về việc thử nghiệm vaccine Covid-19 và các nền kinh tế bắt đầu mở cửa trở lại.

Ảnh minh họa. (Nguồn 24h)

Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) sắp mở cửa trở lại (vào ngày 26/5) sau hai tháng đóng cửa vì đại dịch Covid-19 cũng là một thông tin tốt đối với chứng khoán.

Chứng khoán Mỹ đi lên khi nhà đầu tư lạc quan về việc mở cửa trở lại nền kinh tế và kỳ vọng vào vaccine chống Covid-19.

Xem thêm...

Đề xuất dành tối thiểu 271,9 nghìn tỷ đồng phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi

Theo Tờ trình của Chính phủ, nguồn lực để thực hiện Chương trình chủ yếu là Ngân sách trung ương (khoảng hơn 76%).

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Hà Ngọc Chiến trình bày Báo cáo thẩm tra.

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Hà Ngọc Chiến trình bày Báo cáo thẩm tra.

 

HĐDT đề nghị, cần ban hành cơ chế, chính sách ưu đãi, thu hút sự tham gia của tổ chức, cá nhân ngoài khu vực nhà nước đóng góp cho Chương trình, đồng thời các địa phương có cam kết, bảo đảm bố trí vốn địa phương để thực hiện.

Xem thêm...

Trình Quốc hội xem xét 3 phương án đầu tư “đại dự án” cao tốc Bắc - Nam

Chính phủ đề xuất chuyển đổi hình thức đầu tư 8 dự án thành phần của cao tốc Bắc - Nam từ PPP sang đầu tư công, nhưng Ủy ban Thường vụ Quốc hội không tán thành

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể vừa ký Tờ trình 256 của Chính phủ kiến nghị Quốc hội xem xét điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án đầu xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 – 2020, với 3 phương án theo thứ tự ưu

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Trải nghiệm "đệ nhất hùng quan" Mã Pí Lèng

Du khách chụp ảnh khỏa thân tự sướng đội lốt bảo vệ môi trường… Mã Pí Lèng vẫn là đệ nhất hùng quan say lòng các nhà nghiên cứu và du khách…

Sau nhiều năm vắng bóng, Kasim Hoàng Vũ giờ ra sao?

Khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Kasim Hoàng Vũ bất ngờ rút lui khỏi showbiz một cách bí ẩn.

Chinh phục thiên đường đảo Lý Sơn

Đến với thiên đường Lý Sơn, bạn chỉ cần khoảng 3 ngày là có thể chiêm ngưỡng và khám phá hết mọi ngóc ngách trên đảo.

Những hot girl có cái tên độc lạ

Mỹ Nhân, Ái Phi, Uyển Ny... được nhiều người quan tâm, chú ý không chỉ bởi nhan sắc xinh đẹp, dịu dàng mà còn vì có tên gọi khá lạ.

Xem thêm