Tin kinh tế 6AM: Xe buýt Hà Nội nguy cơ phải tạm dừng chạy

0
Những tin chính: Hà Nội công khai hàng loạt doanh nghiệp nợ thuế; iPhone đời cũ giảm giá tiền triệu trước ngày iPhone 12 về Việt Nam...

Chính thức ban hành hướng dẫn tuổi nghỉ hưu từ ngày 1/1/2021

Trong điều kiện làm việc bình thường, tuổi nghỉ hưu của người lao động là đủ 60 tuổi 3 tháng đối với lao động nam và đủ 55 tuổi 4 tháng đối với lao động nữ, tính từ ngày 1/1/2021.

Anh223.

Lao động nữ làm việc trong ngành may mặc (Ảnh: Hoàng Mạnh)

Đây là quy định nêu trong Nghị định 135/2020/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, nhằm cụ thể hoá Điều 169 Luật Lao động năm 2019 về tuổi nghỉ hưu, có hiệu lực từ ngày 1/1/2021.

Xem thêm...

Giảm thuế, ưu tiên giải cứu hàng không

Bộ Tài chính vừa có văn bản về việc lấy ý kiến dự thảo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) về mức thuế bảo vệ môi trường đối với nhiên liệu bay.

Anh253.

Theo đó, nhằm góp phần tháo gỡ khó khăn cho ngành hàng không và các doanh nghiệp (DN) hàng không, giảm chi phí đầu vào của DN nhưng vẫn đảm bảo phù hợp với nguyên tắc quy định mức thuế bảo vệ môi trường, Bộ Tài chính đề xuất Chính phủ trình UBTVQH kéo dài thời gian thực hiện mức thuế 2.100 đồng/lít (giảm 30% so với quy định) với nhiên liệu bay trong cả năm 2021.

Xem thêm...

iPhone đời cũ giảm giá tiền triệu trước ngày iPhone 12 về Việt Nam

Gần đến ngày những chiếc iPhone 12 được chính thức bán ra tại thị trường Việt Nam, nhiều hệ thống bán lẻ đã đồng loạt giảm giá các mẫu máy đời cũ. Mức giảm giá dao động từ 1-3 triệu đồng tùy theo từng phiên bản và dung lượng bộ nhớ của thiết bị.

Mức giảm giá dao động từ 1-3 triệu đồng tùy theo từng phiên bản và dung lượng bộ nhớ.

Theo đó, iPhone 11 Pro Max đang được nhiều đại lý chào bán với mức giá 28 triệu đồng cho phiên bản 64 GB, giảm 2 triệu đồng so với trước. Phiên bản dung lượng 512 GB cũng được giảm 2 triệu đồng, xuống mức giá 36 triệu đồng.

Xem thêm...

Hưng Yên: Nhiều DN đã từng nằm trong "danh sách đen" bị đưa vào trong kế hoạch Thanh tra năm 2021

Mới đây, UBND tỉnh Hưng Yên đã ban hành Quyết định số 2714/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch thanh tra năm 2021 của Thanh tra tỉnh.

0330_image006

Theo kế hoạch thanh tra năm 2021 của thanh tra tỉnh, nội dung, đối tượng thanh tra trong năm 2021 là trách nhiệm của các Chủ tịch UBND cấp huyện, thủ trường các cơ sở, ngành trong việc thu chi, quản lý sử dụng các nguồn kinh phí. Thanh tra trách nhiệm của Chủ tịch UBND cấp xã trong việc quản lý, xử dụng đất…

Xem thêm...

Hà Nội công khai hàng loạt doanh nghiệp nợ thuế

Cục Thuế TP Hà Nội vừa công khai danh sách các doanh nghiệp nợ thuế tính đến thời điểm 30/9/2020, trong đó có nhiều doanh nghiệp chây ỳ nợ thuế nhiều năm, số nợ lên đến hàng trăm tỷ đồng.

no-thue-doanh-nghiep-cong-khai

Cụ thể, có 226 doanh nghiệp bị công khai lần đầu với số tiền nợ hơn 133 tỷ đồng thuế, phí, tiền chậm nộp. Cùng với đó, Cục Thuế TP. Hà Nội cũng công khai danh sách doanh nghiệp nợ thuế lâu năm, đã được cơ quan Thuế thực hiện công khai những năm trước (giai đoạn 2015-2019) nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành nghĩa vụ với ngân sách. 

Xem thêm...

Vàng lao dốc vì tin tốt về vaccine Covid-19

Theo dữ liệu mới thất từ các thử nghiệm giai đoạn cuối ở Anh và Brazil, vaccine của AstraZeneca - do Đại học Oxford (Anh) phát triển có thể đạt hiệu quả lên tới 90%.

Giá vàng hôm nay 9/11: Tuần mới, giá vàng dự báo tiếp tục tăng mạnh

Đáng chú ý, theo ông Peter Horby, Giáo sư về bệnh truyền nhiễm tại Đại học Oxford, thi vaccine của họ có lợi thế hơn ở chỗ chúng "có thể được bảo quản trong tủ lạnh, thay vì tủ đông như các loại vaccine khác đã từng công bố”.

Xem thêm...

Xe buýt Hà Nội nguy cơ phải tạm dừng chạy

Ông Nguyễn Trọng Thông, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải hành khách công cộng thành phố Hà Nội thông tin chỉ riêng 68 tuyến chưa được thanh toán trong 3 tháng đầu năm 2020, các doanh nghiệp xe buýt trên địa bàn Hà Nội đang phải đi vay ngân hàng hơn 200 tỷ đồng.

Xe buýt vẫn là phương tiện chủ lực của vận tải công cộng ở thành phố Hà Nội trong những năm tới đây. (Ảnh: Huy Hùng/Vietnam+)

“Với lãi suất vốn vay từ 7 đến 8%/năm, nếu thành phố không sớm có giải pháp tháo gỡ, áp lực vận hành đang đè nặng trên vai các doanh nghiệp buýt và nguy cơ nhiều tuyến buýt phải tạm ngừng hoạt động là điều hoàn toàn có thể xảy ra,” ông Thông nhìn nhận.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Cảm động tình yêu 15 năm bền chặt của huấn luyện viên và vợ khuyết tật

Ngoại hình và từng bị gia đình 2 bên phản đối, cặp đôi sau cùng đã chứng minh tình yêu của mình sau 1 đám cưới 15 năm vẫn bền chặt.

Lee Nguyễn ra sân trong màu áo TPHCM ở vòng 2 V-League

CLB TPHCM, cầu thủ Lee Nguyễn sau khi hoàn tất thời hạn cách ly y tế, phòng dịch Covid-19, sẽ kịp tham dự trận đấu thuộc vòng 2 V-League vào tối 24/1

Khám phá nét đẹp lặng lẽ của hoa Sim ven vườn Quốc gia Cát Tiên

Tháng Chạp, Ka Uyên - người Châu Mạ sống ở buôn Đạ Nha (Lâm Đồng) lại tìm về những trảng Sim đang lặng lẽ khoe sắc ven vườn Quốc gia Cát Tiên.

80 triệu đồng 1 chậu hoa địa lan Trần Mộng Sa Pa chơi Tết

Các nhà vườn Sa Pa sẽ đưa ra khoảng 15.000 chậu hoa địa lan quý Trần Mộng, tăng hơn 5.000 chậu so với năm ngoái, giá từ 30 - 80 triệu đồng.

Xem thêm