Tin kinh tế 6AM: Vốn hóa Petrolimex bị ‘thổi bay’ gần 15.000 tỷ đồng; Doanh nghiệp bia báo lãi quý I thấp kỷ lục

0
Những tin chính: Kinh tế toàn cầu ảm đạm, giá vàng tiếp tục ở đỉnh cao; Lãi suất Ngân hàng Việt Á cao nhất tháng 5/2020 là 8%/năm...

Lãi suất Ngân hàng Việt Á cao nhất tháng 5/2020 là 8%/năm

Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank) đã công bố biểu lãi suất huy động trong tháng 5 này. Theo đó, khung lãi suất ngân hàng áp dụng vẫn duy trì dao động trong khoảng 4,6 – 8%/năm, kì hạn từ 1 - 36 tháng và tùy theo từng hình thức lĩnh lãi.

Cụ thể, gói tiết kiệm trong 1 và 2 tháng hiện nhận được mức lãi suất tối ưu là 4,65%/năm, gói kì hạn 3 - 5 tháng nhận được lãi suất 4,75%/năm. Các kì hạn này chỉ áp dụng thêm hình thức lĩnh lãi hàng tháng, với lãi suất giảm đi từ 0,01 đến 0,04 điểm % còn nếu lĩnh lãi trước thì lãi suất sẽ giảm 0,1 đến 0,15 điểm %.

Xem thêm...

Kinh tế toàn cầu ảm đạm, giá vàng tiếp tục ở đỉnh cao

Căng thẳng Mỹ-Trung Quốc đang tiềm ẩn một cuộc chiến thương mại mới, có thể tồi tệ hơn cuộc chiến thương mại trong năm 2019.

Ảnh minh họa. (Nguồn Tạp chí tài chính)

Mỹ gần đây liên tục đưa ra cáo buộc cho rằng Trung Quốc đã chậm trễ trong việc công bố dịch Covid-19 trong thời gian đầu, đồng thời đề cập tới việc virus SARS-CoV-2 có thể lọt ra ngoài từ một phòng thí nghiệm của Trung Quốc.

Các biện pháp yêu cầu người dân ở nhà tại Mỹ và nhiều quốc gia khác để chống dịch đang khiến chuỗi cung ứng toàn cầu đứt gãy. Cùng với đó, nhu cầu việc làm đi xuống, tỷ lệ thất nghiệp gia tăng, đang là thách thức cho chính phủ nhiều nước.

Xem thêm...

Giảm 50% lệ phí cấp phép thành lập và hoạt động ngân hàng, tổ chức tín dụng phi ngân hàng đến hết năm 2020

111

Theo Bộ Tài chính, ngày 05/5/2020, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ký ban hành Thông tư số 33/2020/TT-BTC Quy định mức thu, nộp lệ phí cấp giấy phép thành lập và hoạt động của ngân hàng, tổ chức tín dụng phi ngân hàng.

Xem thêm...

Tăng cường hỗ trợ hộ, cá nhân kinh doanh chịu ảnh hưởng của Covid-19

Bộ Tài chính (Tổng cục Thuế) vừa có Công văn số 5310/BTC-TCT ngày 29/4/2020 gửi Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường hỗ trợ hộ, cá nhân kinh doanh chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

BTC_TCT

Trong đó, yêu cầu các cơ quan thuế chủ động tuyên truyền, tiếp nhận, giải quyết tất cả các thông báo ngừng/nghỉ của hộ gia đình, nhóm cá nhân, cá nhân kinh doanh không phụ thuộc vào thời gian gửi thông báo ngừng/nghỉ kinh doanh đến cơ quan thuế.

Xem thêm...

Doanh nghiệp bia báo lãi quý I thấp kỷ lục, thậm chí lỗ

Ảnh hưởng bởi Nghị định 100 và đại dịch Covid-19, lợi nhuận hàng loạt doanh nghiệp bia từ quy mô lớn đến nhỏ đều giảm mạnh, thậm chí lỗ ngay quý đầu năm 2020 sau năm 2019 tăng mạnh.

Tổng công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco, HoSE: SAB) cho biết do ảnh hưởng khủng hoảng không mong đợi của đại dịch Covid-19, doanh thu hợp nhất giảm 47% xuống mức 4.909 tỷ đồng.

Xem thêm...

Cổ phiếu giảm sâu, vốn hóa Petrolimex bị ‘thổi bay’ gần 15.000 tỷ đồng

Dịch COVID-19 không chỉ khiến Petrolimex lỗ gần 1.900 tỷ đồng trong quý I/2020 mà còn đẩy giá cổ phiếu PLX giảm sâu, thổi bay hàng nghìn tỷ đồng vốn hóa.

Anh208.

Theo đó, chốt phiên giao dịch 5/5, mã PLX của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đứng mức 40.400 đồng/cổ phiếu, tăng nhẹ 0,75%. Tuy nhiên, từ đầu năm (1/1-5/5), cổ phiếu của “ông lớn” ngành xăng dầu biến động âm 24%, mỗi cổ phiếu giảm 12.765 đồng.

Xem thêm...

Mazda CX-5 thế hệ mới sẽ được đổi tên?

Mazda CX-5 xuất hiện lần đầu năm 2012 và giờ đang ở thế hệ thứ hai, ra mắt vào năm 2017. Nếu tiếp tục theo lịch trình này, đến năm 2022, mẫu crossover của Mazda có thể sẽ được nâng cấp lên một vòng đời mới.

Anh219.

Mới đây, một bức ảnh đã được chia sẻ trên diễn đàn Coche Spias cho thấy Mazda CX-5 thế hệ mới có thể sẽ sở hữu các tùy chọn động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng: máy dầu SkyActiv-D 3.3L và máy xăng SkyActiv-X 3.0L với hệ thống Mild-hybrid 48 V.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

“Thương con cá rô đồng”: Bi kịch nối tiếp bi kịch

Trong những tập phim gần đây “ Thương con cá rô đồng”, chị em Thương liên tục đối mặt với những bi kịch xoay quanh món nợ 10 triệu đồng của Lắm.

Lê Phương tắt tiếng, sưng mắt sau cảnh đánh ghen “lên bờ xuống ruộng” trong “Thương con cá rô đồng”

Nữ diễn viên chia sẻ về vai diễn “cực” nhất từ trước đến nay với đủ “combo” đánh - chửi - hãm hiếp - đụng xe - khóc lóc.

HLV Park: 'Tôi đâu có ý định từ chức'

Bị hiểu nhầm là định từ chức khi nói "những gì làm cho tuyển Việt Nam đến đây là hết", HLV Park Hang-seo giải thích.

BlackPink rục rịch chuẩn bị cho dự án mới, kỷ niệm 5 năm ra mắt

4 cô gái của BlackPink thông báo về " 4 + 1 Project " - dự án mới của mình.

Xem thêm