Tin kinh tế 6AM: Vietnam Airlines “bốc hơi” 50.000 tỷ đồng; Chứng khoán Mỹ "đỏ lửa", vàng tăng giá mạnh

0
Những tin chính: Ô tô ế ẩm vì đại dịch, chỉ số tồn kho tăng cao; Đối tượng nào được hỗ trợ tiền mặt do ảnh hưởng của dịch Covid-19?

Đối tượng nào được hỗ trợ tiền mặt do ảnh hưởng của dịch Covid-19?

Dự thảo Nghị quyết của Chính phủ hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra có gói hỗ trợ an sinh xã hội lên tới 61.500 tỷ đồng với nhiều chính sách hỗ trợ cụ thể cho người nghèo, người lao động bị mất việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Anh236.

Trường hợp đối tượng được hưởng hỗ trợ từ 2 chính sách hỗ trợ trở lên tại Nghị quyết này thì chỉ được hưởng một chế độ hỗ trợ cao nhất

Xem thêm...

Vietnam Airlines “bốc hơi” 50.000 tỷ đồng, hơn 10.000 nhân viên “mất việc”

Anh225.

CEO Vietnam Airlines (VNA) cho biết dự kiến năm 2020 hãng sẽ giảm tải cung ứng khoảng 60%, doanh thu giảm 50.000 tỷ đồng. Toàn Tổng Công ty phải giảm lương, hơn 10.000 lao động phải ngừng việc.

Xem thêm...

Thuế giảm, xe ế: Giá ô tô sẽ còn rẻ nữa?

Theo cập nhật số liệu của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), doanh số bán hàng của các thành viên cho đến hết tháng 2/2020 đã giảm 26%, xuống còn 31.908 chiếc.

Anh227.

Về nhu cầu mua xe giảm, VDSC cho biết, tình trạng này xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Trong đó, nguyên nhân tiêu biểu nhất đến từ đại dịch Covid-19. Những ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh đến nền kinh tế toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng đã nâng cao tâm lý tiết kiệm thay vì đầu tư mua xe ở thời điểm hiện tại.

Xem thêm...

Ô tô ế ẩm vì đại dịch, chỉ số tồn kho tăng cao

Báo cáo sơ bộ của hải quan công bố cũng cho thấy, trong tháng 3, lượng xe nhập về Việt Nam đạt hơn 8.000 chiếc, giảm hơn 2.000 chiếc so với tháng trước. Tổng lượng xe nhập về Việt Nam 3 tháng qua ước đạt hơn 23.000 chiếc, giảm hơn 17.000 chiếc so với cùng kỳ năm trước (43%).

Anh223.

Giá xe nhập về Việt Nam bình quân dưới 500 triệu đồng/chiếc, giảm 10 triệu đồng so với mức giá nhập xe bình quân cùng kỳ năm trước. Điều này cho thấy, các loại xe nhập về Việt Nam chủ yếu là dòng xe giá rẻ, xe từ các nước ASEAN.

Xem thêm...

Kia morning 2021, "ngôi sao hạng A" trong phân khúc

Kia Morning 2021 có nhiều cải tiến ở mặt ngoại hình khi để lộ mẫu xe thử nghiệm trên đường phố Hàn Quốc.

Kia-Picanto-2017-1600-01

Tại Việt Nam dòng xe Kia Morning là "ông hoàng" trong phân khúc xe hạng A trong nhiều năm qua. Bởi tính đa dụng, giá thành rẻ. Với phiên bản 2021, nhà sản xuất sẽ đưa đến người dùng những gì?

Xem thêm...

Chứng khoán Mỹ "đỏ lửa", vàng tăng giá mạnh

Trong ngày đầu tiên của tháng 4, thị trường chứng khoán toàn cầu giảm mạnh. Hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm sau khi các nước chứng kiến những thiệt hại nặng nề trong quý đầu năm do ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Nhiều đánh giá cho rằng, dịch Covid-19 đang gây bất ổn đến triển vọng kinh tế toàn cầu. Nền kinh tế thế giới được dự báo sẽ rơi vào suy thoái trong năm nay và chưa biết bao giờ sẽ hồi phục, khi mà dịch bệnh chưa được khống chế.

Xem thêm...

Hà Nội: Xử phạt người thuộc diện không được phép ra đường từ ngày mai 4/4

Chiều ngày 3/4, kết luận buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các quận huyện đóng cửa tất cả các công viên trên địa bàn.

Ông Chung cũng tiếp tục yêu cầu người dân không có việc cần thiết thì không đi ra ngoài đường.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu đóng cửa tất cả công viên trên địa bàn TP

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu đóng cửa tất cả công viên trên địa bàn TP

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Đức Chung chia sẻ với lãnh đạo, nhân viên của Bệnh viện Bạch Mai trong phòng chống dịch Covid-19 những ngày qua. Ông Chung đề nghị Đảng ủy và lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai làm tốt công tác chính trị, tư tưởng cho y bác sĩ yên tâm cách ly, yên tâm khám chữa bệnh.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

Sun Grand City Feria: Trải nghiệm sống ở “thiên đường" Calvia

Đô thị đảo nức tiếng bên bờ Địa Trung Hải giờ đây sẽ được tái hiện một cách “sống động” tại thành phố di sản Hạ Long.

Chân dung người đẹp Việt vừa lọt top 100 mỹ nhân thế giới

Hoàng Thùy đứng vị trí 96 trong danh sách 100 mỹ nhân showbiz đẹp nhất thế giới, theo kết quả bình chọn trực tuyến do tờ Starmometer (Philippines) mới công bố.

Nữ sinh trường Báo gợi cảm hút hồn bên hoa sen trắng

Chụp ảnh được bạn trẻ yêu thích. Nữ sinh Cao Thu Trang cũng ghé thăm, thực hiện bộ ảnh lưu giữ vẻ đẹp tuổi xuân bên hoa sen

Đàn ông có địa vị thường ngoại tình vì lý do bất ngờ này

Đi kèm với sự tự tin là cảm giác mình xứng đáng được hưởng sự thỏa mãn tình dục. Chính vì vậy, ngoại tình là điều khó tránh khỏi.

Xem thêm

Thế giới Facebook