Tin kinh tế 6AM: Việt Nam sẽ trở thành nền kinh tế lớn thứ 4 Đông Nam Á

0
Tin chính: Vốn hóa Apple bốc hơi 81 tỷ USD chỉ vài giờ sau khi trình làng iPhone 12; Hoàn tiền-xu hướng khuyến mại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng...

Xây dựng Nghị định sửa đổi về tín dụng đầu tư Nhà nước

tinngan_045431_764104531_0-1030

Tại Nghị quyết 151/NQ-CP, Chính phủ quyết nghị thông qua đề nghị xây dựng Nghị định của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 32/2017/NĐ-CP ngày 31/3/2017 của Chính phủ về tín dụng đầu tư của Nhà nước.

Xem thêm...

Hoàn tiền – xu hướng khuyến mại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng

Theo Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng, "cashback" (tiêu dùng hoàn tiền, mua sắm hoàn tiền) là việc người tiêu dùng, người mua được hoàn lại một phần tiền khi họ mua sắm thông qua thẻ ngân hàng, ví điện tử hoặc qua ứng dụng mua hàng. Hình thức khuyến mại này được bắt nguồn từ Mỹ, sang Anh và ngày nay đã được áp dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Cashback phổ biến với hình thức mua hàng trực tuyến. Ảnh: Internet.

Cashback phổ biến với hình thức mua hàng trực tuyến. Ảnh: Internet.

Theo một báo cáo của Douglas G Hall, doanh thu toàn thị trường của mô hình kinh tế cashback toàn cầu từ 84 tỷ USD năm 2015 sẽ có thể tăng lên đạt 108 tỷ USD vào năm 2020. Số lượng các doanh nghiệp tham gia vào lĩnh vực thương mại này cũng sẽ tăng vọt tương ứng từ 235 công ty lên thành 450 công ty.

Xem thêm...

Hòa Phát báo lãi kỷ lục trong 30 năm hoạt động

Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (Mã CK: HPG) vừa công bố báo cáo tài chính quý III. Theo đó, doanh thu trong kỳ đạt 24.900 tỷ đồng, tăng 62,7% so với cùng kỳ 2019. Lợi nhuận sau thuế đạt 3.785 tỷ đồng và là quý có lợi nhuận cao nhất lịch sử gần 30 năm của Hoà Phát.

Anh139.

Lũy kế 9 tháng, Hòa Phát đạt 65.000 tỷ đồng doanh thu và lợi nhuận sau thuế lên tới 8.845 tỷ đồng, lần lượt tăng 40% và 56% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Xem thêm...

Vốn hóa Apple bốc hơi 81 tỷ USD chỉ vài giờ sau khi trình làng iPhone 12

Chỉ vài giờ sau khi ra mắt siêu phẩm iPhone 12, giá cổ phiếu của Apple bất ngờ sụt giảm mạnh, mất tới 4%. Có lúc, mã này chỉ được giao dịch ở 119,65 USD, đồng nghĩa hơn 81 tỷ USD vốn hoá bị thổi bay khỏi thị trường.

Anh141.

Trên thực tế, đây không phải lần đầu thị trường phản ứng như vậy trước show diễn trình làng của thương hiệu smartphone được trông đợi nhất trong năm. 

Xem thêm...

IMF: GDP Việt Nam năm 2020 sẽ vượt Singapore, trở thành nền kinh tế lớn thứ tư Đông Nam Á

Trong Báo cáo Triển vọng Kinh tế Thế giới vừa được công bố, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo GDP của Việt Nam tăng 1,6% trong năm 2020, mức cao thứ hai tại khu vực Đông Nam Á, chỉ sau Myanmar (2%).

Anh129.

IMF dự báo GDP Việt Nam sẽ lần đầu tiên vượt Singapore trong năm 2020.

Việt Nam cũng nằm trong số ít nước đạt tăng trưởng dương tại châu Á trong bối cảnh khủng hoảng dịch Covid-19. Nhiều nền kinh tế Đông Nam Á được dự báo sẽ có tăng trưởng âm trong năm nay gồm Indonesia (-1,5%), Thái Lan (-7,1%), Philippines (-8,3%) và Singapore (-6%).

Xem thêm...

Lãi ròng của Bia Sài Gòn Miền Trung giảm 7% trong quý 3

Báo cáo tài chính quý 3 của CTCP Bia Sài Gòn Miền Trung (SMB) cho biết lãi ròng trong kỳ giảm 7% xuống còn 50 tỷ đồng do doanh thu thuần giảm 18% chỉ ghi nhận 312 tỷ đồng, bên cạnh đó chi phí bán hàng tăng mạnh 30%.

Anh116.

Như vậy trong 9 tháng đầu năm, SMB ghi nhận doanh thu thuần và lãi ròng lần lượt giảm 25% và 31% so với cùng kỳ, xuống còn 870 tỷ đồng và 110 tỷ đồng. Trong đó, doanh thu đến từ CTCP Bia rượu Nước giải khát Sài Gòn đạt gần 480 tỷ đồng.

Xem thêm...

Vinaconex đang "lấn sân" sang mảng hạ tầng giao thông

Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex – mã chứng khoán VCG) là một “ông lớn” trong ngành xây dựng, đồng thời cũng đặt mục tiêu trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản tại Việt Nam.

Vinaconex vốn được biết đến với nhiều dự án bất động sản quy mô.

Tham vọng này được thể hiện rõ nét qua câu nói của ông Đào Ngọc Thanh, đại diện nhóm nhà đầu tư An Quý Hưng, ngay trước thềm được bầu làm Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Vinaconex nhiệm kỳ 2017 - 2022, khi ông Thanh phát biểu muốn “đưa tên của Vinaconex lên trên các tòa nhà”.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Làm du lịch “dựa” vào tự nhiên

Xu hướng phát triển du lịch bền vững, du lịch hài hòa với tự nhiên, hạn chế thấp nhất những “tổn thương” gây ra đối với môi trường sinh thái...

Cảnh ấn tượng tại mỏ lộ thiên sâu nhất thế giới

Mỏ Bingham Canyon là mỏ đồng nổi tiếng nước Mỹ và cũng là mỏ lộ thiên sâu nhất trên thế giới.

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Tranh cãi chuyện "nghệ sĩ có một vết nhơ là mất sự nghiệp"

Tống Đông Dã từng bị bắt giữ vì sử dụng chất cấm. Mới đây, khi anh chuẩn bị tổ chức một đêm nhạc, sự kiện đã bị hủy bỏ bất ngờ.

Xem thêm

Quốc tế