Pháp Luật Plus - Tin kinh tế 6AM: Việt Nam lần đầu tiên có 6 tỷ phú USD

Tin kinh tế 6AM: Việt Nam lần đầu tiên có 6 tỷ phú USD

0
Những tin chính: Nông dân Bình Dương thiệt hại nặng nề do cá bè chết hàng loạt; Tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu quý I/2021 ước tính đạt 152,65 tỷ USD...

Quý I/2021: Tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu ước tính đạt 152,65 tỷ USD

Theo Tổng cục Thống kê, quý I năm 2021 ghi nhận sự phục hồi mạnh mẽ của hoạt động xuất, nhập khẩu.

xuat-nhap-khau

Tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa quý I năm 2021 ước tính đạt 152,65 tỷ USD, tăng 24,1% so với cùng kỳ năm trước, trong đó kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 77,34 tỷ USD, tăng 22%; nhập khẩu hàng hóa đạt 75,31 tỷ USD, tăng 26,3%. Cán cân thương mại hàng hóa ước tính xuất siêu 2,03 tỷ USD.

Xem thêm...

Báo cáo không đúng thời hạn về kết quả thực hiện giao dịch một cá nhân bị xử phạt

Ngày 02/4/2021, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ban hành Quyết định số 50/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính số tiền 22.500.000 đồng, vì đã có hành vi vi phạm hành chính "Báo cáo không đúng thời hạn về kết quả thực hiện giao dịch" đối với ông Nguyễn Đăng Bảo (Địa chỉ: Số 03 Trường Chinh, Đông Lễ, Đông Hà, Quảng Trị).

thanh-tra-chung-khoan-3

Cụ thể, Ông Nguyễn Đăng Bảo - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Xây dựng - Giao thông Thừa Thiên Huế (Mã chứng khoán: GTH) đăng ký giao dịch mua 200.000 cổ phiếu GTH từ ngày 01/6/2020 đến ngày 30/6/2020 và đã thực hiện mua 0 cổ phiếu trong thời gian trên. Ngày 08/7/2020, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội nhận được Báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu của ông Nguyễn Đăng Bảo.

Xem thêm...

Việt Nam lần đầu tiên có 6 tỷ phú USD trong danh sách toàn cầu!

Tạp chí Forbes (Mỹ) vừa công bố danh sách tỷ phú thế giới năm 2021. Trong đó, Việt Nam lần đầu tiên có 6 đại diện. Đây là năm Việt Nam có nhiều tỷ phú USD nhất.

 

Ông Phạm Nhật Vượng, chủ tịch Vingroup (VIC) tiếp tục là người giàu nhất tại Việt Nam với khối tài sản theo tính toán của Forbes là 7,3 tỷ USD. Tuy nhiên, nếu tính tính theo giá trị cổ phiếu VIC mà doanh nhân gốc Hà Tĩnh này nắm giữ, thì tài sản lên tới hơn 10 tỷ USD.

Theo xếp hạng của Forbes, ông Vượng là người giàu thứ 344 trên thế giới, cao hơn thứ hạng trong năm trước.

Xem thêm...

Lực đẩy mới giúp giá vàng phục hồi

Giá vàng trên thị trường quốc tế tăng nhẹ trong bối cảnh đồng USD suy giảm cho dù nền kinh tế Mỹ đón nhiều tín hiệu tốt. Giới đầu tư lo ngại nền kinh tế thế giới sẽ không tăng trưởng mạnh sau đại dịch Covid-19 do sự hồi phục không đồng đều.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Kitco News

Đồng USD suy yếu và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm đang hỗ trợ cho giá kim loại quý này, nhưng chưa đủ mạnh để giúp giá vàng bứt phá.

Xem thêm...

Từ thương vụ mua găng tay y tế, một số công ty “điêu đứng” vì bị chiếm đoạt tiền

Trong đơn gửi đến cơ quan báo chí và cơ quan chức năng, Công ty TNHH Dolphin Vũng Tàu (Cty Dolphin) cho biết, ngày 1/12/2020, Cty Dolphin ký hợp đồng mua bán găng tay y tế với Công ty TNHH sản xuất thương mại Garmenttech PRO (Công ty PRO) do ông Đỗ Đồng Tuấn làm Giám đốc.

Untitled

Theo đó, Công ty Dolphin đã chuyển 6,2 tỷ đồng cho Công ty PRO để Công ty  này giao cho Cty Dolphin 12.600 thùng găng tay Nitrile không bột nhãn hiệu An An theo lượng hàng đợt 1 mà 2 bên đã ký hợp đồng trước đó.

Xem thêm...

Bình Dương: Nông dân thiệt hại nặng nề do cá bè chết hàng loạt

Theo anh Lương Văn Tính (30 tuổi, ngụ khu phố 6, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương), anh nuôi cá trên sông Sài Gòn, chiều tối ngày 3/4, tại Dầu Tiếng xảy ra một trận mưa lớn, kéo theo thủy triều đẩy nước lên. Đến khoảng 20h tối cùng ngày ngày, anh thấy cá có biểu hiện lạ, cá lăng ngoi lên mặt nước rồi nổ bong bóng chết. Chỉ trong vòng 2 tiếng, tất cả các lồng cá lăng chết nổi trắng bè. Đến những ngày gần đây thì cá chép, cá trắm cũng chết sạch.

3

Thiệt hại của các hộ dân là rất lớn

Còn anh Huỳnh Long Kiểng (30 tuổi), một trong những hộ nuôi cá bè trên sông và bị thiệt hại nặng nề nhất cho biết, số cá chết lên đến trên 35 tấn, tổng số tiền thiệt hại hơn 3,5 tỉ đồng.

Theo những hộ dân nuôi cá, việc này chưa từng xảy ra. Thông thường trời mưa chỉ chết vài con. Cá chết hàng loạt như thế này có thể do công ty nào đó xả nước thải lẫn hóa.

Xem thêm...

NÓNG - Loạt dự án chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính, cư dân chịu thiệt!

Điều 42, Nghị định 43/2014/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật Đất đai của Chính phủ nêu rất rõ, khi thực hiện việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất, gắn với chuyển nhượng dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh nhà ở, chủ đầu tư phải hoàn thành nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất đai bao gồm: Thuế đất, tiền sử dụng đất, thuế, phí, lệ phí có liên quan đến đất đai. Khi cấp phép xây dựng, Sở Xây dựng sẽ nhắc nhở chủ đầu tư phải thực hiện nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất trước khi hết thời gian gia hạn. 

Cư dân tại chung cư số 129D phố Trương Định (Hoàng Mai, Hà Nội) căng băng rôn đấu tranh.

Cư dân tại chung cư số 129D phố Trương Định (Hoàng Mai, Hà Nội) căng băng rôn đấu tranh.

Từ quy định nêu trên, có thể thấy khi một dự án khi chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính thì chủ đầu tư không được chuyển nhượng công trình, cũng như không được chuyển nhượng, bán căn hộ.

Nhưng trên thực tế, có không ít trường hợp người mua nhà do thiếu kinh nghiệm, khi thấy công trình được triển khai thì nghĩ rằng chủ đầu tư đã thực hiện mọi nghĩa vụ với nhà nước, dẫn đến nhiều trường hợp mòn mỏi chờ đợi mà không có sổ đỏ/sổ hồng vì chủ đầu tư chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Đánh bại Thái Lan, tuyển nữ Việt Nam giữ vững "ngôi hậu"

ĐT nữ Việt Nam đã đánh bại ĐT nữ Thái Lan với tỷ số 1-0 nhờ pha lập công duy nhất của Huỳnh Như qua đó bảo vệ thành công "ngôi hậu".

Ghi dấu ấn đẹp với các đoàn quốc tế dự SEA Games 31

Nỗ lực tốt nhất phục vụ cho SEA Games 31, các khách sạn tại Hà Nội cho biết đã đem đến sự hài lòng cho các vận động viên nước bạn.

HLV Park Hang Seo: U23 Thái Lan là đối thủ không hề dễ chơi

HLV Park Hang Seo dành nhiều lời khen cho U23 Thái Lan trước trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31.

HLV Park: "Tôi có trách nhiệm giúp U23 Việt Nam thắng Thái Lan"

Ông Park thể hiện sự tự tin ở cuộc họp báo trước chung kết, đồng thời khẳng định U23 Việt Nam đừng quá nặng nề vì những thất bại ở quá khứ.

Xem thêm

Thế giới Facebook