Tin kinh tế 6AM: Vé máy bay, tàu Tết bán chậm; Cải cách mô hình kiểm tra đối với hàng hóa nhập khẩu

0
Những tin chính: Hà Nội sẽ hoàn thành triển khai thí điểm 5 khu chung cư cũ trong năm 2021; Hiệu quả từ cảnh báo giao dịch của các Thương vụ...

TP HCM: Đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải khẩn trương thực hiện đổi biển số nền màu vàng

Theo Thông tư số 58/2020/TT-BCA (gọi tắt là Thông tư 58) của Bộ trưởng Bộ Công an ban hành ngày 16/6/2020 có hiệu lực từ ngày 1/8/2020 về quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Các phương tiện hoạt động kinh doanh vận tải sẽ phải dùng biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen.

Các phương tiện hoạt động kinh doanh vận tải sẽ phải dùng biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen.

Thông tư quy định đối với các xe hoạt động kinh doanh vận tải đã được đăng ký trước ngày Thông tư 58 có hiệu lực phải thực hiện đổi sang biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen trước ngày 31/12/2021. Sau ngày quy định trên, các trường hợp không thực hiện việc chuyển đổi biển số sẽ bị xử lý theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ.

Xem thêm...

Hà Nội sẽ hoàn thành triển khai thí điểm 5 khu chung cư cũ trong năm 2021

Trả lời báo chí, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Võ Nguyên Phong cho biết, trong năm 2021 Sở Xây dựng sẽ hoàn thành triển khai thí điểm 5 khu chung cư cũ, hoàn chỉnh nội dung Đề án “Cải tạo xây dựng lại nhà chung cư cũ” theo góp ý của Bộ Xây dựng.

Anh248.

Hình minh họa..

Đồng thời, Sở Xây dựng Hà Nội tập trung đôn đốc UBND các quận huyện, TX di dời các hộ dân ra khỏi các chung cư cũ nguy hiểm cấp D; tiếp tục đẩy nhanh tổ chức lập, phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500, rà soát thực hiện kiểm định chất lượng nhà chung cư cũ phải cải tạo xây dựng lại.

Xem thêm...

Cải cách mô hình kiểm tra đối với hàng hóa nhập khẩu

Phát hiện xe thư báo chở hàng hóa nhập lậuLào Cai: Tiêu hủy số lượng lớn hàng hóa nhập lậu từ nước ngoàiThổ Nhĩ Kỳ tăng gấp đôi thuế quan với hàng hóa nhập khẩu từ MỹAn Giang: Tiêu hủy số hàng hóa nhập lậu trị giá gần 600 triệu đồngTiêu hủy hàng hóa nhập lậu số lượng 'khủng' giá trị gần 5 tỷ đồng

Anh238.

Ảnh minh họa.

Đề án nhằm tạo thuận lợi cho doanh nghiệp; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân kinh doanh và người tiêu dùng; nâng cao hiệu quả công tác quản lý chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu.

Xem thêm...

Hiệu quả từ cảnh báo giao dịch của các Thương vụ

Thời gian vừa qua, Thương vụ Việt Nam trên thế giới đã gửi nhiều bản tin cảnh báo về các giao dịch thương mại với đối tác nước ngoài. Bước đầu công tác cảnh báo này đã có những hiệu quả nhất định.

Anh237.

Trước khi chuyển hàng hoặc tiền phải kiểm tra kỹ tình hình hiện tại của đối tác. Ảnh minh họa.

Theo Quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Thương vụ tại các nước và vùng lãnh thổ của Bộ Công Thương, Thương vụ có 6 nhiệm vụ cụ thể, trong đó có nhiệm vụ hỗ trợ xác minh thông tin về độ tin cậy và tín nhiệm của doanh nghiệp (DN) nước sở tại theo nhu cầu của DN Việt Nam; Tổng hợp danh sách DN nước sở tại nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam; Hỗ trợ DN Việt Nam tham gia hội chợ, triển lãm quốc tế, tham gia giải quyết tranh chấp với DN nước sở tại (nếu có)…

Xem thêm...

Hàng trăm sản phẩm độc đáo tại hội chợ mua sắm Tết hàng Việt Nam - Thái Lan

Nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp sau một thời gian dài do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đồng thời phục vụ nhu cầu vui chơi mua sắm của người dân nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021, từ ngày 27/1 đến ngày 01/2/2021 tại Nhà Thi đấu Thể thao Phú Thọ (số 1 Lữ Gia, phường 15, quận 11, TP HCM) sẽ diễn ra Hội chợ mua sắm Tết hàng Việt Nam - Thái Lan năm 2021.

Hội chợ mua sắm Tết hàng Việt Nam - Thái Lan 2021 sẽ diễn ra từ ngày 27/1 đến ngày 1/2/2021 tại TP HCM.

Hội chợ mua sắm Tết hàng Việt Nam - Thái Lan 2021 sẽ diễn ra từ ngày 27/1 đến ngày 1/2/2021 tại TP HCM.

Hội chợ do Công ty Quảng cáo Xúc tiến Thương mại Thiên Việt tổ chức với quy mô hơn 400 gian hàng tham gia, đa dạng các sản phẩm tiêu dùng, thực phẩm, thời trang, làm đẹp, mỹ phẩm, trang trí nhà cửa, giày dép...., trong đó có 100 gian hàng sản phẩm Thái Lan chất lượng cao, giá tốt được nhập khẩu từ các thương hiệu uy tín. Điểm độc đáo của Hội chợ này là khách hàng có thể tìm thấy nhiều sản phẩm phục vụ Tết độc đáo, mới lạ, chất lượng cao từ các doanh nghiệp uy tín của Việt Nam và Thái Lan, chỉ sản xuất để phục vụ Tết.

Xem thêm...

Nhiều quy định mới “gỡ khó” cho thị trường chứng khoán phái sinh

Có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2015,  Nghị định 42 được đánh giá là đã đóng vai trò quan trọng trong việc tạo dựng nền tảng pháp lý đầu tiên để triển khai thị trường chứng khoán phái sinh (TTCKPS) tại Việt Nam, góp phần giúp TTCKPS đạt được kết quả thành công ban đầu.

Anh236.

Theo Ủy ban Chứng khoán nhà nước (UBCKNN), đến nay, sau hơn 3 năm đi vào vận hành kể từ ngày 10/8/2017, TTCKPS hoạt động thông suốt với 2 sản phẩm giao dịch là hợp đồng tương lai  chỉ số cổ phiếu VN30 và Hợp đồng tương lai trái phiếu Chính phủ 5 năm.

Xem thêm...

2 đối tượng được xóa nợ vay của Quỹ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa ban hành Thông tư số 14/2020/TT-BKHĐT hướng dẫn việc xử lý rủi ro trong hoạt động cho vay trực tiếp của quỹ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) đã quy định rõ các trường hợp DN được xóa nợ lãi và nợ gốc mà DNNVV vay của Quỹ phát triển DNNVV.

Anh553.

Khoản 1, Điều 12 Thông tư 14 quy định, có 2 trường hợp DN thuộc đối tượng được xem xét xóa nợ lãi. Trường hợp 1, là DNNVV bị thiệt hại về tài chính, tài sản do thiên tai, thảm họa, mất mùa, dịch bệnh, hỏa hoạn, chiến tranh, tình trạng khẩn cấp quốc gia; Trường hợp 2, là DNNVV bị phá sản theo quy định của pháp luật hiện hành.

Xem thêm...

Vé máy bay, tàu Tết bán chậm

Khác với mọi năm, hiện vẫn còn khá nhiều vé máy bay, tàu xe để khách hàng đặt mua về quê nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Anh249.

Vé tàu Tết năm nay bán chậm hơn so với mọi năm. Ảnh minh họa.

Nhằm đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán sắp tới, các hãng hàng không đã tung ra nhiều gói ưu đãi dành cho khách hàng đặt vé máy bay từ sớm để kịp thời về quê nghỉ Tết. 

Đại diện Vietnam Airlines cho hay từ 27/1 đến 26/2 (tức ngày 15 tháng Chạp đến 15 tháng Giêng), các hãng Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO sẽ tăng cường hơn 414.000 chỗ, tương đương hơn 2.100 chuyến bay. Như vậy, cùng với chuyến thường lệ, ba hãng này cung cấp dịp Tết khoảng 2,4 triệu chỗ. Theo Vietnam Airlines, hiện số ghế bán ra đạt 60 đến 90%. Các chuyến bay của Vietjet chặng TP HCM - Hà Nội cũng còn nhiều chỗ, giá khoảng 6-7 triệu đồng khứ hồi. 

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bạn muốn hẹn hò: Nữ du học sinh Canada ngượng chín mặt vì bị bố ruột “bóc phốt”

Về Việt Nam tránh dịch, nữ du học sinh Canada gây chú ý khi tham gia “Bạn muốn hẹn hò?”.

Kỳ nghỉ miễn phí ngập tràn niềm vui tại Cam Ranh Riviera

Nhiều niềm vui ngập tràn đang chờ bạn cùng những người thân yêu trải nghiệm “Nghỉ dưỡng hạng sang ưu đãi ngỡ ngàng” trong không gian resort 5 sao Cam Ranh.

Cao Bằng: Rộn ràng "tảo mộ" dịp tết Thanh Minh

Trước dịp tết Thanh Minh, những người con của tỉnh Cao Bằng đều sắp xếp công việc để về tảo mộ, thắp hương tưởng nhớ ông bà, tổ tiên.

Nguồn gốc và ý nghĩa của Tết Hàn thực

Vào ngày Tết Hàn thực (mùng 3 tháng 3 âm lịch hằng năm). Năm nay, Tết Hàn thực vào thứ 4, ngày 14/4/2021.

Xem thêm