Tin kinh tế 6AM: Tỷ phú Việt duy nhất trong “bảng vàng” chống dịch của Forbes

0
Ô tô nguyên chiếc nhập khẩu từ Indonesia và Thái Lan chiếm 90% thị phần; Sự tàn phá của Covid-19 và cái nhìn mới về cấu trúc nền kinh tế toàn cầu...

Ông Phạm Nhật Vượng - Tỷ phú Việt Nam duy nhất trong “bảng vàng” chống dịch của Forbes

Forbes đã chọn tỷ phú Phạm Nhật Vượng là một trong những cá nhân tiêu biểu của Châu Á với nhiều hoạt động thiết thực có ảnh hưởng lớn trong phạm vi Việt Nam và thế giới. Đến thời điểm hiện tại, ông Vượng cũng là tỷ phú Việt Nam duy nhất xuất hiện trong “bảng vàng” của Forbes.

Anh1

 

Theo Forbes, tập đoàn Vingroup của Ông Phạm Nhật Vượng – tỷ phú giàu nhất Việt Nam, đã kí kết với Medtronic để sản xuất máy thở. Với thế mạnh là tận dụng nhà máy sản xuất ô tô - VinFast và nhà máy sản xuất thiết bị điện tử thông minh – Vinsmart, Vingroup đã nhanh chóng chuyển đổi để đạt công suất máy thở dự kiến – 10.000 máy/1 tháng.

Xem thêm...

Lân nung chảy Lào Cai nhái logo, bao bì Lân Văn Điển?

Theo tìm hiểu của chúng tôi, một số đại lý vật tư nông nghiệp ở các tỉnh phía Bắc như Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái,… cho biết, trên thị trường hiện đang bày bán sản phẩm lân nung chảy của Công ty Cổ phần Phân lân nung chảy Lào Cai có bao bì giống y hệt bao bì của Công ty Cổ phần Phân lân nung chảy Văn Điển.

Mặt trước và mặt sau bao sản phẩm 50kg của Công ty Cổ phần Phân lân nung chảy Lào Cai ghi sai cả số hiệu TCVN. Ảnh: Nguyên Huân.

Trong đó, loại bao lân 50kg của Lân nung chảy Lào Cai có nền màu trắng, hai viền xanh chạy dọc hai bên bao giống bao bì của Lân nung chảy Văn Điển như "hai anh em sinh đôi"

Xem thêm...

Ô tô nguyên chiếc nhập khẩu từ Indonesia và Thái Lan chiếm 90% thị phần

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tháng 3/2020 số lượng ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu tăng 18,4%. Theo đó Indonesia và Thái Lan là 2 thị trường lớn nhất, chiếm tới 90% tổng lượng xe nhập khẩu.

Anh101.

Số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan cho thấy, lượng nhập khẩu ô tô nguyên chiếc trong tháng 3/2020 là 12.151 chiếc, tương ứng đạt 224 triệu USD. Trong khi đó, tháng 2, lượng nhập ô tô nguyên chiếc đạt 10.261 chiếc với trị giá đạt 222 triệu USD.

Xem thêm...

Sự tàn phá của Covid-19 và cái nhìn mới về cấu trúc nền kinh tế toàn cầu

Theo thống kê mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, tính đến ngày 5/4/2020, trên toàn cầu đã có hơn 1 triệu người nhiễm, trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ xuất hiện dịch bệnh với hơn 60.000 ca tử vong. Trong đó, có hơn 200.000 ca đã phục hồi. Những số liệu trên cho thấy mức độ nguy hiểm của đại dịch Covid-19 lớn như thế nào.

1

Việt Nam cũng là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh này. Tính đến thời điểm ngày 1/4/2020, Việt Nam đã ghi nhận hơn 200 trường hợp nhiễm Covid-19. Trước tình trạng lây lan, ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch, Chính phủ Việt Nam cùng với các sở, ban ngành các địa phương đã nhanh chóng vào cuộc triển khai các biện pháp cấp bách nhằm chống lại dịch bệnh.

Xem thêm...

Giá vàng bùng nổ, phá vỡ đỉnh cao 7 năm

Giá vàng tăng mạnh và phá vỡ đỉnh cao kể từ tháng 12/2012 là do dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục khó kiểm soát ở nhiều quốc gia.

ẢNh minh họa. (Nguồn Petrotimes)

Các biện pháp phong tỏa đã khiến Mỹ đối mặt với tỷ lệ thất nghiệp gia tăng cao. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã lên tới con số 15 triệu đơn chỉ trong 3 tuần gần nhất.

Các chỉ số chủ chốt của chứng khoán Mỹ đồng loạt đi xuống, do các doanh nghiệp Mỹ chuẩn bị bước vào mùa công bố báo cáo tài chính quý được dự báo sẽ rất tệ vì đại dịch.

Xem thêm...

Ở lại CMSC, những nút thắt sẽ được 'gỡ' ra sao?

Bộ GTVT và Ủy ban Quản lí vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) vừa cùng có văn bản gửi Chính phủ về việc thống nhất giữ nguyên vị trí hiện tại của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) thuộc CMSC, không thực hiện điều chuyển doanh nghiệp này về Bộ GTVT.

Xem thêm...

Công ty Nhật Bản hỗ trợ 11 triệu đồng/người cho 1.500 công nhân

hinh1

Với mong muốn người lao động được bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất, Công ty TNHH sản xuất toàn cầu Lixil Việt Nam (KCN Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) đã hỗ trợ cho toàn bộ 1.500 người lao động của công ty với khoản tiền 11 triệu đồng/người để phòng, chống dịch Covid-19.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Sao truyền hình Úc thả dáng đẹp như mộng ở biển với bikini

Snezana Wood mới đây chia sẻ loạt ảnh tắm biển, phô vóc dáng nóng bỏng gợi cảm.

Thương vụ lan đột biến 200 tỷ đồng chấn động dân chơi đất Việt

Giò lan được niêm yết giá kỷ lục, từ vài tỷ đồng đến hàng chục, hàng trăm tỷ đồng, khiến nhiều người sửng sốt.

Nhận định Liverpool vs MU: Trận chiến vương quyền

Bóng đá Anh mới lại gặp nhau trong vị thế dẫn đầu giải Ngoại hạng, thư hùng ở Anfield hứa hẹn cực kỳ sôi nổi và hấp dẫn.

Báo Indonesia ấn tượng trước không khí bóng đá của V-League

Tại Indonesia vẫn chưa thấy lối ra giữa mùa dịch Covid-19, điều đó khiến cho báo chí xứ vạn đảo nhìn sang bóng đá Việt Nam và ước ao.

Xem thêm