Tin kinh tế 6AM: Thủ tướng chỉ đạo không điều chỉnh tăng giá điện

0
Những tin chính: Giá điện thiếu cạnh tranh, chậm thay đổi theo thị trường; Phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Dung Quất...

Kiến nghị “lợi mình, hại người” của các nhà đầu tư BOT

Khó khăn như vậy là khó khăn chung của cả đất nước, của cả thế giới, chứ không của riêng cá nhân, doanh nghiệp, ngành nghề nào. Để vượt qua khó khăn, tất cả phải chấp nhận cùng cố gắng, cùng thiệt thòi, cùng thắt lưng buộc bụng.Anh151.

Thế nhưng trong tình hình đó, cũng ngày hôm qua đã xuất hiện một kiến nghị, bị đánh giá là rất lạc lõng, không mang chút tinh thần “tương thân tương ái” nào, của Hiệp hội các nhà đầu tư công trình giao thông đường bộ (VARSI).

Xem thêm...

Giá điện thiếu cạnh tranh, chậm thay đổi theo thị trường

Ủy ban Kinh tế vừa có báo cáo kết quả phiên giải trình “Thực trạng, giải pháp phát triển điện lực đến năm 2030 nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội”. Phiên giải trình này diễn ra vào ngày 7/9/2020.

Anh147.

Theo Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, hiện nay, Việt Nam chưa có giá điện hai thành phần, giá mua điện theo miền, theo khu vực để đưa ra định hướng đầu tư và phát triển phụ tải.

Xem thêm...

Thủ tướng chỉ đạo: Không điều chỉnh tăng giá điện

Đó là một trong những nội dung đáng chú ý tại Văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc - Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá về điều hành giá cả những tháng còn lại năm 2020.

Anh150.

Hình minh họa.

Theo đó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương và các cơ quan có liên quan theo chức năng, nhiệm vụ được giao tập trung theo dõi sát diễn biến cung cầu, giá cả thị trường các mặt hàng thiết yếu để kịp thời có giải pháp bình ổn thị trường phù hợp theo thẩm quyền, nhất là đối với một số mặt hàng thiết yếu có nhu cầu tiêu dùng cao vào dịp cuối năm và các hàng hóa nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt của người dân miền Trung đang khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt.

Xem thêm...

Giá vàng đảo chiều tăng mạnh trở lại

Chứng khoán Mỹ tăng trở lại bởi giới đầu tư kỳ vọng nền kinh tế Mỹ sẽ hồi phục ấn tượng bất kể ai sẽ trở thành ông chủ Nhà Trắng.

Ảnh minh họa. (Nguồn Tạp chí tài chính)

Chứng khoán Mỹ tăng đã làm giảm áp lực lên các tổ chức đầu tư không phải bán vàng để bù lỗ cho việc giá cổ phiếu giảm. Diễn biến khó lường của đại dịch Covid-19 cũng khiến vàng tăng giá.

Xem thêm...

Ông Trịnh Văn Quyết đăng ký mua thêm 35 triệu cổ phiếu FLC

Ngày 2/11, ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn FLC (Mã CK: FLC) có thông báo gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch chứng khoán Tp. HCM (HoSE) về việc giao dịch cổ phiếu của người nội bộ.

A2_ FLC Grand

Theo đó, ông Quyết muốn đăng ký mua thêm 35 triệu cổ phiếu FLC với mục đích mua để tăng tỷ lệ sở hữu. Thời gian dự kiến thực hiện giao dịch từ ngày 5/11/2020 đến ngày 4/12/2020, theo phương thức khớp lệnh.

Xem thêm...

Ý nghĩa các kí hiệu trên biển số xe ở Việt Nam

Anh160.

Nhiều lần gặp 1 xe mang biển số với màu sắc và ký hiệu không như thông thường, bạn sẽ tự hỏi tại sao có cái biển số lạ thế? Chiếc xe đó thuộc cá nhân hay đơn vị lực lượng nào? Những giải thích dưới đây sẽ giúp bạn lý giải điều đó.

Xem thêm...

Phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Dung Quất

Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định số 1701/QĐ-TTg phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050.

4cfff41393537a0d2342

Theo đó, về phạm vi, ranh giới nghiên cứu lập quy hoạch: Ranh giới Khu kinh tế Dung Quất được giới hạn theo đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2025 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 124/QĐ-TTg ngày 20 tháng 01 năm 2011, với diện tích khoảng 45.332 ha;

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Hải Tú bất ngờ bị "đào lại" ảnh quá khứ nóng bỏng giữa ồn ào với Sơn Tùng

Loạt ảnh gợi cảm trong quá khứ của Hải Tú - bạn diễn với Sơn Tùng M-TP trong MV "Chúng ta của hiện tại" khiến dân mạng "dậy sóng".

Nhìn lại các sao Hoa ngữ từng bị tẩy chay qua Scandal nhờ đẻ thuê của Trịnh Sảng

Không chỉ Trịnh Sảng bị tẩy chay vì nhờ đẻ thuê cùng tình cũ Trương Hằng, Ngô Kinh, Dương Mịch, Phạm Băng Băng... cũng từng lâm vào tình thế tương tự.

Tộc người có phong tục kỳ lạ, cấm cô dâu chú rể đi vệ sinh sau 3 ngày cưới

Cặp cô dâu chú rể của tộc người Tidong sẽ phải trải qua thử thách 3 ngày không đi vệ sinh khiến cho ai cũng phải kinh ngạc.

"Trọng tài đuổi Messi cần phải bị... trừng phạt"

Người đồng sáng lập hãng truyền thông Mediapro, Jaume Roures cho rằng cần phải trừng phạt trọng tài đã đuổi Messi trong trận đấu với Bilbao.

Xem thêm