Tin kinh tế 6AM: Thịt lợn cao chót vót, chợ ế chưa từng có; Giá vàng dự báo tiếp tục tăng cao

0
Những tin chính: Bán điện mặt trời áp mái cho EVN đã được thanh toán tiền; Lãi suất tiết kiệm đến 9,2%, điều kiện để hưởng mức cao nhất...

Bảo hiểm xe máy bắt buộc: Thu 765 tỷ đồng, chi trả 45 tỷ đồng trong năm 2019

Trên cơ sở báo cáo của các doanh nghiệp bảo hiểm, Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm - Bộ Tài chính đã tổng hợp số liệu về tình hình thực hiện bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới như sau:

Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Báo Thanh Niên)

Tổng thu phí bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới năm 2019 ước tính 3.590 tỷ đồng. Trong đó tổng thu phí với ô tô là hơn 2.800 tỷ đồng, xe máy là hơn 765 tỷ đồng.

Xem thêm...

Vụ công ty Nhật nghi hối lộ 5 tỷ: Bất ngờ lời khai của nhân viên kế toán

Anh9.

Liên quan đến nghi vấn công ty Nhật hối lộ 5 tỷ đồng để miễn giảm gần 420 tỷ đồng, ông Ngô Xuân Tòng, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh cho biết, phía Công an tỉnh Bắc Ninh đã làm việc với nhân viên Kế toán của Tenma Việt Nam.

Xem thêm...

Giảm thuế trước bạ, giá lăn bánh Hyundai Grand i10 chỉ còn 364 triệu đồng

Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý chủ trương giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước, đến hết năm 2020 nhằm kích thích tiêu dùng trong nước. Nếu chủ trương này được Quốc hội thông qua, giá lăn bánh các mẫu ô tô sẽ giảm từ 15 đến gần 300 triệu.

Anh451.

Hiện TC Motor đang lắp ráp trong nước, cung cấp ra thị trường Việt Nam 6 phiên bản của Hyundai Grand i10. Trong đó có 4 phiên bản số sàn và 2 phiên bản số tự động. Giá bán từ 325 đến 400 triệu đồng (một số đại lý đã ưu đãi giảm giá 5 đến 15 triệu đồng so với giá niêm yết).

Xem thêm...

Lãi suất tiết kiệm đến 9,2%, điều kiện để hưởng mức cao nhất

Anh455.

Mức lãi suất huy động cao nhất tại quầy hiện là 9,2%/năm, được áp dụng tại Ngân hàng SHB với số tiền gửi từ 500 tỷ đồng trở lên cho kỳ hạn 13 tháng. Lãi suất gửi online có sự chênh lệch lớn với lãi suất gửi tại quầy.

Xem thêm...

Cổ phiếu ngân hàng tuần qua: CTG và VCB bật tăng, vốn hóa toàn ngành vượt 900.000 tỉ đồng

Kết thúc tuần giao dịch vừa qua (18/5 - 22/5), giá trị vốn hóa của 18 ngân hàng niêm yết và giao dịch trên UpCom dừng ở 903.150 tỉ đồng, tăng hơn 34.227 tỉ đồng so với mức đóng cửa tuần trước (ngày 15/5), tương ứng tăng 3,9%.

Anh458.

Tuần qua, vốn hóa của nhiều ngân hàng đều ghi nhận xu hướng tăng mạnh. Trong đó, vốn hóa Vietcombank tăng gần 18.500 tỉ đồng, VietinBank tăng gần 7.100 tỉ đồng, BIDV tăng hơn 2.800 tỉ đồng, Techombank tăng 2.800 tỉ đồng....

Xem thêm...

Bán điện mặt trời áp mái cho EVN đã được thanh toán tiền

Anh459.

Các Tổng công ty điện lực sẽ kí thanh toán tiền điện đối với các dự án điện mặt trời áp mái đã chốt chỉ số công tơ kể từ ngày 1/7/2019.

Xem thêm...

Thịt lợn cao chót vót, dân bớt khẩu phần, chợ ế chưa từng có

Giá thịt lợn tăng lên mức cao chót vót, người dân đành cắt giảm bớt khẩu phần thịt lợn trong bữa ăn mỗi ngày để không thâm hụt chi tiêu khiến mặt hàng này tại chợ rơi cảnh ế ẩm chưa từng có.

Anh461.

Những ngày này đà tăng vẫn chưa chấm dứt, giá lợn hơi lại lập đỉnh mới. Tại nhiều địa phương ở miền Bắc, lợn hơi xuất chuồng đã tăng lên 97.000-100.000 đồng/kg, thậm chí có một số nơi giá đã vượt mốc 100.000 đồng/kg.

Xem thêm...

Tuần này, giá vàng dự báo tiếp tục tăng cao

Căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc đã tác động tiêu cực tới nhu cầu đối với các tài sản rủi ro và làm tăng “sức hấp dẫn” của vàng và "lấn át" sức ép từ các số liệu kinh tế tích cực hơn đối với giá kim loại quý này.

ẢNh minh họa. (Nguồn Petrotimes)

Theo các chuyên gia dự báo trên Kitco, giá vàng tuần này (23 - 30/5) sẽ tăng trở lại nhờ hàng loạt các biện pháp kích thích tiền tệ của chính phủ nhiều nước.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Sa Pa – Cuộc chuyển mình trong mây trắng

Đã có thời, chính quyền Sa Pa phải trải nệm ra trường học trên thị xã để đón khách du lịch vì không đủ cơ sở lưu trú.

Cuộc thi Piano Nghệ thuật Hà Nội 2021 - Tìm kiếm những tài năng trẻ

Cuộc thi Piano Nghệ thuật Hà Nội 2021 do Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội tổ chức là cuộc thi ý nghĩa, thu hút nhiều quan tâm của các bạn trẻ.

Xin ý kiến các CLB về tổ chức các giải đấu

VPF gửi văn bản đến các cổ đông và CLB về phương án tiếp tục tổ chức các Giải bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia 2021

Huyền tích về Vương quốc cổ dưới lòng đất Shambhala- nơi “Chúa tể của thế giới” sẽ xuất hiện

Trong Phật giáo, vương quốc huyền thoại Shambhala là một trong những nơi linh thiêng thần bí. Nhiều người tin rằng vương quốc này nằm sâu bên dưới lòng Trái đất.

Xem thêm