Tin kinh tế 6AM: Thêm nhiều mẫu ô tô được giảm lệ phí trước bạ

0
Những tin chính: Ô tô ế khắp ASEAN, Thái Lan, Indonesia hạ giá đẩy sang Việt Nam; Mua sắm điện tử, nhưng thanh toán tiền mặt vẫn phổ biến...

Lật tẩy mô hình kinh doanh sinh lời “khủng” của các hãng dược

Anh133.

Bằng cách mua những loại thuốc đã hết thời hạn bảo hộ bằng sáng chế sau đó tăng đáng kể giá thuốc của họ trong trường hợp không có đối thủ cạnh tranh, nhiều công ty dược thu được khoản lời rất lớn.

Xem thêm...

Công ty CP Him Lam 'tay không' tham gia dự án 61 Trần Phú?

Khu đất tại 61 Trần Phú, quận Ba Đình của Công ty CP Thiết bị Bưu Điện.

Công ty CP Him Lam được biết đến là đơn vị liên danh với Công ty CP Liên Việt Holdings sở hữu 49% vốn góp tại dự án 61 Trần Phú (quận Ba Đình). Nhưng Liên Việt Holdings đang là đơn vị phải chi trả số vốn góp này.

Xem thêm...

Thêm nhiều mẫu ô tô được giảm lệ phí trước bạ

Các loại xe giảm cụ thể như hãng Hyundai có 4 mẫu được điều chỉnh, bổ sung giá tính lệ phí trước bạ gồm: Grand i10 1.2 MT giá mới là 350 triệu đồng, SantaFe TM2 2.2 TCI 8AT giá 1,125 tỷ đồng, Tucson TL1-1.6GM 7DCT FL giá 880 triệu đồng và Tucson TL4-2.0R 8AT FL 873,7 triệu đồng. Giá tính lệ phí trước bạ giảm từ 20 đến 66,3 triệu đồng.

dau-xe-hyundai-santafe-2019-muaxegiatot-vn-22-1

Mẫu xe SantaFe.

Quyết định 1238/QĐ-BTC của Bộ Tài chính về việc điều chỉnh, sửa đổi bổ sung bảng giá tính lệ phí trước bạ đối với ôtô, xe máy, có hiệu lực từ ngày 25/8.

Xem thêm...

Thanh long tăng giá, nông dân an tâm sản xuất trở lại

Sau một thời gian dài rớt giá thảm hại, đến nay nông dân lại vui vẻ, phấn khởi trở lại vì giá đã tăng. Hiện nay giá thanh long ruột đỏ đã ở mức từ 17.000 – 18.000 đồng/kg (loại 1).

Hinh anh thu mua thanh long

Thương lái thu mua thanh long của nông dân.

Từ đầu năm đến nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19,giá thanh long liên tục lên xuống thất thường khiến nông dân mất ăn mất ngủ đứng ngồi không yên. 

Xem thêm...

Mua sắm điện tử, nhưng thanh toán tiền mặt vẫn phổ biến

Ông Trần Văn Trọng - Chánh văn phòng Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (Vecom) - cho biết, trong mấy năm gần đây, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19, thương mại điện tử đang có sự phát triển vượt bậc nhưng thanh toán phi điện tử vẫn chiếm ưu thế…

Anh266.

Ông Trần Văn Trọng - Chánh văn phòng Vecom.

Theo khảo sát được Vecom thực hiện vào cuối năm 2019 về tỷ lệ thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) khi nhận hàng, kết quả cho thấy đa số người mua hàng vẫn thanh toán bằng tiền mặt trong các giao dịch mua sắm qua mạng (86% người tham gia khảo sát có mua sắm trực tuyến chọn hình thức thanh toán bằng tiền mặt khi nhận hàng).

Xem thêm...

Ô tô ế khắp ASEAN: Thái Lan, Indonesia hạ giá đẩy sang Việt Nam

Theo báo cáo của Tổng cục Hải quan, tháng 7/2020, Việt Nam nhập khẩu 4.761 ô tô nguyên chiếc các loại, tăng 34% so với tháng trước. Trong đó, xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống, có xuất xứ Thái Lan là 1.698 chiếc, tăng 29,3% so với tháng trước, còn xuất xứ Indonesia là 1.251 chiếc, tăng gấp 3 lần so với tháng trước.

Anh276.

Còn trong nửa đầu tháng 8/2020, các DN đã nhập khẩu tổng cộng 4.078 xe ô tô nguyên chiếc các loại, gần bằng sản lượng của cả tháng 7/2020, tương đương với sản lượng cùng kỳ năm 2019. Trong số này, có đến 2.451 xe ô tô du lịch từ 9 chỗ ngồi trở xuống, chủ yếu từ Thái Lan và Indonesia. Điều này cho thấy, ô tô nhập khẩu nguyên chiếc đang từng bước hồi phục mạnh mẽ.

Xem thêm...

Giá vàng tăng trở lại trong tuần mới

Tuyên bố của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) - Jerome Powell cho thấy, Cục dự trữ liên bang (Fed) sẵn sàng giữ chính sách tiền tệ siêu lỏng kéo dài thêm nữa để mang lại lợi ích cho tất cả người dân Mỹ, mở ra một giai đoạn lãi suất siêu thấp kéo dài.

Ảnh minh họa. (Nguồn Tỷ giá vàng)

Tuy vậy, nhiều nhà phân tích đang đặt cược vào vàng bởi những lo ngại về lạm phát tại Mỹ. Cụ thể, ông Jerome Powell nói rằng sẽ hướng tới mục tiêu lạm phát trung bình 2%, tức là sau thời kỳ lạm phát quá thấp, tỷ lệ này có thể đẩy lên trên 2% sau đó.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Sầm Sơn – “Viên ngọc biển của Đông Dương” ẩn chứa những tiềm năng gì?

Với cảnh sắc sơn thủy hữu tình hiếm có, từ cách đây hơn 110 năm, người Pháp đã sớm ưu ái gọi Sầm Sơn là “viên ngọc biển của Đông Dương”.

Hà Nội: Dâng hương tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Kim Cương Tử

Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Giáo Hội Phật giáo Việt Nam TP Hà Nội đã dâng hương tưởng niệm lần thứ 20 ngày viên tịch của cố Trưởng lão.

108 bức tranh sen dành tặng, tri ân người yêu mến Phật giáo

Mạng xã hội Phật giáo Butta chính thức khởi động chương trình dành tặng 108 bức tranh Sen tượng trưng cho sự tinh khiết, thức tỉnh và nghị lực kiên cường.

[Truyện ngắn] Miền sương giăng

Tôi mở cửa, vứt cái ba lô to kềnh xuống sàn nhà rồi nằm vật ra giường.

Xem thêm

Thế giới Facebook