Tin kinh tế 6AM: Thaco muốn thoái vốn tại "vua cá tra" Hùng Vương; Tạo điều kiện thuận lợi nhất để kiều bào về nước đầu tư

0
Những tin chính: Vốn Trung Quốc 'ẩn thân' thâu tóm điện mặt trời Vĩnh Hảo; Săn ưu đãi ‘khủng’ cùng Bamboo Airways tại Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam 2020...

Thaco muốn thoái vốn tại "vua cá tra" Hùng Vương của doanh nhân Dương Ngọc Minh

Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco - mã CK: THA) vừa đăng ký bán ra gần 57 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần Hùng Vương (mã CK: HVG) trong số gần 60 triệu cổ phiếu đang sở hữu. Đăng ký giao dịch được thực hiện từ ngày 20/11-18/12 nhằm mục đích cơ cấu tài chính thông qua phương thức thoả thuận.

Anh173.

Nếu giao dịch thành công, Thaco của tỷ phú Trần Bá Dương sẽ giảm tỷ lệ sở hữu cổ phần tại HVG từ 22,26% xuống còn 1,36%.

Xem thêm...

Báo Nhật: Việt Nam sẽ là nền kinh tế tăng trưởng duy nhất của ASEAN trong đại dịch Covid-19

Trái ngược với các nước trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam được đánh giá là thành công trong công tác kiểm soát dịch Covid-19.

Anh174.

Nhờ vậy, xuất khẩu tăng trưởng cùng với làn sóng dịch chuyển kinh doanh của nhiều công ty ra khỏi Trung Quốc góp phần thúc đẩy kinh tế Việt Nam tăng mạnh.

Xem thêm...

Săn ngàn ưu đãi ‘khủng’ cùng Bamboo Airways tại Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam 2020

1

Ngay trong ngày đầu tiên của Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam (VITM) 2020, gian hàng của Bamboo Airways đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của khách hàng. Loạt sản phẩm được bán ra với giá ưu đãi lên tới 60% cùng các phần quà giá trị đã được trao đến các khách hàng may mắn nhất có mặt tại sự kiện.

Xem thêm...

Bình Định: Kỳ vọng “cán đích” thu hút đầu tư

Từ đầu năm đến nay, tỉnh Bình Định thu hút được 3 dự án (DA) có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), với tổng vốn đầu tư 8,93 triệu USD; so với cùng kỳ năm ngoái, tổng vốn đầu tư giảm đến 79,4%. Nguyên nhân chính dẫn đến sự sụt giảm này đã được cảnh báo trước, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến việc đi lại của các nhà đầu tư cũng như các quyết định đầu tư mới và mở rộng quy mô DA hiện có của nhà đầu tư nước ngoài.

Anh160.

Lũy kế đến nay, toàn tỉnh có 82 DA có vốn đầu tư nước ngoài, với tổng vốn đăng ký 975,34 triệu USD. Trong đó, có 34 DA trong khu kinh tế và khu công nghiệp, với tổng vốn đăng ký 742,16 triệu USD; 48 DA ngoài khu kinh tế và khu công nghiệp, với tổng vốn đăng ký 233,18 triệu USD. Riêng tháng 10, thu hút mới 2 DA, với tổng vốn đầu tư 8,5 triệu USD.

Xem thêm...

Vốn Trung Quốc 'ẩn thân' thâu tóm điện mặt trời Vĩnh Hảo

Nhà máy điện mặt trời Vĩnh Hảo (xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong) do Công ty CP Điện mặt trời Vĩnh Hảo đầu tư được UBND tỉnh Bình Thuận phê duyệt đầu tư vào tháng 3/2017. 

Nhà đầu tư ngoại đang tích cực thâu tóm các dự án điện mặt trời tại Việt Nam. Ảnh nhà máy điện mặt trời Vĩnh Hảo/Nguồn: ETRC

Quy mô diện tích dự án 38ha, công suất 30MWp, hiện dự án đã được đóng điện trong trung tuần tháng 5/2019, trước mốc 30/6/2019 - thời điểm cuối cùng nhận ưu đãi của Chính phủ về giá mua điện mặt trời. Nhà đầu tư không nêu thông tin cụ thể về tổng mức đầu tư dự án. 

Xem thêm...

Tạo điều kiện thuận lợi nhất để kiều bào về nước đầu tư

Anh154.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông nhấn mạnh như trên trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí về các vấn đề liên quan đến việc thu hút đầu tư từ người Việt Nam ở nước ngoài về Việt Nam.

Xem thêm...

Vàng "rình rập" tăng giá trở lại

Kinh tế Mỹ cũng chưa có nhiều diễn biến khả quan khi chỉ số tiêu dùng đang có xu hướng giảm dù mùa mua sắm gần đến nhưng Mỹ chưa có thêm gói hỗ trợ mới nào cho người dân.

Ảnh minh họa. (Nguồn Báo Giao thông)

Mỹ vừa công bố doanh số bán lẻ tháng 10 khá thất vọng, chỉ tăng 0,3% sau khi ghi nhận mức tăng đã điều chỉnh 1,6% trong tháng 9. Tốc độ tăng này thấp hơn so với dự báo 0,5% của các nhà kinh tế.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Top những trải nghiệm đến Sun World Ba Na Hills là phải khám phá

Cầu Vàng chỉ là một trong vô số những khám phá vô cùng hấp dẫn ở “Công viên chủ đề hàng đầu châu Á 2020” do World Travel Awards vinh danh.

Man Utd 4-1 Istanbul Basaksehir: Fernandes lập cú đúp, James “chốt hạ”

Trên sân nhà Old Trafford, Man Utd dễ dàng đánh bại Basaksehir với tỉ số 4-1, qua đó tiếp tục đứng đầu bảng H tại Champions League.

Tổ chức diễn đàn liên kết phát triển du lịch với chủ đề "Dòng chảy tinh hoa"

Tại Diễn đàn sẽ diễn ra ký kết thỏa thuận liên kết phát triển du lịch giữa các tỉnh, thành; các hãng hàng không, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch...

Đà Nẵng đón gần 100 khách mời famtrip và lữ hành Caravan cả nước

Gần 100 khách mời đại diện Hiệp hội Du lịch và các công ty lữ hành các tỉnh thành, trong đó có đoàn Caravan 70 lữ hành hàng đầu tại Hà Nội.

Xem thêm