Tin kinh tế 6AM: Sắt thép Việt xuất khẩu sang Đức bất ngờ tăng khủng

0
Những tin chính: "Phát hoảng" trước chiêu trò của thợ sửa điều hòa trong mùa nắng nóng; Tỉnh Bắc Ninh động thổ tuyến đường dài 1,4km với kinh phí 655 tỷ đồng...

Chuyển 8 dự án cao tốc Bắc - Nam sang đầu tư công: Ủy ban Thường vụ Quốc hội nêu lý do không nên

Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020 đã huỷ sơ tuyển một lần.

Anh235.

Hiện có 7 trong số 8 dự án thành phần có ít nhất 2 nhà đầu tư tham gia sơ tuyển, chỉ có 1 dự án không có nhà đầu tư tham gia. 

Xem thêm...

Không bán, tiêu thụ “hàng hiệu” giá... phải chăng

Khi dịch bệnh Covid-19 đang dần được kiểm soát tốt thì các hoạt động thương mại, kinh doanh, mua bán hàng hoá đang dần trở lại nhịp độ thường ngày.

Anh240.

Kéo theo đó, các hoạt động kinh doanh hàng hoá nhập lậu, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng đang diễn biến vô cùng phức tạp, thậm chí có sự lợi dụng nền tảng thương mại điện tử (TMĐT) và mạng xã hội để thúc đẩy các hoạt động này.

Xem thêm...

Giá vàng "rình rập" tăng nóng

Giới đầu tư hiện hứng khởi với biên bản cuộc họp gần nhất của FED được công bố cho thấy, ngân hàng trung ương cam kết hành động phù hợp để hỗ trợ nền kinh tế cho đến khi nó đang trên đà phục hồi. Đây chính là thông tin góp phần làm kìm hãm đà tăng của giá vàng trong thời gian gần đây.

Ảnh minh họa. (Nguồn VTC)

Diễn biến giá vàng có xu hướng đi xuống do nhiều thị trường chứng khoán lớn ngập sắc xanh đã thu hút sự chú ý của nhà đầu tư, dẫn đến thị trường vàng bị "chia lửa".

Xem thêm...

Tỉnh Bắc Ninh động thổ tuyến đường dài 1,4km với kinh phí 655 tỷ đồng

Ngày 24/5, tỉnh Bắc Ninh động thổ dự án đầu tư xây dựng tuyến đường H2, thành phố Bắc Ninh theo hình thức hợp đồng xây dựng - chuyển giao.

9dcb00674bc1b19fe8d04

Được biết, đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Bắc Ninh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Xem thêm...

Dự án Louis City Hoàng Mai: Thanh tra Chính phủ từng chỉ ra loạt sai phạm

Dự án Khu đô thị mới Hoàng Văn Thụ - có tên gọi thương mại là Louis City Hoàng Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội), do Công ty CP Đầu tư và Phát triển đô thị Hoàng Mai làm chủ đầu tư. 

Hiện trạng khu đất thực hiện dự án Louis City Hoàng Mai nhìn từ trên cao (Ảnh ghi nhận vào ngày 18/5/2020).

Thanh tra Chính phủ từng công bố kết luận thanh tra và chỉ ra loạt sai phạm tại 9 dự án do Công ty Cổ phần Thương mại và dịch vụ Lã Vọng (Công ty Lã Vọng) hoặc các công ty con, đơn vị thành viên của Công ty Lã Vọng làm chủ đầu tư. Trong đó, có dự án Khu đô thị mới Hoàng Văn Thụ (Dự án Louis City Hoàng Mai).

Xem thêm...

Sắt thép Việt xuất khẩu sang Đức bất ngờ tăng khủng

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, mặt hàng sắt thép các loại gây bất ngờ khi có mức tăng mạnh về lượng và trị giá khi xuất khẩu sang thị trường Đức trong 4 tháng đầu năm 2020 so với cùng kỳ 2019. 

Anh3.

Cụ thể, so với cùng kỳ năm 2019, lượng sắt thép Việt Nam xuất khẩu sang Đức tăng tới 27 lần và trị giá tăng 29 lần, đạt 2 triệu USD.

Tuy nhiên, mặt hàng này chiếm tỷ trọng rất nhỏ nên không ảnh hưởng nhiều đến tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Đức.

Xem thêm...

"Phát hoảng" trước chiêu trò của thợ sửa điều hòa trong mùa nắng nóng

Hà Nội đang bước vào đợt nóng đỉnh điểm, do đó, các dịch vụ sửa chữa, lắp đắp điều hòa cũng trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Nhiều cửa hàng điện máy hốt bạc, thắng lớn ngay từ đầu vụ nhờ bán các thiết bị máy lạnh, điều hòa. 

Anh226.

Lợi dụng sự cả tin, nhiều thợ sửa điều hòa đang bòn rút ví của khách chỉ qua vài thao tác nhỏ, tinh vi.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Tuyển Việt Nam: Từ vết xe đổ Thái Lan và tính toán của thầy Park

Nhìn vết xe đổ của quốc gia đi trước, chắc chắn HLV Park Hang Seo phải toan tính rất nhiều.

Hậu ly hôn, Quang Minh trào nước mắt khi nhắc tới 2 con

Nam diễn viên mang đến nhiều giây phút lắng đọng khi nhắc tới 2 cô con gái của mình.

Công nhận Di tích quốc gia đối với mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân

Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã ký Quyết định công nhận xếp hạng Di tích quốc gia đối với di tích lịch sử mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân.

Bạn muốn hẹn hò: Chàng trai không biết “thả thính” rước vợ hiền sau 5 tháng được mai mối

Tại phiên bản ngoại truyện ”Bạn muốn hẹn hò”, MC Quyền Linh kết nối với cặp đôi Văn Được - Hồng Loan đã kết hôn sau 5 tháng tham gia chương trình.

Xem thêm