Tin kinh tế 6AM: Sabeco đặt kế hoạch lợi nhuận thấp nhất 5 năm; Hai thành phố 'đầu tàu' sẵn sàng đón đầu EVFTA

0
400 tỷ trong ngân hàng biến mất, tích cóp cả đời phút chốc tay trắng;Ông Hồ Hùng Anh nói gì khi mục tiêu lợi nhuận 2020 Techcombank chỉ tăng 1%...

Sabeco đặt kế hoạch lợi nhuận thấp nhất 5 năm do tác động kép

Theo tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông của Tổng CTCP Bia rượu Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco, SAB), năm 2020, Công ty đặt kế hoạch doanh thu 23.800 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 3.252 tỷ đồng, giảm lần lượt 37% và 39% so với kết quả thực hiện năm 2019. Đây là mức lợi nhuận thấp nhất của Sabeco trong 5 năm qua.

Lãnh đạo Sabeco nhận định thị trường bia đang đối mặt với khó khăn do Nghị định 100/2014/NĐ-CP và Nghị định số 24/2020/NĐ-CP đặt ra các quy định khắt khe hơn đối với tiếp thị và quảng cáo bia...

Xem thêm...

Hai thành phố 'đầu tàu' sẵn sàng đón đầu EVFTA

Hiệp định Thương EVFTA dự kiến có hiệu lực trong tháng 7/2020, sẽ mở ra cánh cửa rộng lớn cho hàng Việt xuất sang EU. Hiện các thành phố "đầu tàu" như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh... đã chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực để đón đầu hiệp định.

sxhn

Sự chủ động nắm bắt thông tin và chuẩn bị nguồn lực của doanh nghiệp mới là điều kiện quan trọng nhất. Ảnh: TL

Theo đại diện UBND TP. Hồ Chí Minh, EU hiện là đối tác thương mại quan trọng của Việt Nam và là thị trường xuất siêu truyền thống của TP. Hồ Chí Minh, là đối tác xuất khẩu lớn thứ 3 sau Hoa Kỳ, Trung Quốc, cũng là đối tác nhập khẩu lớn thứ 2 của thành phố sau Trung Quốc.

Xem thêm...

400 tỷ trong ngân hàng biến mất, tích cóp cả đời phút chốc tay trắng

Một hình thức làm giả sổ tiết kiệm nhằm rút trộm tiền ngân hàng là ấm mưu gửi tiết kiệm với số tiền thấp để lấy mẫu sổ tiết kiệm về làm giả với giá trị rất lớn, rồi dùng sổ giả này rút tiền ngân hàng.

Những quyển sổ tiết kiệm có giá trị hàng chục tỷ đồng nhưng thực chất chỉ 1 triệu đồng.

Trong đó phải kể đến vụ chỉnh sửa sổ tiết kiệm rút 241 tỷ đồng trong ngân hàng ở Lào Cai. Cụ thể, năm 2017, nhiều khách hàng đến ngân hàng để rút tiền tiết kiệm. Song nhân viên nhà băng phát hiện số tiền ghi trên sổ tới vài chục tỷ đồng mà số tiền được gửi vào chỉ 1 triệu đồng/ sổ.

Xem thêm...

Ông Hồ Hùng Anh nói gì khi mục tiêu lợi nhuận 2020 Techcombank chỉ tăng 1%?

Ngày 20.6, tại Đại hội đồng cổ đông Techcombank (mã HoSE: TCB), ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Techcombank cho biết ngân hàng đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế năm 2020 đạt 13.000 tỉ đồng, tăng 1%. Tỉ lệ nợ xấu dưới 3%.

Anh12.

Ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Techcombank, tại phiên Đại hội đồng cổ đông ngày 20.6.2020. Ảnh: Minh Sơn.

Hội đồng quản trị Techcombank quyết định chọn phương án tăng trưởng an toàn hơn trong năm 2020, tập trung vào thanh khoản, hỗ trợ khách hàng do những diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên thế giới, khiến rủi ro vẫn còn ở phía trước.

Xem thêm...

Tuần mới, giá vàng tiếp tục tăng nóng

Giá vàng tăng mạnh trở lại do tính trú ẩn được tăng cường bởi những lo ngại căng thẳng địa chính trị leo thang tại bán đảo Triều Tiên, vùng biên giới tranh chấp Ấn Độ và Trung Quốc, cũng như dịch Covid-19 bùng phát trở lại ở nhiều nơi tại Mỹ và thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc.

Ảnh minh họa. (Nguồn Thương gia Online)

Chỉ số USD Index tuần qua giảm mạnh từ 97,51 điểm xuống mức 96,12 điểm, giá vàng được hỗ trợ tăng.

Thị trường thế giới phản ứng tiêu cực do lo ngại về biến động của Covid-19. Apple cho biết đã đóng cửa trở lại 11 cửa hàng tại Florida, Arizona, Nam Carolina và Bắc Carolina.

Xem thêm...

Coteccons: CEO Nguyễn Sỹ Công, ông Trần Quyết Thắng rời HĐQT, người của Kusto và The8th kế vị

Với việc từ nhiệm của ông Công và ông Thắng, HĐQT Coteccons đã bổ nhiệm ông Bolat Duisenov và ông Herwig Guido H.Van Hove làm thành viên mới của HĐQT.

unnamed

Ông Bolat Duisenov, sinh năm 1981, quốc tịch Kazakhstan, là người sáng lập đồng thời làm tổng giám đốc của Kusto Việt Nam. Còn ông Herwig Guido H.Van Hove, sinh năm 1969, quốc tịch Bỉ, là tổng giám đốc của The8th.

Xem thêm...

VEAM đặt mục tiêu lợi nhuận công ty mẹ năm 2020 giảm 4%, dự kiến trích gần 7.000 tỷ đồng trả cổ tức

Tổng công ty Máy động lực và máy nông nghiệp (VEAM – mã VEA) mới đây đã công bố tài liệu họp Đại hội cổ đông thường niên năm 2020 ngày 29/6 với một số nội dung quan trọng liên quan đến kế hoạch kinh doanh năm 2020, phương án phân phối lợi nhuận và chuyển sàn.

VEAM đặt mục tiêu lợi nhuận công ty mẹ năm 2020 giảm 4%, dự kiến trích gần 7.000 tỷ đồng trả cổ tức

Năm 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nền kinh tế toàn cầu bị đình trệ, ảnh hưởng đến việc kinh doanh của nhiều ngành nghề. Kinh doanh ô tô cũng chưa có dấu hiệu khả quan.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Okonomiyaki - món bánh xèo độc đáo của Nhật Bản

Tới Nhật Bản mà muốn tìm kiếm một món gì đó nóng, ngon lành và no bụng nhưng không tốn nhiều tiền thì Okonomiyaki là một lựa chọn hoàn hảo.

Chiêm ngưỡng những bức ảnh “hắt bóng” ngoạn mục

Sulabh Lamba bắt đầu thực hiện những bức ảnh này từ cách đây 4 năm, cho tới giờ, anh đã trở thành “bậc thầy” trong thể loại ảnh “hắt bóng”.

Truyền thông quốc tế: Giải đua F1 không thực sự phù hợp với Việt Nam

Tờ Asean Post đưa ra góc nhìn về việc F1 không thực sự phù hợp với Việt Nam từ góc nhìn đời sống và thói quen của người dân.

Indya Moore chụp ảnh ngực trần sexy cực hoang dại

Người đẹp chuyển giới Indya Moore có loạt ảnh siêu nóng bỏng trên tạp chí Vogue Tây Ban Nha số tháng 11/2020.

Xem thêm