Tin kinh tế 6AM: Ô tô tăng giá sau khi chốt giảm 50% lệ phí trước bạ; Giá vàng vững vàng trên đỉnh cao

0
Những tin chính: Sau 5 tháng, Việt Nam thu hút được gần 14 tỷ USD vốn FDI; Chưa điều chuyển TCT Đường sắt Việt Nam về lại Bộ Giao thông Vận tải...

Chưa điều chuyển TCT Đường sắt Việt Nam về lại Bộ Giao thông Vận tải

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 4277/VPCP – TCCV đồng ý với Bộ GTVT và Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) là chưa điều chuyển Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) về lại Bộ GTVT quản lý.

20200307112927-1587685918267469774062

Thủ tướng giao CMSC, Bộ GTVT, VNR và các cơ quan liên quan tiếp tục phối hợp chặt chẽ để xử lý các vướng mắc trong hoạt động của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam; thực hiện chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết 41/NQ-CP ngày 9 tháng 4 năm 2020 về phiên họp Chính phủ tháng 3 năm 2020.

Xem thêm...

Ô tô tăng giá từng ngày sau khi chốt giảm 50% lệ phí trước bạ

Đầu tháng 5, anh Lê Văn Sỹ (Ba Đình, Hà Nội) được một đại lý chào giá 560 triệu đồng cho chiếc Honda City bản 1.5 TOP, kèm gói phụ kiện trị giá hơn 25 triệu đồng. Tuy nhiên đến cuối tháng, showroom báo giá xe tăng thành 570 triệu và lượng phụ kiện tặng kèm cũng ít đi.

Anh2.

Thị trường ô tô liên tục biến động trước các thông tin về việc giảm 50% lệ phí trước bạ.

Không riêng Honda City quay đầu tăng giá, một số mẫu xe khác như Toyota Vios, Innova, Hyundai Kona hay Mazda CX-5... cũng nhích lên vài triệu đến hàng chục triệu đồng.

Biến động giá trên đến trong bối cảnh Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 84, trong đó giảm 50% lệ phí trước bạ khi đăng ký ô tô được sản xuất, lắp ráp trong nước.

Xem thêm...

Chủ tịch huyện Lục Ngạn khuyên tiểu thương đừng "cân vải trừ lùi"

Ở huyện Lục Ngạn, Bắc Giang, tình trạng trừ lùi khi bán vải đã trở thành luật bất thành văn khi điểm thu mua nào cũng áp dụng. Đó là câu chuyện của 5 năm rồi 10 năm về trước, nhưng những năm trở lại đây, tình trạng này đã "bớt nóng".

vai-thieu-bac-giang-2019-duoc-mua-ky-luc

Nhưng đâu đó, vẫn có nhiều tiểu thương hay gian thương vẫn cố tình làm chuyện này, để chèn ép bà con bán vải thiều.

Xem thêm...

Mỹ công bố tỷ lệ thất nghiệp báo động, giá vàng vững vàng trên đỉnh cao

Báo cáo mới đây của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) cho thấy tỷ lệ thất nghiệp cao tại Mỹ thời gian qua không chỉ vì doanh nghiệp sa thải bớt lao động do ít việc làm mà còn do nhiều người không chịu quay lại làm việc sau dịch Covid-19.

Ảnh minh họa. (Nguồn TTVN)

Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ trong tháng 4/2020 đã lên mức cao kỷ lục 14,7% kể từ Thế chiến II trở lại đây, tương đương với 20,5 triệu người Mỹ mất việc làm.

Xem thêm...

Tháng 5/2020, khách quốc tế đến Việt Nam giảm 98,3% so với cùng kỳ năm trước

Ngày 29/5, Tổng cục Thống kê công bố số liệu cho biết, trong 5 tháng đầu của năm 2020, lượng khách quốc tế đến Việt Nam ước tính đạt hơn 3,73 triệu lượt. Kết quả trên đã giảm 48,8% so với cùng kỳ năm 2019.

Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Báo Thanh niên)

Riêng trong tháng 5/2020, khách quốc tế đến Việt Nam đạt 22,7 nghìn lượt người, giảm đến 98,3% so với cùng kỳ năm trước.

Xem thêm...

Sau 5 tháng, Việt Nam thu hút được gần 14 tỷ USD vốn FDI

Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Bnews)

Theo đó, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI)Thvào Việt Nam bao gồm vốn đăng ký cấp mới, vốn đăng ký điều chỉnh và giá trị góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt 13,89 tỷ USD, giảm 17% so với cùng kỳ năm trước.

Xem thêm...

Những bước đi táo bạo của dàn tỷ phú Việt

Anh8.

Ông Trịnh Văn Quyết cho hay chưa bao giờ nói tài chính của Bamboo khó khăn. Tỷ phú Phạm Nhật Vượng xuất khẩu ô tô vào thị trường Mỹ trong khi đó ông Nguyễn Đăng Quang, Trần Bá Dương lại chọn nông nghiệp.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Kích cầu du lịch Đà Nẵng gắn với sản phẩm, dịch vụ "giải trí đêm”

Nhiều vấn đề nóng liên quan đến xây dựng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa các sản phẩm và dịch vụ du lịch phát triển kinh tế đêm tại Đà Nẵng.

Quảng Ngãi bảo tồn phát huy di sản văn hóa vùng cao

Qua các lễ hội, tiếng cồng chiêng, tiếng đàn Bro, đàn Katak, các làn điệu dân ca Xà ru, A giới… tiếp tục ngân vang.

Hôm nay (10/7), bốc thăm tứ kết Champions League

Hôm nay (10/7/2020), UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp cho các vòng đấu từ tứ kết, bán kết của Champions League mùa giải 2019-2020.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Xem thêm