Tin kinh tế 6AM: Ô tô sang tiền tỷ giảm giá mạnh; CEO Sunshine ứng cử vào HĐQT Kienlongbank

0
Những tin chính: Nợ xấu dần lộ diện, lợi nhuận ngân hàng năm 2021 sẽ phân hóa; 5 năm thần tốc của xuất nhập khẩu Việt Nam...

Trước thềm IPO vào ngày 8/2, EVNGENCO 2 có gì hấp dẫn?

Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE) đã thông báo việc tổ chức bán đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng của Công ty mẹ - Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO 2).

Tuyến năng lượng Nhà máy Thủy điện A Vương.jpg

EVNGENCO 2 dự kiến bán ra 580,1 triệu cổ phần, tương đương 48,9% vốn điều lệ với giá khởi điểm là 24.520 đồng/cổ phần.

Việc bán cổ phần lần đầu ra công chúng sẽ diễn ra vào ngày 8/2/2021 tại HOSE, theo phương thức bán đấu giá công khai. Như vậy, nếu việc đấu giá được thực hiện thành công nhà nước sẽ thu về tối thiểu 1.422,5 tỷ đồng.

Xem thêm...

Ô tô sang tiền tỷ giảm giá mạnh, nhà giàu xuống tay mua chơi Tết

Mercedes Benz Việt Nam vẫn dẫn đầu với doanh số bán gần 7.000 xe sang các loại, tương đương với 2019, không bị sụt giảm. Tiếp theo là Lexus với 1.444 xe, giảm nhẹ so với 1.511 xe của năm 2019. BMW đứng thứ 3 với 877 xe, cũng giảm nhẹ so với 900 xe 2019. Chiếm vị trí thứ 4 là Volvo Việt Nam với 617 xe, tăng so với 572 xe của 2019. Tiếp theo là Audi với 348 xe, Porsche 275 xe, Land Rover 181 xe và sau đó đến Volkswagen.

Anh120.

Thị trường xe sang 2020 vẫn nhộn nhịp

Với dòng siêu sang, Rolls Royce cả năm đưa về có 2 chiếc xe mới, Bentley 7 xe mới; còn dòng siêu xe, Lamborghini có 1 xe mới, Ferrari không có chiếc xe mới nào. Tuy nhiên, với những thương hiệu này, xe đã qua sử dụng nhập khẩu về vẫn khá nhiều. Rolls Royce có 13 xe, Bentley có 10 xe, Lamborghini có 8 xe và Ferrari có 5 xe.

Xem thêm...

Nợ xấu dần lộ diện, lợi nhuận ngân hàng năm 2021 sẽ phân hóa

Nhận định trong báo cáo cập nhật ngành ngân hàng công bố mới đây, Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cho hay trong bối cảnh nền kinh tế đạt mức tăng trưởng thấp nhất thập kỷ, số lượng doanh nghiệp đóng cửa tăng vọt, ngành ngân hàng vẫn ghi nhận lợi nhuận tốt.

vnf-ngan-hang-2021

Về mặt tích cực, một số ngân hàng vẫn đạt được thu nhập lãi thuần cao nhờ vào cho vay các phân khúc ít bị ảnh hưởng, trong khi lợi nhuận của một số ngân hàng khác được hỗ trợ bởi khoản phí trả trước từ các hợp đồng bán bảo hiểm qua ngân hàng (bancassurance) độc quyền, cơ hội đến từ thị trường vàng biến động, chênh lệch tỷ giá mở rộng và lãi suất giảm sâu.

Xem thêm...

Mercedes-Benz là hãng xe sang bán chạy nhất thế giới trong năm 2020

Mercedes-Benz vừa công bố kết quả bán hàng toàn cầu trong năm 2020. Theo đó, thương hiệu ngôi sao 3 cánh bán được 2.164.187 xe du lịch.

Anh143.

Con số này vượt qua doanh số 2.028.659 của BMW và giúp Mercedes-Benz giữ vị trí hãng xe sang bán chạy nhất thế giới năm 2020. Đây cũng là lần thứ 5 liên tiếp Mercedes-Benz là hãng xe sang có lượng xe bán cao nhất năm.

Xem thêm...

5 năm thần tốc của xuất nhập khẩu Việt Nam

Anh140.

Hoạt động xuất nhập khẩu là điểm sáng của nền kinh tế giai đoạn 2015-2020. Theo các chuyên gia kinh tế, điều này cho thấy năng lực sản xuất trong nước tăng trưởng cao, môi trường đầu tư, sản xuất, kinh doanh được tạo thuận lợi và phản ánh kết quả tích cực của công tác hội nhập kinh tế quốc tế.

Xem thêm...

Ông Trump rời Nhà trắng, USD giảm nhẹ

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 90,43 điểm, giảm 0,07% so với 90,50 điểm trước đó.

Tỷ giá USD giảm nhẹ so với đầu tuần trong bối cảnh nước Mỹ thắt chặt an ninh trước khi Tổng thống Donald Trump rời Nhà trắng và ông Joe Biden nhậm chức vào cuối ngày 20/1 theo giờ Việt Nam.

USD giảm nhẹ trong bối cảnh nước Mỹ đang chờ đợi lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden

USD giảm nhẹ trong bối cảnh nước Mỹ đang chờ đợi lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden

Kể từ đầu năm 2021 đến nay, USD tăng gần 2% so với các đồng tiền chính khác. Điều này được hỗ trợ bởi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng để đáp ứng với kế hoạch của ông Biden về gói cứu trợ đại dịch 1.900 tỷ USD.

Xem thêm...

CEO Sunshine và cựu CEO NCB ứng cử vào HĐQT Kienlongbank

Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank, UPCoM: KLB) vừa công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ bất thường năm 2021.

le hong phuong

Cựu CEO NCB Lê Hồng Phương

Theo đó, tại cuộc họp, HĐQT Kienlongbank sẽ trình cổ đông thông qua việc miễn nhiệm chức danh thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2018-2022 của ông Lê Trung Việt.

Trước đó, ngày 10/11/2020, ông Việt đã có đơn xin từ nhiệm chức danh thành viên HĐQT với lý do tập trung cho công tác điều hành với chức danh Phó tổng giám đốc. Ngày 4/1/2021, HĐQT đã họp và thông qua đơn từ nhiệm này.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Hải Dương ơi, luôn có chúng tôi bên cạnh!

Hải Dương ơi, luôn có chúng tôi bên cạnh!

0
Trong gian khó, nghĩa đồng bào vẫn ấm áp, lan tỏa đúng như câu giáo lý của người Việt “Nhiễu điều phủ lấy giá gương/Người trong một nước phải thương nhau cùng”…

Huỳnh Đông bị gẫy tay khi quay phim

Nam diễn viên gặp tai nạn hy hữu khi tham gia “Gái khôn được chồng”.

Hà Nội đẹp lạ trong mùa hoa sưa nở trắng tinh khôi

Nhiều đường phố hoa nở trắng xóa tạo cảnh quan đẹp lạ, thu hút đông giới trẻ đến ghi lại khuôn hình đẹp dưới tán hoa trắng tinh khiết.

Kiatisuk tuyên bố đưa HAGL vô địch V-League: 'Gỡ' cho bầu Đức

HLV Kiatisuk tự tin sẽ cùng HAGL chinh phục V-League 2021, sau khi có thêm thời gian hiểu về các học trò.

Cuộc đời dâu bể của nữ sĩ Đoàn Thị Điểm

Nữ sĩ Đoàn Thị Điểm được đánh giá là danh nhân văn hóa thời Lê trong lịch sử Việt Nam.

Xem thêm