Tin kinh tế 6AM: Long An, An Giang kiến nghị cơ chế xuất khẩu lại gạo; Giá vàng lại tăng vọt

0
Những tin chính: Đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công phù hợp với bối cảnh dịch Covid-19; HDBank triển khai gói tín dụng ưu đãi 5.000 tỷ đồng...

Nhãn hiệu bia Corona dừng sản xuất vì dịch Covid-19

Nhãn hiệu bia Corona trùng tên với loại virus gây bệnh Covid-19 đã quyết định tạm dừng sản xuất, sau khi chính phủ Mexico đánh giá đây không phải là mặt hàng thiết yếu trong mùa dịch.

Anh99.

Sau khi thông báo được đưa ra, người dân Mexico đã đổ xô tới các cửa hàng để mua bia Corona, vì họ lo ngại tình trạng khan hiếm hàng có thể xảy ra.

Xem thêm...

HDBank triển khai gói tín dụng ưu đãi 5.000 tỷ đồng, hỗ trợ khách hàng...trong mùa dịch

Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank, HDB) công bố gói tín dụng ưu đãi 5.000 tỷ đồng với mục đích hỗ trợ khách hàng bổ sung vốn để chi trả lương cho cán bộ công nhân viên (CBCNV), chung tay cùng khách hàng và người lao động vượt qua khó khăn trong mùa dịch Covid-19.

HDB2

HDBank triển khai gói tín dụng ưu đãi 5.000 tỷ đồng, hỗ trợ khách hàng...trong mùa dịch

Gói tín dụng ưu đãi chuyên biệt này được HDBank triển khai trên toàn hệ thống. Tất cả các khách hàng pháp nhân thành lập hợp pháp theo quy định của pháp luật, đáp ứng các điều kiện cấp tín dụng của HDBank, đều được hưởng tín dụng ưu đãi của gói này.

Xem thêm...

Long An, An Giang kiến nghị Thủ tướng cho cơ chế xuất khẩu lại nếp, gạo

Ưu tiên cho xuất khẩu sớm số lượng gạo đã và đang làm thủ tục khai báo hải quan... và số lượng gạo đã ký hợp đồng đến hết năm 2020.

H1 (8)

Bộ Công Thương chính thức cho xuất khẩu gạo trở lại. (Hình minh họa)

Nhằm giải quyết xuất khẩu lượng tồn kho nếp trong các doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tiếp tục thu mua, tiêu thụ gạo, nếp trong nông dân và doanh nghiệp với giá tốt hơn, UBND tỉnh Long An và An Giang vừa có kiến nghị Thủ tướng cho cơ chế xuất khẩu lại gạo, nếp.

Xem thêm...

Đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công phù hợp với bối cảnh dịch Covid-19

Ngày 6/4, UBND TP Hà Nội đã có Văn bản số 1138/UBND-KH&ĐT về việc đẩy nhanh tiến độ giải ngân kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2016-2020 và năm 2020.

Anh89.

 Ảnh minh họa. 

Theo kế hoạch được HĐND thành phố phê duyệt, tổng vốn đầu tư công trung hạn 5 năm 2016-2020 là 107.303 tỷ đồng. Đến nay, thành phố đã bố trí 101.019 tỷ đồng và số vốn còn lại sẽ được bố trí tiếp trong năm 2020.

Xem thêm...

Vì sao các nhà sản xuất xe hơi như Vinfast, Ford hay Tesla lại có thể chuyển sang sản xuất máy thở

Theo công bố chính thức của Vingroup ngày 3/4/2020, tập đoàn này sẽ tham gia sản xuất máy thở và máy đo thân nhiệt để cung cấp cho Bộ Y Tế.

Vì sao các nhà sản xuất xe hơi như Vinfast, Ford hay Tesla lại có thể chuyển sang sản xuất máy thở - Ảnh 1.

Trong tháng tới, Vingroup dự kiến sẽ bắt đầu xuất xưởng các mẫu máy thở đầu tiên để chuyển tới Bộ Y Tế, Bộ Khoa học và Công nghệ thẩm định và cấp chứng nhận chất lượng trước khi đưa vào sử dụng tại các cơ sở Y tế trên toàn quốc.

Xem thêm...

Giá vàng tăng vọt giữa “bức tranh màu xám” của kinh tế toàn cầu

Trong khoảng 1 tuần qua, vàng đã lấy lại được vị thế là tài sản trú ẩn an toàn khi mà các nước ồ ạt bơm tiền và nguồn cung vàng vật chất bị gián đoạn do 3 nhà máy tinh chế vàng tại châu Âu bị đóng cửa và việc vận chuyển vàng bị gián đoạn trên toàn thế giới do dịch Covid-19.

Ảnh minh họa. (Nguồn VietQ)

Vàng giữ được mức giá cao sau khi Mỹ thông qua gói kích thích kinh tế trị giá 2 ngàn tỷ USD. Không chỉ Mỹ, hàng loạt các nước khác vẫn đang đồng loạt bơm tiền và nới lỏng chính sách tiền tệ.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)  -  Theo ANHP.VN

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Công chúa Phương Mai, con gái lớn của vua Bảo Đại qua đời tại Pháp

Công chúa Phương Mai là con gái lớn của vị hoàng đế cuối cùng của Việt Nam Bảo Đại với Nam Phương Hoàng hậu qua đời ở tuổi 84.

'Cô gái đẹp nhất thế giới' hẹn hò cháu tỷ phú Mỹ

Mỹ nhân 19 tuổi Yael Shelbia, người Isarel, tiết lộ cô đang hẹn hò cháu trai tỷ phú Mỹ quá cố Sumner Redstone.

Nghệ sĩ Giang còi nói về lý do ung thư di căn nhưng gặp ai cũng cười

Chia sẻ mới nhất của nghệ sĩ Giang còi, sau khi thông tin anh bị ung thư hạ họng giai đoạn 3, đã di căn...

Về Kẻ Noi - thăm Làng May truyền thống nhân ngày Giỗ Tổ

Sáng nay 24/1/2021 Lễ giỗ tổ nghề May truyền thống tại xã Cổ Nhuế nay là phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Xem thêm