Pháp Luật Plus - Tin kinh tế 6AM: Kinh tế Mỹ đón tin xấu do Covid-19, kế hoạch cơ cấu lại ngành dịch vụ

Tin kinh tế 6AM: Kinh tế Mỹ đón tin xấu do Covid-19, kế hoạch cơ cấu lại ngành dịch vụ

0
Những tin chính: Cầu vượt đường Xương Giang tạo động lực thúc đẩy TP Bắc Giang bứt phá; Rơi vào tình trạng bết bát, Sonymobile.com ngừng hoạt động...

Rơi vào tình trạng bết bát, Sonymobile.com ngừng hoạt động

Sau nhiều năm sụt giảm doanh số trong mảng di động và không có bất kỳ dấu hiệu phục hồi nào, tập đoàn Nhật Bản đã chính thức ngừng hoạt động trang web Sony Mobile (SonyMobile.com) sau một thông báo trên Xperia Blog.

Ngoài website bán hàng di động, Sony cũng xác nhận sẽ đóng cửa diễn đàn hỗ trợ Xperia và mảng doanh nghiệp di động tại thị trường Châu Âu để cắt giảm chi phí.

Xem thêm...

Cầu vượt đường Xương Giang tạo động lực thúc đẩy TP Bắc Giang bứt phá

Trong nhiều năm qua, thành phố Bắc Giang đã triển khai thực hiện xây dựng phát triển đô thị theo quy hoạch và đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Đặc biệt, hệ thống giao thông tại đây không ngừng được được thành phố tập trung đầu tư xây dựng, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của thành phố nói riêng và của tỉnh nói chung.

TP. Bắc Giang ngày càng trở thành một đô thị hiện đại và năng động

Trong chiến lược phát triển giao thông đô thị, thành phố xác định đầu tư dự án Đường dẫn lên cầu và Cầu vượt đường Xương Giang nối đường Nguyễn Thị Minh Khai với đường Trần Quang Khải hướng đến mục tiêu mở rộng mạng lưới giao thông, từng bước hoàn thiện đồng bộ cơ sở hạ tầng của thành phố.

Xem thêm...

Kế hoạch cơ cấu lại ngành dịch vụ

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 283/QĐ-TTg phê duyệt Đề án "Kế hoạch cơ cấu lại ngành dịch vụ đến năm 2020, định hướng đến năm 2025".

1

Ảnh minh họa. (Ảnh:enternews.vn)

Mục tiêu tổng quát của Đề án nhằm cơ cấu lại ngành dịch vụ theo hướng nâng cao năng lực cạnh tranh, tập trung nguồn lực phát triển một số ngành dịch vụ tiềm năng, có hàm lượng tri thức và công nghệ cao.

Xem thêm...

Coronavirus có thể ảnh hưởng đến 5 triệu công ty trên toàn thế giới

Công ty nghiên cứu kinh doanh toàn cầu Dun & Bradstreet đã đưa ra phân tích rằng, các tỉnh Trung Quốc sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi vi rút corona và nhận thấy chúng có mối liên hệ phức tạp với mạng lưới kinh doanh toàn cầu.

Anh242.

Gần một nửa (49%) các công ty có công ty con ở các khu vực bị ảnh hưởng có trụ sở tại Hồng Kông, trong khi Mỹ chiếm 19%, Nhật Bản 12% và Đức 5%.

Xem thêm...

Kinh tế Mỹ đón tin xấu do Covid-19, giá vàng tăng kỷ lục

Sau khi ngưỡng 1619,6 USD bị phá vỡ, xu hướng tăng giá của vàng sẽ rất bền vững. mục tiêu tiếp theo được các nhà đầu tư dự đoán sẽ là 1.700 USD/ounce.

Sau một chuỗi ngày tăng và liên tục lập các đỉnh lịch sử mới, thị trường chứng khoán Mỹ quay đầu giảm. Nền kinh tế Mỹ dưới thời ông Donald Trump đang bị đe bởi sự bất ổn và bất định do dịch bệnh từ Trung Quốc.

Ảnh minh họa. (Nguồn The Bank)

Chỉ số công nghệ Dow Jones giảm phiên thứ 3 liên tiếp, mức giảm là gần 166 điểm xuống xuống 29.232,19 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 0,3% xống 3.370,29 điểm.

Nhu cầu về mua vàng vàng dự trữ đang tăng cao do giới đầu tư lo ngại gián đoạn nguồn cung từ Trung Quốc. Các thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm mạnh, cũng vì lo ngại về sản xuất và nhu cầu tại Trung Quốc.

Xem thêm...

Có hay không việc “cấm bay vô thời hạn” tới Hàn Quốc, Nhật Bản?

Ngày hôm qua (20/2), trên một số trang mạng lan truyền thông tin Cục Hàng không ra quyết định cấm vô thời hạn các chuyến bay giữa Việt Nam - Hàn Quốc và Việt Nam - Nhật Bản.

Anh256.

Thông tin này gây hoang mang cho nhiều hành khách có lịch trình đi lại giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Nhật Bản, ảnh hưởng tới hoạt động khai thác hàng không chung.

Về việc này, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết, đó là thông tin hoàn toàn bịa đặt. Cục Hàng không đã đề nghị cơ quan công an điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm những đối tượng tung tin giả này.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook