Tin kinh tế 6AM: Không phát triển ồ ạt điện mặt trời theo phong trào; Đẩy mạnh giải ngân đầu tư công từ đầu năm

0
Những tin chính: Mua vàng ngày vía Thần tài - Nên mua ở đâu, mua nhiều hay ít; Lạng Sơn không chấp thuận đề xuất đầu tư Nhà máy sản xuất Corundum...

Mua vàng ngày vía Thần tài: Nên mua ở đâu, mua nhiều hay ít?

Ngày vía Thần Tài được coi là dịp để người dân đi mua vàng miếng cất vào ví hoặc trang sức bằng vàng đeo bên người sẽ được may mắn, tài lộc sung túc cả năm dù gia chủ có phải người làm kinh doanh hay không, bởi vàng là tượng trưng cho giàu sang, phú quý và thịnh vượng.

bia fina

Ngoài yếu tố giá cả, người mua vàng nên chú ý đến các yếu tố liên quan như phí chế tác, nguồn gốc sản phẩm, chất lượng vàng và đặc biệt nên lựa chọn các cửa hàng kinh doanh vàng uy tín như PNJ, Doji, Bảo Tín Minh Châu…

Xem thêm...

TOP những mẫu xe bán chạy nhất tháng 1/2021

11

Trong tháng 1/2021, bất ngờ đã xảy ra khi vị trí số 1 trong nhiều tháng trước đó là mẫu xe Toyota Vios đã bị tụt hạng.

Xem thêm...

5 giải pháp bình ổn thị trường giá cả sau Tết

Tổng hợp giá cả thị trường trong 7 ngày Tết (từ ngày 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến ngày mùng 5 Tết Tân Sửu, tức ngày 10/2 - 16/2/2020), Bộ Tài chính đánh giá, tình hình cung - cầu thị trường tương đối ổn định, giá cả không tăng đột biến...

Anh163.

Tại các chợ truyền thống của một số thành phố lớn (TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng...), sức mua tăng từ 5-10% so ngày thường, đặc biệt trong ngày 29 âm lịch sức mua tăng mạnh từ 20-40% tại các chợ lẻ do đây là thời điểm bắt đầu nghỉ Tết; đối với hệ thống siêu thị tăng 30-35% so với ngày thường cùng với nhiều chương trình khuyến mại giảm giá của nhiều doanh nghiệp (DN). 

Xem thêm...

Đẩy mạnh giải ngân đầu tư công ngay từ đầu năm

Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho rằng, cần quyết liệt thực hiện các giải pháp đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2021 ngay từ đầu năm để tạo động lực và bảo đảm tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt và vượt mục tiêu đề ra.

Anh159.

Ảnh minh họa.

Theo đó, cần thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, gắn trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, đơn vị với kết quả giải ngân; kiên quyết cắt giảm, điều chuyển vốn của các bộ, ngành, địa phương và các dự án có tỷ lệ giải ngân thấp sang các bộ, ngành, địa phương và các dự án có khả năng tốt hơn.

Xem thêm...

DOJI ra mắt nhiều sản phẩm vàng đặc sắc dịp vía Thần tài

Dịp Thần Tài năm 2021 rơi vào ngày chủ nhật (21/2), đúng vào thời điểm dịch bệnh Covid-19 chưa hoàn toàn được kiểm soát.

Đồng vàng ép vỉ 999.9 Âu Vàng Phúc Long của DOJI

Đại diện của Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI cho biết, dù ngày vía Thần tài năm nay diễn ra trong bối cảnh phức tạp, tuy nhiên rất nhiều người có nhu cầu mua vàng cầu may trong ngày này với ước vọng về một năm mới sung túc, đủ đầy.

Vì thế, DOJI đã lên kế hoạch đáp ứng mong muốn mua vàng một cách nhanh chóng, thuận tiện và an toàn trong ngày vía Thần Tài 2021.

Xem thêm...

Lạng Sơn không chấp thuận đề xuất đầu tư Nhà máy sản xuất Corundum

UBND tỉnh Lạng Sơn không chấp thuận đề xuất đầu tư dự án Nhà máy sản xuất Corundum Lạng Sơn trên địa bàn tỉnh của Công ty Cổ phần Corundum Boming Zhongxin, do dự án của Công ty đề xuất không có trong danh mục thu hút đầu tư cũng như không thuộc các lĩnh vực thu hút đầu tư của tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2019-2025 đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1797/QĐ-UBND ngày 19/9/2019.

Kim-loai-mau--crop--btwm

Thành phẩm kim loại mầu. Ảnh minh hoạ.

Trước đó, tháng 2/2021 Sở Kế hoạch và Đầu tư đã gửi văn bản tới UBND tỉnh Lạng Sơn về việc xem xét đề xuất thực hiện dự án Nhà máy sản xuất Corundum Lạng Sơn của Công ty Cổ phần Corundum Boming Zhongxin.

Xem thêm...

Không phát triển ồ ạt điện mặt trời theo phong trào

Tại Công văn số 185/TTg-CN, Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo Bộ Công Thương, các địa phương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam rà soát các vấn đề liên quan đến phát triển điện mặt trời ở nước ta.

Anh160.

Một trong những yêu cầu mà Công văn nêu rõ là tuyệt đối không để xảy ra tình trạng phát triển ồ ạt điện mặt trời trên địa bàn theo phong trào.

Xem thêm...

Đầu năm 2021, doanh nghiệp như bước vào "trận đấm bốc"

Dù nhận thức sẽ chịu ảnh hưởng rất lớn từ dịch Covid-19, song các doanh nghiệp (DN) đều quyết tâm kiểm soát dịch, đưa doanh nghiệp trở lại hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả.

Anh155.

Ngay sau Tết Nguyên đán 2021, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang bùng phát ở nhiều địa phương, các DN trong nước đã ra quân với nỗ lực và quyết tâm cao nhất vừa thực hiện kế hoạch sản xuất năm 2021, vừa đảm bảo việc thực hiện nghiêm chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Công nhận Di tích quốc gia đối với mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân

Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã ký Quyết định công nhận xếp hạng Di tích quốc gia đối với di tích lịch sử mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân.

Bạn muốn hẹn hò: Chàng trai không biết “thả thính” rước vợ hiền sau 5 tháng được mai mối

Tại phiên bản ngoại truyện ”Bạn muốn hẹn hò”, MC Quyền Linh kết nối với cặp đôi Văn Được - Hồng Loan đã kết hôn sau 5 tháng tham gia chương trình.

“Tiểu tam” Han So Hee rơi vào “lưới tình” của “mỹ nam đẹp hơn hoa” Song Kang

Cô nàng tiểu tam nổi tiếng của “Thế giới hôn nhân” sắp bị cuốn vào lưới tình của Song Kang trong bộ phim truyền hình mới của JTBC “Nevertheless”.

Ốc Thanh Vân khâm phục ý chí của người vợ lo toan mọi việc để chồng 70 tuổi yên tâm lấy bằng Thạc sĩ

Câu chuyện về người vợ vừa lo việc nhà, vừa lo cho chồng 70 tuổi học hết thạc sĩ gây ấn tượng với khán giả.

Xem thêm