Tin kinh tế 6AM: "Hồ sơ" về ông trùm thu gom rác Minh Quân; Tiền đang "ngập" thị trường chứng khoán

0
Những tin chính: Hai doanh nghiệp FDI lớn nhất ngành thép lỗ hơn 10 nghìn tỷ; Vận tải dầu khí, một năm “đi biển” đầy khó khăn...

Hai doanh nghiệp FDI lớn nhất ngành thép lỗ hơn 10 nghìn tỷ

Theo Bộ Tài chính, năm 2018 và 2019, 2 DN FDI lớn nhất trong nhóm ngành “Sản xuất sắt, thép và kim loại khác” là Formosa Hà Tĩnh và Posco Yamoto Vina có tình hình tài chính không lành mạnh, kết quả sản xuất kinh doanh suy giảm, đóng góp vào NSNN rất hạn chế, chưa tương xứng với những ưu đãi (đất đai, thuế,...) dành cho những DN lớn này.

Anh183.

Xem thêm...

Quảng Ngãi: Phê bình các đơn vị có dự án tồn đọng nợ tạm ứng quá hạn gần 270 tỷ đồng

Theo số liệu báo cáo của Sở Tài chính, tổng số dư nợ tạm ứng trên địa bàn tỉnh tính đến ngày 30/11/2020 là hơn 1.138,8 tỷ đồng, trong đó nợ tạm ứng quá hạn hơn 268,9 tỷ đồng. Đến nay, các chủ đầu tư và kho bạc nhà nước (KBNN) Quảng Ngãi chưa đề xuất cụ thể hướng xử lý thu hồi số dư nợ tạm ứng.

DSC_1466

Để nâng cao trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể trong công tác thu hồi tạm ứng vốn đầu tư XDCB từ nguồn NSNN trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo đối với công tác tạm ứng vốn theo chế độ chưa thu hồi, yêu cầu các cơ quan, đơn vị và KBNN các cấp quán triệt, thực hiện nghiêm túc các quy định của Nhà nước về công tác tạm ứng vốn và thu hồi tạm ứng, tuyệt đối không để xảy ra trường hợp vốn tạm ứng không thu hồi được như hiện nay.

Xem thêm...

Năm 2021 có tiền, kênh đầu tư nào hiệu quả?

Đối với kênh đầu tư truyền thống là tiết kiệm ngân hàng, trong năm 2020 lãi suất huy động giảm kỷ lục, trong đó lãi suất kỳ hạn 1, 2 tháng đã về mức thấp chưa từng có 2,55%/năm. Trong năm 2021, lãi suất tiết kiệm vẫn được nhiều chuyên gia dự báo sẽ tiếp tục nằm ở vùng thấp như năm 2020, dù nhu cầu vốn tín dụng có tăng lên và sản xuất kinh doanh phục hồi.

Nhận định này cũng phù hợp với chính sách kinh doanh của phần lớn các ngân hàng thương mại trong năm 2021 là tiếp tục cải thiện chất lượng tín dụng chứ không ưu tiên tăng trưởng mạnh về quy mô. Mặt khác, ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất đầu ra cho các khoản vay mới để hỗ trợ doanh nghiệp nên dư địa tăng lãi suất huy động không nhiều.

Xem thêm...

'Ông trùm' thu gom rác Minh Quân là ai?

48c99fe249a1a0fff9b0

Như đã đưa tin, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh mới đây đã ký văn bản yêu cầu thanh tra toàn diện công tác vệ sinh môi trường (VSMT) trên địa bàn thành phố liên quan đến CTCP Đầu tư Phát triển Công nghệ cao Minh Quân (viết tắt Công ty Minh Quân) vì những bất cập trong công tác thu gom, duy trì VSMT tại địa bàn quận Nam Từ Liêm.

Screenshot (367)

Theo tìm hiểu của Nhadautu.vn, Công ty Minh Quân vào đầu tháng 11/2020 đã được đổi tên thành CTCP Tập đoàn Nam Hà Nội (tên viết tắt Nam Hà Nội Group).

Xem thêm...

Phấn đấu đến 2030 kinh tế số chiếm khoảng 30% GDP

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chiến lược quốc gia về Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đến năm 2030, nhằm thực hiện các mục tiêu đề ra tại Nghị quyết số 52-NQ/TW.

Anh192.

Ảnh minh họa.

Mục tiêu tổng quát của Chiến lược là chủ động tận dụng có hiệu quả các cơ hội của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư; cơ bản làm chủ và ứng dụng rộng rãi công nghệ mới trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội; từng bước sáng tạo được công nghệ mới nhằm thúc đẩy quá trình đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế gắn với thực hiện các đột phá chiến lược và hiện đại hoá đất nước…

Xem thêm...

Vận tải dầu khí: Một năm “đi biển” đầy khó khăn

Tổng Công ty CP Vận tải Dầu khí (PVTrans- đơn vị thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam - PVN) vừa tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2020 và thông báo nhiều thông tin về kết quả hoạt động sản xuất trong năm qua.

Anh193.

Nhiều người không khỏi bất ngờ khi năm 2020 đầy biến động, nhiều khó khăn nhưng đơn vị vận tải của ngành Dầu khí vẫn đạt được những kết quả kinh doanh ấn tượng.Theo đó, năm 2020, PVTrans đạt doanh thu trên 7.200 tỷ đồng, vượt 117% kế hoạch năm; lợi nhuận trước thuế đạt 935 tỷ; được Vietnam Report xếp hạng nhất trong 10 doanh nghiệp Logistics Việt Nam. 

Xem thêm...

Tiền đang "ngập" thị trường chứng khoán

Theo ghi nhận của chuyên gia chứng khoán Nguyễn Hồng Điệp, hôm nay (5/1/2021), thị trường tiếp tục ghi nhận một kỷ lục về thanh khoản: Hơn 10.000 tỷ đồng được khớp lệnh chỉ trong phiên buổi sáng.

Anh180.

Cụ thể, trên HSX, khối lượng giao dịch của sàn này đạt 509,18 triệu cổ phiếu tương ứng giá trị giao dịch 10.374,16 tỷ đồng. HNX cũng thu hút được 1.061,95 tỷ đồng và khối lượng giao dịch đạt 78,59 triệu đơn vị. Con số này trên sàn UPCoM là 27,67 triệu cổ phiếu tương ứng 393,44 tỷ đồng.

Tổng cộng, nhà đầu tư đã giải ngân 11.829,55 tỷ đồng vào thị trường chứng khoán cơ sở trong phiên sáng nay.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Những "thú vui" xa xỉ của "Người sắt" Robert Downey Jr.

Với vai diễn Iron man trong loạt phim của Marvel, tài tử Robert Downey Jr. sở hữu khối tài sản đáng ngưỡng mộ lên tới 300 triệu USD.

Hang Sơn Đoòng và nhiều kỳ quan của Việt Nam nổi bật trên thư viện Google

Dự án trực tuyến Kỳ quan Việt Nam bao gồm 35 triển lãm với 1.369 bức ảnh tuyệt đẹp, mang đến những góc nhìn phong phú về Việt Nam...

Lào Cai: Tổ chức Đại Hội Đại biểu Phật giáo lần thứ nhất huyện Bảo Thắng

Sáng 22/1, Ban trị sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Huyện Bảo Thắng đã tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo lần thứ nhất nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Vi vu Sa Pa mùa nào đẹp nhất?

Hiếm có điểm đến nào như Sa Pa, đi mùa nào cũng vui, cũng đẹp. Thử khám phá xem mỗi mùa, Sa Pa có thể thết đãi bạn những gì nhé!

Xem thêm