Pháp Luật Plus - Tin kinh tế 6AM: Hiện tượng đầu cơ tạo sốt đất ảo tại Đà Nẵng

Tin kinh tế 6AM: Hiện tượng đầu cơ tạo sốt đất "ảo" tại Đà Nẵng

0
Nhà máy may lớn nhất Nghệ An xuất khẩu lô hàng đầu tiên sang Mỹ; Được trừ khoản chi ủng hộ phòng, chống COVID-19 khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp...

Nhà máy may lớn nhất Nghệ An xuất khẩu lô hàng đầu tiên sang Mỹ

Ngày 01/4, thông tin từ Nhà máy may An Hưng cho biết: Đơn vị này vừa tiến hành các công việc cần thiết để xuất lô hàng đầu tiên sau đúng 1 tháng đi vào hoạt động. Các lô hàng chủ yếu được xuất sang Mỹ và Canada, Úc. Các sản phẩm xuất đi đều đáp ứng các yêu cầu khắt khe về chất lượng, tiến độ nên được phía đối tác đánh giá khá cao.

Sau 30 ngày hoạt động, nhà máy may An Hưng đã xuất xưởng lô hàng đầu tiên

Lô hàng đầu tiên gồm hàng loại dệt kim, sản lượng xuất của ngày đầu tiên 1/4 là 70.000 sản phẩm/ tổng đơn hàng là 1.000.000 sản phẩm, 2.311 thùng hàng. Khi có đủ số lượng công nhân Nhà máy may An Hưng hoạt động hết công suất sẽ đạt 15 triệu sản phẩm/tháng, (tương đương 130 container).

Xem thêm...

Apple cho phép người dùng tùy chọn "giới tính" cho trợ lý ảo Siri

Người dùng các thiết bị di động của Apple hẳn đã quá quen thuộc với giọng nói nữ tính của trợ lý ảo Siri, nhưng mới đây, Apple cho biết khi thiết lập trợ lý ảo Siri trên nền tảng iOS, người dùng có thể tùy chọn giọng nói nam hoặc nữ cho trợ lý ảo này.

tro-ly-ao-siri-1617267009468

Hiện tại, Apple cho phép người dùng chọn giọng nam hoặc nữ của một trong 4 giọng nói khác nhau, bao gồm giọng Mỹ, giọng Anh, giọng Ấn Độ hoặc giọng Ireland. Điều này cũng tương tự như cho phép người dùng chọn "giới tính" cho trợ lý ảo Siri, thay vì mặc định là giọng nữ như trước.

Xem thêm...

Trung Quốc bùng nổ làn sóng tẩy chay các thương hiệu thời trang lớn

Theo South China Morning Post, các thương hiệu thời trang quốc tế như H&M, nhà bán lẻ quần áo lớn thứ hai thế giới của Thụy Điển, cũng như hai hãng giày nổi tiếng toàn cầu là Nike và Adidas, cùng các thương hiệu thời trang quốc tế khác đang gặp biến cố tại Trung Quốc ngay sau khi các quốc gia Mỹ, Liên minh châu Âu, Anh và Canada đồng loạt lên tiếng và áp dụng một loạt biện pháp trừng phạt để phản đối tình trạng bóc lột người dân tộc thiểu số ở Tân Cương.

Giới trẻ Trung Quốc tẩy chay các thương hiệu thời trang lớn.

Trước đó, trong tuyên bố được đưa ra hồi tháng 9/2020, H&M nói rằng họ “quan ngại sâu sắc” trước các báo cáo về vấn đề lao động cưỡng bức trong sản xuất bông vải ở Tân Cương. Nhưng đến sáng ngày 25/3 (theo giờ Việt Nam), cộng đồng mạng Trung Quốc hoảng loạn khi Nike tuyên bố “đóng băng”thị phần Trung Quốc. Nike cũng cấm tất cả ID Trung Quốc truy cập trang website của mình. Đây là động thái cực mạnh mẽ và đầy quyết liệt.

Xem thêm...

Phó Tổng giám đốc của SPD bị xử phạt hành chính

Ngày 30/3/2021, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 47/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính số tiền 12.500.000 đồng (Mười hai triệu năm trăm nghìn đồng), vì đã có hành vi vi phạm hành chính: "Giao dịch trước khi có công bố thông tin từ Sở giao dịch chứng khoán" trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với ông Nguyễn Anh Tuấn, địa chỉ: 161 Hoàng Đức Lương, An Hải Bắc, Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

chung-khoan

Cụ thể, Ngày 08/12/2020, Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội công bố thông tin về việc ông Nguyễn Anh Tuấn (Ông) - Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Miền Trung (mã chứng khoán: SPD) đăng ký giao dịch bán 33.690 cổ phiếu SPD; tuy nhiên, ngày 03/12/2020, Ông đã thực hiện giao dịch bán 33.600 cổ phiếu SPD.

Xem thêm...

Được trừ khoản chi ủng hộ phòng, chống COVID-19 khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp

Theo Nghị định số 44/2021/NĐ-CP của Chính phủ, doanh nghiệp được tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp đối với khoản chi ủng hộ, tài trợ bằng tiền, hiện vật cho các hoạt động phòng, chống dịch COVID – 19 tại Việt Nam thông qua các đơn vị nhận ủng hộ, tài trợ.

thue-thu-nhap-doanh-nghiep

Ảnh minh họa.

Đơn vị nhận ủng hộ, tài trợ bao gồm: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp; cơ sở y tế; đơn vị lực lượng vũ trang; đơn vị, tổ chức được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao nhiệm vụ làm cơ sở cách ly tập trung; cơ sở giáo dục; cơ quan báo chí; các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; tổ chức đảng, đoàn thanh niên, công đoàn các cấp ở trung ương và địa phương; cơ quan, đơn vị chính quyền địa phương các cấp có chức năng huy động tài trợ; Quỹ phòng, chống dịch COVID - 19 các cấp; Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia; quỹ từ thiện, nhân đạo và tổ chức có chức năng huy động tài trợ được thành lập, hoạt động theo quy định của pháp luật.

Xem thêm...

Vừa chạm đáy, giá vàng bật tăng 400.000 đồng/lượng

Trong phiên giao dịch ngày giữa tuần, giá vàng giảm sâu dưới mức 1.700 USD/ounce, thấp nhất 3 tuần, do sức ép từ đồng USD tăng giá.

1463639774-sang-19-5-vang-mat-moc-34-trieu-0825

Thế nhưng đến cuối tuần, giá vàng đã bất ngờ tăng nhanh trở lại. Vàng tăng trở lại chủ yếu do lực cầu bắt đáy gia tăng khi vàng tụt xuống mức thấp trong phiên liền trước. Tuy nhiên, thị trường vàng vẫn chịu áp lực khá lớn trước một đồng USD đứng ở mức cao và lợi suất trái phiếu Mỹ có xu hướng đi lên.

Sự chững lại của nhiều thị trường chứng khoán trên thế giới cũng góp phần hỗ trợ đối với mặt hàng kim loại quý.

Xem thêm...

Đà Nẵng: Có hiện tượng đầu cơ tạo sốt đất "ảo" để thổi giá đất nền

Vừa qua, trên một số báo điện tử và mạng xã hội có đăng tải thông tin cho rằng “giá đất nền Đà Nẵng đang tăng nhanh", tạo dư luận xã hội và khiến các nhà đầu tư băn khoăn. Về vấn đề này, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng có thông tin phản hồi.

9b46f1a0662f9b71c23e

Hiện nay UBND thành phố đã ban hành hệ số điều chỉnh giá đất. Theo đó, có 109 tuyến đường là giảm so với thời điểm năm 2020. Đồng thời UBND thành phố cũng ban hành sửa đổi, bổ sung "Bảng giá đất giai đoạn 2020-2024". Cụ thể giá đất thương mại dịch vụ và giá đất sản xuất kinh doanh giảm 10% so với thời điểm năm 2020. Nhìn chung, bảng giá đất và hệ số điều chỉnh giá đất của thành phố là giảm so với năm 2020.

Xem thêm...

Chủ đầu tư Thanh Bình Village nợ 36,6 tỷ đồng tiền sử dụng đất, chậm nộp

Đáng chú ý, theo UBND TP Hà Nội, tại Dự án khu nhà ở Thanh Bình tại Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội, Chủ đầu tư là Công ty CP giấy gỗ Hà Đông đang nợ số tiền 36,6 tỷ đồng.

UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu Chủ đầu tư khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án đối với các hạng mục công trình còn lại. Đồng thời, nộp tiền sử dụng đất, chậm nộp theo thông báo của Chi cục thuế Hà Đông và theo nội dung đã cam kết.

a68fdc9e5394a1caf885

Hình ảnh bên ngoài dự án ở thời điểm hiện tại. (tháng 3/2021)

Theo tìm hiểu của PV, Dự án khu nhà ở Thanh Bình tại Mộ Lao, quận Hà Đông, TP Hà Nội do Công ty CP Giấy gỗ Hà Đông hợp tác cùng Công ty cổ phần đầu tư phát triển Sunrise, Công ty cổ phần dịch vụ đầu tư tài chính Việt Nam hợp tác đầu tư.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

0
Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Phú Yên: Tổ chức Lễ hội Tôm hùm Thị xã Sông Cầu

Thông qua lễ hội địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh gắn với công tác bảo tồn, tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống.

Quảng Ninh dừng giảm 50% giá vé một số điểm tham quan từ 1/7

Giá vé tham quan các điểm du lịch như Vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh, Khu di tích danh thắng Yên Tử sẽ trở về giá cũ từ 1/7.

“Kỳ quan miền nhiệt đới” MerryLand Quy Nhơn và những trải nghiệm hiếm có trong đời

“Thành phố bán đảo” MerryLand Quy Nhơn đang mang đến cho thành phố biển Quy Nhơn lớp lớp những trải nghiệm, những màu sắc mới ngày càng hấp dẫn...

Học vấn và gia thế "khủng" của thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Không chỉ nổi bật về nhan sắc, một số thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 còn gây chú ý khi sở hữu thành tích học tập ấn tượng.

Xem thêm

Thế giới Facebook