Tin kinh tế 6AM: Hậu họa tin giả thời “sốt đất”; Bảng giá xe Hyundai tháng 3/2021

0
Những tin chính: Đổi mới toàn diện quản lý nhà nước trong phát triển kinh tế tư nhân; Mua hàng trả góp 0% với thẻ tín dụng quốc tế PVcomBank...

Mua hàng trả góp 0% với thẻ tín dụng quốc tế PVcomBank

Thẻ tín dụng thường quen thuộc với người dùng là công cụ chi tiêu các khoản thanh toán ăn uống, mua sắm nhỏ. Trong thời gian gần đây, thẻ tín dụng còn có thêm những chức năng thuận tiện hơn nữa cho người dùng qua việc đáp ứng nhanh chóng cả những khoản chi tiêu mua sắm lớn mà không cần phải thực hiện các thủ tục vay tiêu dùng phức tạp.

“Mua trước trả dần, sắm ngay kẻo lỡ” với thẻ tín dụng quốc tế PVcomBank.

Một trong số những điểm ưu việt mà các ngân hàng triển khai đang được hưởng ứng rất tích cực là hình thức mua hàng trả góp qua thẻ, đơn cử như chương trình Mua hàng trả góp 0% của PVcomBank.

Xem thêm...

Đổi mới toàn diện quản lý nhà nước trong phát triển kinh tế tư nhân

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về Đề án đổi mới toàn diện quản lý nhà nước trong lĩnh vực kinh tế.

1

Thủ tướng đánh giá cao Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã nghiêm túc nghiên cứu, tổng hợp, tiếp thu ý kiến các bộ, ngành, địa phương để xây dựng và hoàn thiện Đề án, trong đó đã đưa ra nhiều nội dung, giải pháp về đổi mới quản lý nhà nước trong lĩnh vực kinh tế.

Xem thêm...

Bảng giá xe Hyundai tháng 3/2021: Nhiều đại lý giảm giá

Theo đó, một số đại lý thực hiện chương trình ưu đãi xe Hyundai từ 10-75 triệu đồng. Một số mẫu xe  tại các đại lý đang được giảm 10-20 triệu đồng như Hyundai Elantra, Kona, Tucson…

113

Đặc biệt, SantaFe đang được nhiều đại lý đưa ra mức giảm giá từ 43 – 75 triệu đồng tùy từng phiên bản được sản xuất năm 2020.

Xem thêm...

Giá vàng trong nước cao hơn thế giới gần 8 triệu đồng/lượng

Trong bối cảnh giá vàng thế giới ở ngưỡng thấp nhưng trong nước vẫn tăng nhẹ, giá vàng trong nước hiện đã cao hơn 7,8 triệu đồng/lượng so với thị trường thế giới.

Giá vàng hôm nay 13/7: Tuần mới, vàng lấy lại đà tăng giá

Ảnh minh họa. (Nguồn: Gold Secleticon)

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch ở ngưỡng 1.746,8 USD/ounce (Theo Kitco News).

Hiện giá vàng thế giới tương đương khoảng 48,5 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Xem thêm...

Đà Nẵng: 57 dự án trọng điểm thu hút đầu tư vào thành phố giai đoạn 2020-2025

UBND TP Đà Nẵng đã ban hành Quyết định số 641/QĐ-UBND về việc điều chỉnh danh mục dự án trọng điểm thu hút đầu tư vào thành phố giai đoạn 2020-2025.

Theo đó, danh mục dự án trọng điểm thu hút đầu tư vào thành phố giai đoạn 2020-2025 có 57 dự án ở 9 lĩnh vực.

Sun World Danang Wonders (14)

Cụ thể, lĩnh vực Giáo dục đào tạo có 6 dự án. Trong đó có 2 dự án được xây dựng tại huyện Hòa Vang với vốn đầu tư (dự kiến) trên 1.000 tỷ đồng. Đó là dự án Trường Đại học Quốc tế với vốn đầu tư (dự kiến) là 1.138 tỷ đồng; dự án Trường cao đẳng đào tạo lao động tay nghề cao theo chuẩn quốc tế và khu vực với tổng vốn đầu tư (dự kiến) là 1.000 tỷ đồng.    

Xem thêm...

Tò mò xe hơi của tỷ phú Phạm Nhật Vượng và những người giàu nhất Việt Nam

Đối với các doanh nhân, một chiếc xe sang trọng, đắt tiền sẽ giúp nâng tầm vị thế của họ. Thậm chí, chiếc xe còn là vật để "đo lường" tài sản của chủ nhân. Do đó, các triệu phú, tỷ phú thường chọn những mẫu xe phù hợp với đẳng cấp của mình.

Tuy nhiên, khi đạt đến ngưỡng siêu giàu, sở hữu khối tài sản khổng lồ, các tỷ phú hàng đầu lại có quan điểm khác lạ về chiếc xe của mình. Không sưu tập những chiếc ô tô xa xỉ, đồ sộ, một số tỉ phú siêu giàu như Bill Gates, Warren Buffett, Mark Zuckerburg lại gắn bó với những mẫu xe bình dân hoặc đã gắn bó hàng chục năm.

Anh321.

Những người giàu nhất Việt Nam đi xe gì?

Thường những người càng giàu càng kín tiếng, và các tỉ phú đô la hàng đầu Việt Nam cũng không ngoại lệ. Bởi thế, các tỉ phú đi xe ô tô gì luôn là điều khiến nhiều người tò mò.

Xem thêm...

Hậu họa tin giả thời “sốt đất”

Técníc (đúng danh từ trong văn bản do Văn phòng Chính phủ phát đi) là một sân bay do thực dân Pháp lập ra để phục vụ các đồn điền cao su thời xưa, nay chỉ còn vài đoạn đường băng nham nhở, gần như bị bỏ hoang gần thế kỷ nay ở huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước; hiện do quân đội quản lý.

Sự việc khởi nguồn từ việc ngày 14/1/2021, tại buổi làm việc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bình Phước, một trong số các ý kiến Bình Phước đưa ra là kiến nghị Thủ tướng, Bộ Quốc phòng, Giao thông vận tải “giao sân bay Técníc Hớn Quản khoảng hơn 100 ha cho Bình Phước. Tỉnh sẽ mở rộng 400 - 500 ha để thực hiện sân bay lưỡng dụng theo hình thức đối tác công tư PPP”.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Thơ và nhạc - Quốc Cường

0
Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Xem thêm