Tin kinh tế 6AM: Hàng loạt khách trả vé máy bay Tết; Dân buôn đồng loạt xả hàng, nghỉ Tết sớm

0
Những tin chính: Bắc Ninh tiếp tục xin cho Công ty Intel được “vượt rào”; ECB cảnh báo bất ổn kinh tế toàn cầu do COVID-19 vẫn ở mức cao...

Hàng loạt khách trả vé máy bay Tết giữa lúc Covid-19 căng thẳng

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, khi dịch bùng phát tại một số địa phương, Vietnam Airlines đã ghi nhận số lượng khách yêu cầu hoàn vé, đổi vé tăng lên so với thường lệ. Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, các chỉ số về tỷ lệ lấp đầy cho thấy tình trạng này đã giảm đáng kể và lượng khách bay dịp Tết dần trở lại bình thường.

Sân bay Tân Sơn Nhất Tết năm nay không có tình trạng quá tải như mọi năm. Ảnh: Đại Việt

Hãng bay nói trên cũng đã triển khai chính sách hỗ trợ đổi vé cho khách bị cách ly hoặc khách bị hạn chế đi lại vì ảnh hưởng của Covid-19.

Xem thêm...

ECB cảnh báo bất ổn kinh tế toàn cầu do COVID-19 vẫn ở mức cao

Trong báo cáo công bố ngày 4/2, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) nhận định đà phục hồi kinh tế toàn cầu vẫn còn đối mặt với sự bất ổn liên quan đến đại dịch COVID-19 và tốc độ triển khai chiến dịch tiêm chủng.

Theo ECB, sự phục hồi của hoạt động kinh tế toàn cầu đã diễn ra vào cuối năm 2020 trước "những cơn gió ngược" ngày càng tăng, cùng với làn sóng lây nhiễm gần đây nhất có ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế không mạnh mẽ như làn sóng lây nhiễm đầu tiên bùng phát hồi tháng 3-4/2020.

Xem thêm...

USD lập đỉnh, giá vàng lao dốc

Chỉ số USD Index - thước đo sức mạnh đồng bạc xanh có xu hướng đi lên trong một tháng gần đây, khiến giá vàng bị kìm hãm.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo Quốc tế)

Thị trường chứng khoán toàn cầu khởi sắc, lãi suất trái phiếu chính phũ Mỹ tăng lên nên nhiều người đã hướng dòng tiền vào cổ phiếu và trái phiếu, tác động tiêu cực đến giá vàng. Thị trường kim loại quý hiện theo dõi cuộc đàm phán tại Mỹ về gói kích thích tiếp theo cho kinh tế nước này.

Xem thêm...

TPHCM: Đường ra bến xe, sân bay vắng vẻ lạ thường dù cao điểm Tết

Mọi năm cứ từ 20 tháng Chạp, các tuyến đường dẫn ra bến xe Miền Đông (quận Bình Thanh) thường xuyên ùn tắc do người dân đổ ra bến xe về quê và các xe khách từ các tỉnh đổ về bến xe để đón khách. Tuy nhiên, chiều ngày 4.2 (tức 23 tháng Chạp), giao thông quanh bến xe Miền Đông lại khá thông thoáng.

Anh259.

Không còn cảnh xe cộ ken đặc trên đường, trên cầu dẫn vào khu vực bến xe Miền Đông, sân bay Tân Sơn Nhất khi nhiều người dân thay đổi kế hoạch không về quê ăn Tết do lo ngại lây nhiễm COVID-19.

Xem thêm...

Bắc Ninh tiếp tục xin cho Công ty Intel được “vượt rào”

Công ty CP CP Intel báo cáo rằng đã thi công xây dựng xong cơ bản hệ thống hạ tầng kỹ thuật thiết yếu tại dự án, với khối lượng xây dựng ước đạt khoảng 70 – 80% theo tiến độ dự án, đảm bảo kết nối phù hợp quy hoạch chung và hệ thống hạ tầng chung tại khu vực.

UBND xã Lạc Vệ (Tiên Du, Bắc Ninh). Ảnh Googlemap.

UBND tỉnh Bắc Ninh tiếp tục đề nghị với Bộ Xây dựng cho phép Công ty CP Intel được chuyển nhượng sử dụng đất sau khi xây dựng xong hạ tầng cho người dân tự xây nhà ở tại các dự án trên theo nội dung tại văn bản số 1642/SXD-QLN ngày 16/8/2019 của Sở Xây dựng tỉnh và văn bản số 339/UBND-TNMT ngày 27/9/2019 của UBND tỉnh Bắc Ninh.

Xem thêm...

Covid-19 "tái xuất": Dân buôn đồng loạt thanh lý, xả hàng, nghỉ Tết sớm

Chưa tới 30 Tết, chị Vân Thanh (Hà Đông, Hà Nội), một tiểu thương bán hoa, cây cảnh đành ngậm ngùi treo tấm biển "xả hàng".

Anh266.

Như mọi năm, 2 vợ chồng chị sẽ bám trụ, ở lại đến chiều muộn 30 Tết, lúc đó, hàng còn thừa bao nhiêu, chị mới treo biển bán thanh lý. Nhưng năm nay thì khác, mới 23 Tết, chị đã phải vội vã bán thanh lý gấp bởi dịch Covid-19 đang bùng phát trở lại tại một số tỉnh phía Bắc.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Vui buồn quanh bức tượng vàng Oscar: “Dở khóc dở cười” vì công bố nhầm giải Phim hay nhất

Sự cố nhầm lẫn tai hại sau đó đã trở thành “nguồn cảm hứng” vô tận của những tấm ảnh chế tràn ngập mạng xã hội.

Hồ Thiên Trì có "quái vật" khủng khiếp cỡ nào mà du khách muốn khám phá?

Hồ Thiên Trì còn có tên là Long Đàm, nằm trên một hõm chảo đỉnh núi Trường Bạch, là một phần của dãy núi Bạch Đầu, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc.

Nhớ một thời làm giàu bằng nghề buôn trầu ở đất An Khê

Vùng đất An Khê xưa với điều kiện khí hậu, đất đai thuận lợi đã trồng rất nhiều cau, trầu.

Trà Phương tự - Thiền môn ngàn tuổi nơi đất Cảng

“Sen hồng ngào ngạt thơm hương/ Không bằng con gái Trà Phương ngắm nhìn” là những câu thơ khi người ta nhắc đến mảnh đất Trà Phương...

Xem thêm