Pháp Luật Plus

Tin kinh tế 6AM: Hàng không tăng vọt sản lượng khai thác; Covid-19 khiến xe nhập giảm "sốc" 6.000 chiếc

0
Những tin chính: Nghỉ lễ, hàng trăm nghìn người Hà Nội nhận hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ đồng; Dòng chảy ngầm, hàng tỷ USD âm thầm đổ vào Việt Nam...

Xe mới vẫn tấp nập ra mắt dù showroom đóng cửa

Anh265.

Dù có tới 3 tuần cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 nhưng thị trường ô tô Việt Nam dồn dập sự xuất hiện của nhiều mẫu xe mới từ bình dân tới hạng sang. Phần lớn, các mẫu xe được ra mắt online.

Xem thêm...

Hàng không tăng vọt sản lượng khai thác từ “đáy” dịch Covid-19

Sau khi Việt Nam nới lỏng giãn cách xã hội, các chuyến bay nội địa tiếp tục được phép tăng tần suất, Cảng HKQT Nội Bài ghi nhận các chuyến bay nội địa đã tăng một cách đáng kể trong dịp 30/4 và 1/5.

Anh256.

Liên tiếp trong các ngày này, sản lượng vận chuyển hàng không đã tăng mạnh so với giai đoạn thấp điểm do giãn cách xã hội: Sản lượng chuyến bay trung bình những ngày cận kề dịp lễ 30/4, 1/5/2020 đã đạt hơn 180 lượt chuyến (L/C), so với ngày thấp điểm hồi đầu tháng 4 chỉ có 37 L/C (ngày 6/4).

Xem thêm...

Covid-19 khiến xe nhập giảm "sốc" 6.000 chiếc, giá tăng trăm triệu đồng

Tính riêng trong tháng 4, lượng xe nhập đạt 6.000 chiếc, kim ngạch hơn 152 triệu USD và giảm hơn 6.100 chiếc so với tháng trước, ước khoảng 50%. So với cùng kỳ năm trước, lượng xe nhập giảm hơn 4.800 chiếc, giảm 48%.

Xe nhập về Việt Nam suy giảm hơn 50% về lượng do dịch Covid-19, giá xe nhập bình quân tăng hàng trăm triệu đồng

Xe nhập về Việt Nam suy giảm hơn 50% về lượng do dịch Covid-19, giá xe nhập bình quân tăng hàng trăm triệu đồng

Tổng lượng xe nhập về Việt Nam trong 4 tháng đầu năm 2020 đạt hơn 33.000 chiếc, giảm 16.500 chiếc so với cùng kỳ năm trước, lượng giảm trên 30%.

Xem thêm...

Mỹ báo "tin vui" về thuốc trị Covid-19, vàng quay đầu giảm giá

Giao dịch trên thị trường vàng khá trầm lắng do giá vàng những ngày gần đây diễn biến không theo giá thế giới. Nhu cầu mua vàng lúc này cũng không nhiều.

Ảnh minh họa. (Nguồn PLDS)

Ảnh minh họa. (Nguồn: PLDS)

Giá vàng thế giới rơi khỏi ngưỡng 1.700 USD/ounce do chứng khoán Mỹ tăng trở lại sau kết quả GDP giảm 4,8% do tác động của đại dịch Covid-19 như dự kiến.

Bên cạnh đó, kỳ vọng thuốc chữa Covid-19 của Gilead Sciences và báo cáo tài chính lạc quan của Alphabet đã kéo các chỉ số của Wall Street tăng 2-3%.

Xem thêm...

Nghỉ lễ, hàng trăm nghìn người Hà Nội nhận hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ đồng

TP Hà Nội bắt đầu triển khai gói an sinh xã hội 62.000 tỷ đồng theo tinh thần nghị quyết số 42 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 đến tay người dân.

Anh244.

Với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, gói hỗ trợ được các quận trao trả kịp thời, góp phần giải quyết những khó khăn vất vả của nhân dân. Trong đợt 1, có 4 đối tượng được hỗ trợ.

Người có công, bảo trợ xã hội được hỗ trợ 500.000 đồng/người/tháng, thời gian hưởng là 3 tháng. Nhân khẩu thuộc hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ 250.000 đồng/người/tháng, thời gian hưởng là 3 tháng. Người thuộc nhiều đối tượng thụ hưởng có quyền lựa chọn mức hỗ trợ cao nhất.

Xem thêm...

Mở cửa thăm quan Vịnh Hạ Long và một số địa điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Ngày 1/5, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành văn bản số 2816/UBND-DL1 về điều chỉnh một số hoạt động liên quan đến công tác phòng chống dịch trong giai đoạn ổn định kinh tế xã hội.

20200430_152813

Qua 14 ngày Việt Nam không có ca bệnh Covid-19 mới và nhiều điểm có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trên toàn quốc được dỡ bỏ phong tỏa, Quảng Ninh đã quyết định mở lại một số hoạt động kinh tế - xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch.

Xem thêm...

Dòng chảy ngầm, hàng tỷ USD âm thầm đổ vào Việt Nam

Dòng vốn ngoại chuyển biến nhanh theo hướng tích cực. Sự trở lại của dòng tiền lớn, nhất là dòng tiền đến từ Hàn Quốc, Thái Lan… chính là chỉ báo Việt Nam luôn là 1 địa chỉ hấp dẫn.

Dòng chảy ngầm, hàng tỷ USD âm thầm đổ vào Việt Nam - ảnh 2

Sau nhiều tuần bán ròng mạnh liên tiếp do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đầu quý 2/2020, áp lực bán đến từ khối ngoại đã có dấu hiệu suy giảm. Dòng vốn ngoại có xu hướng trở lại thị trường với một số lĩnh vực như bất động sản, xây dựng, tài chính…

Xem thêm...

Các khu du lịch ở Đồng Nai được hoạt động trở lại tối đa 30 người

Ngày 29/4, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh.

H1

Hình minh họa.

Theo đó, các sở, ban, ngành; Các cơ quan ngành dọc tỉnh; Các đơn vị sự nghiệp thuộc tỉnh; Các doanh nghiệp nhà nước tỉnh; UBND các huyện, thành phố đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trên địa bàn tỉnh tỉnh...

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hai sự kiện lịch sử chứng minh Huế là Kinh đô Áo dài Việt Nam

Võ Vương Nguyễn Phúc Khoát khai sinh ra áo dài, vua Mình Mạng đã đưa áo dài trở thành trang phục phố biển chứng minh HUế là Kinh đô Áo dài VN.

TTXVN ra mắt cuốn sách về Đổi mới sáng tạo trong báo chí toàn cầu

Cuốn sách phân tích sâu những cách làm sáng tạo trong các tổ chức báo chí, từ nền tảng kỹ thuật số tới những sản phẩm là báo in.

Lồng tiếng Oshin, Maria... NSND Minh Hằng kiếm hàng trăm cây vàng

Nhờ công việc lồng tiếng phim mà vào thập niên 90, NSND Minh Hằng đã xây được nhà trị giá hàng trăm cây vàng, đổi xe như thay áo.

Vì sao Bảo Thanh lại nghỉ đóng phim?

Mới đây, nữ diễn viên "Về nhà đi con" tuyên bố sẽ nghỉ đóng phim và sẽ trở lại trong thời gian phù hợp.

Xem thêm