Tin kinh tế 6AM: Hai dự án PPP cao tốc Bắc - Nam không có nhà đầu tư

0
Những tin chính: Đà tăng giá của vàng bị chặn đứng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump xuất viện; Bất chấp COVID-19, FDI vẫn 'chảy' vào Việt Nam...

Hai dự án PPP cao tốc Bắc - Nam không có nhà đầu tư

Theo thông tin vừa được Bộ Giao thông Vận tải công bố, vào ngày 2/10/2020, Bên mời thầu (Các ban quản lý dự án của Bộ Giao thông Vận tải) đã đóng mở thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện 2 dự thành phần đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu và đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt. 

z

Ngày 5/10, Bên mời thầu đã đóng/mở thầu đối với gói thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện 3 dự thành phần còn lại gồm các đoạn: Quốc lộ 45 - Nghi Sơn, Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo. 

Xem thêm...

Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Everland bị xử phạt

Ngày 05/10/2020, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ký ban hành Quyết định số 262/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 15 triệu đồng, vì có hành vi vi phạm: không báo cáo về việc dự kiến giao dịch đối với bà Lê Thị Tuyến (Địa chỉ: Tổ 34, phường Phương Liên, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội).

1

Cụ thể, bà Lê Thị Tuyến là Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Everland (mã chứng khoán: EVG) đã mua 20.000 cổ phiếu EVG ngày 09/6/2020 nhưng không báo cáo về việc dự kiến giao dịch.

Xem thêm...

Khó khăn hậu cổ phần hóa: Nhà nước thua lỗ, nhà đầu tư mất tiền

Năm 2018, Tổng công ty Lương thực miền Nam (Vinafood 2) được cổ phần hóa (CPH). Nhà nước nắm giữ 51,43% vốn điều lệ, cổ đông chiến lược - Công Ty CP Tập Đoàn T&T - nắm giữ 25%, các cổ đông khác chiếm tỷ lệ 23,57%.

Anh125.

Trước CPH, Vinafood 2 đã thua lỗ. Sau CPH, Vinafood 2 vẫn không khá lên dù có nhà đầu tư chiến lược. Theo báo cáo của Vinafood 2, lợi nhuận sau thuế quý II/2020 lỗ hơn 43 tỷ đồng. 

Xem thêm...

Bất chấp COVID-19, FDI vẫn 'chảy' vào Việt Nam: Điểm đến an toàn

Việt Nam đang được xem là điểm đến an toàn cho các nhà đầu tư nhờ những nỗ lực của Chính phủ trong việc kiểm soát dịch COVID-19 và quyết tâm chuyển dịch nhà máy ra khỏi Trung Quốc của các tập đoàn đa quốc gia.

Xem thêm...

Apple chốt ngày ra mắt iPhone 12 vào 13/10

Hồi tháng 9 vừa qua, Apple đã tổ chức một sự kiện đặc biệt, nhưng thay vì ra mắt iPhone 12 như nhiều người mong đợi, Apple chỉ ra mắt loạt máy tính bảng iPad và đồng hồ thông minh Apple Watch thế hệ mới.

Anh116.

Thư mời tham dự sự kiện đặc biệt ngày 13/10 của Apple

Mới đây, Apple vừa chính thức gửi thư mời đến giới truyền thông và công nghệ để tham dự sự kiện đặc biệt diễn ra vào ngày 13/10 tới đây. Cũng như sự kiện diễn ra hồi tháng 9, sự kiện lần này của Apple cũng sẽ được tổ chức dưới dạng trực tuyến và phát trực tiếp trên Internet.

Xem thêm...

Đà tăng giá của vàng bị chặn đứng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump xuất viện

Chứng khoán Mỹ khởi sắc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo xuất viện, xoa dịu lo ngại về bất ổn chính trị trước ngày bầu cử và khiến đà tăng của vàng bị chặn lại.

Ảnh minh họa. (Nguồn SJC)

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần,  chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng gần 466 điểm (1,7%) lên 28.148 điểm. S&P 500 cũng tăng 1,8% lên 3.408 điểm, còn Nasdaq Composite tăng tới 2,3% lên 11.332 điểm.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

'Văn hóa còn thì dân tộc còn' và những lời tâm huyết của Tổng Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh quan điểm 'Văn hóa còn thì dân tộc còn', văn hóa làm nên hồn cốt của dân tộc.

Lionel Messi giành Quả bóng vàng lần thứ 7

Siêu sao người Argentina có lần thứ 7 trong sự nghiệp được nâng cao giải thưởng Cầu thủ hay nhất năm do France Football trao tặng.

Lý Hoàng Nam vô địch giải đấu tại Mexico

Đánh bại tay vợt người Anh Giles Hussey trong trận chung kết, Lý Hoàng Nam đăng quang tại giải nhà nghề ITF Mexico F6.

Khơi thông nguồn lực văn hóa Thủ đô cho hoạt động thiết kế sáng tạo

Thực hiện cam kết với UNESCO, Thủ đô Hà Nội sẽ phải cụ thể hóa bằng các chương trình và kế hoạch hành động dài hạn.

Xem thêm