Tin kinh tế 6AM: Giảm giá kịch sàn điện máy vẫn ế; Chọn kênh đầu tư an toàn sau dịch Covid-19

0
Những tin chính: Lãi suất đồng loạt tụt sâu, chưa chạm đáy sẽ còn giảm tiếp; Cấm sử dụng Macbook Pro 15 inch trên máy bay...

Cấm sử dụng Macbook Pro 15 inch trên máy bay

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các hãng hàng không Việt Nam, các hãng hàng không nước ngoài đi và đến Việt Nam về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị về cấm vận chuyển pin Lithium và thiết bị sử dụng pin Lithium.

Anh115.

Ảnh minh họa: Máy tính MacBook của Apple.

Theo đó, qua thời gian áp dụng và sau khi thực hiện đánh giá rủi ro, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không cần thiết phải phát thanh trên tàu bay về việc cấm sử dụng Macbook Pro 15 inch có pin Lithium bị thu hồi được bán, sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 9/2015 đến tháng 2/2017 của nhà sản xuất Apple.

Xem thêm...

Vốn cho năng lượng tái tạo: Khó cho doanh nghiệp lẫn ngân hàng

Anh79.

Tại Tọa đàm “Góp ý cơ chế chính sách phát triển năng lượng tái tạo (NLTT)” diễn ra mới đây, ông Hoàng Mạnh Tân - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Sơn Hà, cho biết, vốn là vấn đề DN luôn luôn phải tính đến. Ông Tân cho rằng, mức lãi vay từ 10-11,5%/năm tương ứng với thời hạn hoàn vốn đầu tư lớn hơn 10 năm, không khuyến khích được các nhà đầu tư nội tham gia phát triển dự án điện mặt trời. Trong khi đó, đây sẽ là lợi thế với các NĐT nước ngoài hoặc DN có thể vay vốn nước ngoài với lãi suất thấp.

Xem thêm...

Lãi suất đồng loạt tụt sâu, chưa chạm đáy sẽ còn giảm tiếp

Xu hướng giảm lãi suất huy động vẫn đang diễn ra ở nhiều ngân hàng, trong bối cảnh thanh khoản dồi dào. Lãi suất huy động giảm mạnh ở nhiều kỳ hạn.

Anh71.

Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa tiến hành điều chỉnh giảm thêm lãi suất tiền gửi. Theo đó, lãi suất tiền gửi cho kỳ hạn 6-9 tháng giảm xuống 4%/năm; kỳ hạn 12 tháng còn 6%/năm; kỳ hạn 24 tháng là 5,7%/năm và kỳ hạn 36 tháng chỉ còn 5,4%/năm. Như vậy, mức lãi suất mới của Vietcombank đã giảm từ 0,2-0,4 điểm % so với biểu lãi suất hồi tháng 10.

Xem thêm...

Chọn kênh đầu tư an toàn sau dịch Covid-19

Dịch Covid-19 đang được kiểm soát là điều kiện tốt cho phục hồi kinh tế. Cùng với việc khôi phục sản xuất, mở rộng kênh và thị trường đầu tư mới cũng và vấn đề đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm, nhằm mang lại những lợi nhuận lớn trong tương lai.

Anh70.

Hiện nay, thị trường đang mở ra những kênh đầu tư mới, hứa hẹn lợi suất lớn. Song vẫn có những kênh đầu tư tiềm ẩn nhiều rủi ro như ngoại hối, tiền ảo, cần phải hết sức thận trọng.

Xem thêm...

Giảm giá kịch sàn, điện máy vẫn ế

Giới kinh doanh điện máy cho biết nguồn hàng tồn kho hiện rất lớn dù nhiều tháng qua, các nhà bán lẻ liên tục khuyến mãi, giảm giá từ 30%-60% để cắt lỗ.

Hàng điện máy được giảm giá mạnh với hy vọng kích thích sức mua

Hàng tồn từ các năm 2018 đến nay là khá lớn, trong khi theo thông lệ, hàng tồn model 2018 đã được giải quyết hết và các mẫu 2019 không còn nhiều.

Xem thêm...

Xoài dẫn đầu danh sách hoa quả nhập khẩu vào Hoa Kỳ

assorted-color-mangoes-2363345-15849335170351710816103

 

Theo thống kê mới nhất của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, quốc gia này là thị trường nhập khẩu lớn về xoài. Năm nay, Mỹ tăng nhập khẩu xoài từ nhiều nước, trong đó có Việt Nam khiến quả xoài xuất khẩu tăng mạnh.

Xem thêm...

TOP 5 xe sedan hạng B bán chạy nhất tháng 10

Toyota Vios tiếp tục thống trị ngôi vị dẫn đầu ở bảng xếp hạng các mẫu xe hạng B bán chạy nhất trong tháng 10/2020.

123

Theo thông báo mới nhất trong tháng 10 đã có 3.443 chiếc Toyota Vios được bàn giao tới tay khách hàng. Đây được xem là doanh số bán ra trong tháng cao nhất của mẫu xe này từ đầu năm tới thời điểm hiện tại.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Đừng “hồn nhiên” với di tích

Dù ở bất kỳ công việc gì, lĩnh vực gì, dù là kinh tế hay văn hóa, cũng cần phải biết luật trước khi “động thủ”.

Man Utd quật ngã Man City: Bản anh hùng ca của "Quỷ đỏ"

Không nói tới cả mùa giải, chỉ tính riêng trận đấu với Man City, Man Utd xứng đáng nhận được lời ngợi khen vì màn trình diễn xuất sắc.

Vì sao đàn ông lại quyến rũ 'chết người' khi mặc quân phục?

Hình ảnh người đàn ông mặc quân phục hấp dẫn đến nỗi Hollywood thường xuyên khai thác, vì sao nam giới mặc loại trang phục này lại hấp dẫn đến vậy?

Lời chúc 8/3 ngọt ngào nhất tặng mẹ, tặng vợ, bạn gái, người yêu

Gửi lời chúc lãng mạn, ngọt ngào đến vợ hay bạn gái trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 sẽ giúp các bạn xích lại gần nhau và yêu thương đong đầy.

Xem thêm