Tin kinh tế 6AM: Giảm giá điện, hàng triệu hộ hưởng lợi gần 11.000 tỷ; Giải pháp vĩ mô cho nền kinh tế 2020

0
Những tin chính: Giảm 50% phí dịch vụ thanh toán qua liên ngân hàng từ 1/4; Bị bán tháo vì đại dịch Covid-19, giá vàng tuột dốc...

Bị bán tháo vì đại dịch Covid-19, giá vàng tuột dốc

Sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19 và ảnh hưởng của nó có thể gây nên một cuộc khủng hoảng đi kèm suy thoái kinh tế trên phạm vi toàn cầu, khiến nhiều người tìm đến vàng để làm nơi trú ẩn an toàn cho tài sản.

Ảnh minh họa. (Nguồn PLDS)

Thông thường, giá vàng theo đó cũng sẽ tăng cao khi mà nhu cầu về kim loại quý này tăng đột biến.

Tuy nhiên, giá vàng lại bất ngờ đi xuống trong tuần này. Nguyên nhân được giới chuyên gia lý giải, là do các nhà đầu tư bán tháo vàng để phục vụ nhu cầu về tiền mặt, chi trả cho các khoản đầu tư đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19 đã kéo dài quá lâu

Xem thêm...

Giảm 50% phí dịch vụ thanh toán qua liên ngân hàng từ 1/4

Ngân hàng Nhà nước khuyến khích các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện giảm phí lớn hơn mức giảm phí của Ngân hàng Nhà nước đã thực hiện.

Ảnh minh họa. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Ảnh minh họa. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Thực hiện Chỉ thị số 11 của Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch COVID-19, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư số 04/2020/TT-NHNN điều chỉnh giảm 50% phí giao dịch thanh toán qua hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng

Xem thêm...

Giảm giá điện, hàng triệu hộ hưởng lợi gần 11.000 tỷ

Ngày 1/4, Bộ Công Thương có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất giảm giá điện cho các khách hàng sử dụng điện để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh trong bối cảnh tác động của dịch Covid – 19.

Anh126.

Giảm giá điện hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Bộ Công Thương cũng dẫn đề xuất của Bộ Kế hoạch và Đầu tư liên quan việc này. Theo đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề xuất bãi bỏ quy định khung giờ cao điểm bán điện (9h30-11h30), thu hẹp bậc thang biểu tính giá điện, trước mắt nghiên cứu giảm 50% giá điện giờ cao điểm từ th

Xem thêm...

Nhà mạng phát thông báo khuyên người dân ở nhà trước mỗi cuộc gọi

Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản yêu cầu tất cả các nhà mạng tại Việt Nam phải cài đặt âm thông báo đối với tất cả cuộc gọi trong nước khởi phát từ thuê bao điện thoại di động tại 5 tỉnh gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Quảng Nam, Thành phố Hồ Chí Minh.

(Ảnh minh họa)

Theo đó, các nhà mạng gồm: Viettel, MobiFone, VNPT, Gtel, Vietnamobile, Đông Dương Telecom phải phát thông báo "Bộ Y tế đề nghị mọi người dân không ra khỏi nhà khi không thật cần thiết" trước khi khách hàng nhận cuộc gọi.

Xem thêm...

Giải pháp vĩ mô cho nền kinh tế 2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát mạnh mẽ, diễn biến phức tạp trên toàn cầu, kinh tế thế giới suy giảm nhanh và ngày càng nghiêm trọng, tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý 1/2020 đạt 3,82%, thấp nhất trong 10 năm qua.

20200401_154843

Thế nhưng, đây là mức tăng trưởng khá trong khu vực và trên thế giới, thể hiện sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân cả nước.

Xem thêm...

Thêm nhiều hãng xe tạm ngừng sản xuất ở Việt Nam

Ngày 31/3, liên tiếp TC Motor (với nhà máy lắp ráp ôtô Hyundai) và Honda Việt Nam (ôtô và xe máy) đã chính thức thông báo dừng hoạt động sản xuất từ ngày 1/4 và dự kiến đến hết ngày 15/4 để "thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chỉnh phủ về việc phòng chống dịch COVID-19".

Thêm nhiều hãng xe tạm ngừng sản xuất ở Việt Nam

Cả hai hãng xe đều cho biết việc mở cửa nhà máy trở lại sẽ phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh cũng như Chỉ thị của Chính Phủ. 

Xem thêm...

Mục tiêu tăng trưởng 6,8% trong năm 2020 là hoàn toàn khó khăn

Tại cuộc họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế-xã hội quý 1 năm 2020, chiều 27/3, tại Hà Nội, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tiến sỹ Nguyễn Bích Lâm cho biết, tổng sản phẩm trong nước quý 1 năm 2020 đạt mức tăng trưởng 3,82%, thấp nhất trong giai đoạn 2011-2020.

Anh193.

Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê Nguyễn Bích Lâm nhận định để đạt được mục tiêu tăng trưởng 6,8% trong năm 2020 là hoàn toàn khó khăn.

Xem thêm...

Gạo, thịt, rau... hàng chục triệu tấn, chợ vẫn mở tha hồ mua

Sau khi nghe tin Thủ tướng Chính phủ yêu cầu thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4 trên phạm vi toàn quốc nhằm hạn chế lây lan dịch Covid-19, nhiều người có tâm lý đổ xô đi mua lương thực, thực phẩm về tích trữ.

Anh111.

Trước diễn biến này, Bộ Công Thương khẳng định, trong thời gian "cách ly toàn xã hội", siêu thị vẫn hoạt động, xe vận chuyển hàng hoá của các doanh nghiệp vẫn được lưu thông, hoạt động bình thường.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tri ân - Ân nặng nghĩa tình

"Tri ân - Ân nặng nghĩa tình" là tên CD ca nhạc vừa được ấn hành vào 9/2021, dịp kỷ niệm 5 năm ngày ra mắt Tạp chí điện tử Tri Ân

Ca khúc "Tri Ân - Ân nặng nghĩa tình"

Tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên công tác tại Tạp chí điện tử Tri Ân dù trải qua nhiều thử thách, khó khăn, nhưng sẽ cố gắng vượt qua...

Canh bạc tinh yêu tập 79: Lương Thế Thành thoát chết sau vụ tai nạn xe kinh hoàng

Trong tập 79 của “Canh bạc tình yêu”, Đăng Duy bị mẹ kế hãm hại, gặp tai nạn xe nghiêm trọng. Chiếc xe bị cắt thắng.

Đặc sắc nghi lễ “Ma Cỏ” rước tổ tiên về nhà thờ cúng của người Lô Lô

Nghi lễ hóa thân thành Ma Cỏ để rước tổ tiên về nhà cúng tế của người Lô Lô ở huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm đã tồn tại từ xa xưa...

Xem thêm