Tin kinh tế 6AM: Giá xe máy tháng 5 bật tăng trở lại; Mở rộng thị trường xuất khẩu nông sản tại Thái Lan

0
Những tin chính: Thương chiến Mỹ-Trung nóng trở lại, giá vàng bật tăng cao; Hơn 46 nghìn cuộc gọi về gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ đồng...

Trái ngược ô tô, giá xe máy tháng 5 bật tăng trở lại

Ngay tuần đầu tiên của tháng 5, dù thị trường xe máy đang vẫn chững lại vì người dân hạn chế mua sắm do dịch COVID-19, thế nhưng giá bán của một số dòng xe ga Honda quay đầu tăng giá trở lại. Gây chú ý nhất là xe tay ga Honda Vision, Honda SH, Air Blade…

Anh169.

Nếu như trước thời điểm các đại lý phải đóng cửa vì cách ly xã hội, giá những mẫu xe này giảm mạnh từ 500.000 - 1 triệu đồng thì đến nay giá đã tăng đáng kể.

Xem thêm...

Huyện Xuyên Mộc yêu cầu làm rõ những dấu hiệu sai phạm tại dự án Hồ Tràm Riverside

23

Liên quan đến phản ánh về những dấu hiệu sai phạm tại dự án Hồ Tràm Riverside UBND huyện Xuyên Mộc đã có chỉ đạo các đơn vị xác minh làm rõ.

Xem thêm...

Thương chiến Mỹ-Trung nóng trở lại, giá vàng bật tăng cao

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch tại ngưỡng 1.708,9 USD/ounce (Theo Kitco News). Mức giá này tương đương khoảng 48,0 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Ảnh minh họa. (Nguồn Thương trường)

Giá vàng hồi phục khi có nhiều thông tin về căng thẳng giữa Mỹ - Trung cũng như số liệu kinh tế quý 1/2020 ảm đạm ở nhiều nơi.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ áp đặt thuế quan đối với Trung Quốc do cuộc khủng hoảng Covid-19, khiến triển vọng hồi phục của các nền kinh tế trở nên khó khăn hơn.

Xem thêm...

Mở rộng thị trường xuất khẩu nông sản tại Thái Lan

Do ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19, Việt Nam đang nỗ lực mở rộng thị trường xuất khẩu trái cây, rau quả tươi, trong đó có Thái Lan.

H2

Bơ 034 xuất khẩu. (Hình minh họa)

Được biết, năm 2019, riêng xuất khẩu về trái cây tươi và chế biến của Thái Lan đạt khoảng 3,6 tỉ USD. Bên cạnh đó, Thái Lan cũng nhập hơn 3 tỉ tấn trái cây tươi với trị giá hơn 1 tỉ USD; nhập khẩu 850 triệu tấn rau củ với khoảng 600 triệu USD từ các nước.

Xem thêm...

Vay qua App - Hình thức "tín dụng đen" biến tướng

Thời gian gần đây, mặc dù nhiều thông tin cảnh báo về hoạt động “tín dụng đen” biến tướng dưới hình thức cho vay ngang hàng - P2P Lending.

unnamed

Nhưng hình thức cho vay này vẫn hoạt động ngang nhiên với vi phạm ngày càng tinh vi bởi lợi nhuận khủng đem lại từ cho vay nặng lãi.

Xem thêm...

Hơn 46 nghìn cuộc gọi về gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ đồng

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho biết, sau 5 ngày triển khai (bắt đầu từ ngày 1/5/2020), Tổng đài 111 đã tiếp nhận hơn 46 nghìn cuộc gọi liên quan đến gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ đồng, trong đó, lao động tự do bị mất việc làm là nhóm có số cuộc gọi đến nhiều nhất.

Anh198.

Nhiều cuộc gọi được nhân viên tư vấn trực tiếp, có những cuộc gọi được chuyển đến các bộ phận chức năng. Sau khi trao đổi, nếu người dân chưa liên hệ với cán bộ xã, phường thì nhân viên tư vấn yêu cầu liên hệ làm việc trước. 

Xem thêm...

Năm 2020, BHXH một lần được tính như thế nào?

Theo Điều 2 Thông tư 35/2019/TT-BLĐTBXH, mức điều chỉnh tiền lương tháng đóng BHXH của người lao động như sau:

Anh166.

Lưu ý, mức hưởng BHXH một lần của người lao động có thời gian đóng BHXH chưa đủ 01 năm được tính bằng 22% các mức tiền lương tháng đã đóng BHXH. Mức tối đa bằng 02 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng BHXH.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Thơ và nhạc - Quốc Cường

0
Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Xem thêm