Tin kinh tế 6AM: Giá xăng tăng nhẹ sau 2 lần giảm liên tiếp

0
Tin chính: Ôtô đắt gấp 2-3 lần thế giới, 7 năm không ăn tiêu đủ mua xe 400 triệu; Cần gói kích thích kinh tế đặc biệt để phục hồi tăng trưởng...

Giá xăng tăng nhẹ sau 2 lần giảm liên tiếp

Liên bộ Tài chính - Công Thương vừa phát đi thông báo điều chỉnh giá xăng dầu trong nước kể từ 15h chiều ngày 12/10.

Vì sao “ông lớn” ngành xăng dầu Petrolimex thua lỗ ngàn tỷ trong quý I/2020?

Trong kỳ điều chỉnh này, giá xăng, dầu được điều chỉnh tăng như sau: Xăng E5RON92 tăng 53 đồng/lít; Xăng RON95-III tăng 138 đồng/lít; Dầu diesel 0.05S giữ nguyên giá; Dầu hỏa tăng 145 đồng/lít; Dầu mazut 180CST 3.5S tăng tăng 95 đồng/kg.

Xem thêm...

Chính nhà mạng cũng đang 'dội bom' tin nhắn rác

Việc ngăn chặn tin nhắn rác là một trong những vấn đề nhức nhối của ngành viễn thông suốt nhiều năm qua.

Anh226.

Là nhân tố chính trong cuộc chiến chống tin nhắn và cuộc gọi rác, các doanh nghiệp viễn thông cũng luôn khẳng định sẽ nỗ lực để ngăn chặn tình trạng này. Tuy nhiên, việc các nhà mạng gửi tin nhắn rác lại là vấn đề ít được đề cập đến. 

Xem thêm...

Nghị định “Sản xuất tại Việt Nam” sẽ có nội dung gì?

Thời gian gần đây, Việt Nam liên tục xuất hiện tình trạng lạm dụng xuất xứ “Made in Việt Nam” để hưởng lợi miễn phí hoặc lẩn tránh các biện pháp phòng vệ thương mại.

Anh182.

Chính vì vậy, để tránh những ảnh hưởng xấu đến thương hiệu hàng hoá Việt Nam cũng như tác động không tốt đến xuất khẩu (XK), Bộ Công Thương đang xây dựng Nghị định "Sản xuất tại Việt Nam".

Xem thêm...

Ôtô đắt gấp 2-3 lần thế giới, 7 năm không ăn tiêu đủ mua xe 400 triệu

Anh188.

Doanh số thấp, lại có nhiều doanh nghiệp được vinh danh đóng góp lớn cho ngân sách cũng có nghĩa là giá ô tô sẽ còn cao ngất ngưởng. Giấc mơ ô tô giá rẻ của người Việt chưa biết đến khi nào mới thành hiện thực.

Xem thêm...

Cần gói kích thích kinh tế đặc biệt để phục hồi tăng trưởng

Nhờ kiểm soát tốt được dịch bệnh đã tạo cơ hội để nền kinh tế sớm quay trở lại phục hồi và có được tăng trưởng nhanh hơn các nước khác.

Anh175.

Tuy nhiên, mức tăng trưởng kinh tế 9 tháng qua “là mức tăng trưởng thấp nhất trong lịch sử của kinh tế Việt Nam” - mà theo nhiều chuyên gia - nếu quyết liệt thực hiện đồng bộ các giải pháp đã đề ra, Việt Nam hoàn toàn có thể đạt mức tăng trưởng cao hơn.

Xem thêm...

Thống đốc Lê Minh Hưng báo cáo gì với Quốc hội về nợ xấu?

Theo báo cáo, tỷ lệ nợ xấu nội bảng của hệ thống các tổ chức tín dụng trong giai đoạn 2016-2020 đã được xử lý, kiểm soát và duy trì ở mức dưới 3% và liên tục giảm qua các năm (tính đến thời điểm 31/5/2020 là 1,86%).

thong-doc-le-minh-hung-1602409949710

Tính từ cuối năm 2018 đến 31/5/2020, toàn hệ thống các tổ chức tín dụng đã xử lý được 361,2 nghìn tỷ đồng nợ xấu, trong đó, nợ xấu do các tổ chức tín dụng tự xử lý là 307,96 nghìn tỷ đồng (chiếm 85,26%); nợ xấu bán cho Công ty Quản lý tài sản các tổ chức tín dụng và nợ xấu bán cho tổ chức, cá nhân khác là 4,72 nghìn tỷ đồng (chiếm 1,3%).

Xem thêm...

Vàng tiếp tục tăng giá trong tuần mới

Vàng biến động mạnh sau tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết vaccine ngừa Covid-19 sẽ không trình làng trước cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 năm nay do "các vấn đề chính trị" và khẳng định của ông Trump cho biết "Trung Quốc sẽ phải trả giá đắt" cho đại dịch.

ẢNh minh họa. (Nguồn Petrotimes)

Tuy nhiên, đà giảm của vàng bị hạn chế nhờ chứng khoán châu Á ổn định trở lại. Trước đó, quyết định ngừng đàm phán gói cứu trợ kinh tế thứ 2 của ông Trump đã tạo ra một cú sốc lớn cho chứng khoán thế giới.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Leicester City - Arsenal: Ngược dòng

Sớm bị Leicester chọc thủng lưới ở phút thứ 6 nhưng Arsenal đã thi đấu bùng nổ trong khoảng thời gian sau đó.

Xuân ở vùng cao

Yêu thương nối tiếp yêu thương, mỗi mùa xuân qua, nơi vùng cao này đều chứng kiến sự thay đổi, khởi sắc của cuộc sống người dân.

Người kép già

Ấn phẩm “Người kép già” của nhà văn Kim Lân, bao gồm 18 tác phẩm nổi tiếng cùng minh họa của họa sĩ tên tuổi - Thành Chương.

Đặc sản thắng cố - thưởng thức một lần nhớ mãi

Món ăn của mỗi vùng miền thường mang đậm những nét riêng, bản sắc riêng của người dân bản địa.

Xem thêm