Tin kinh tế 6AM: EVNHANOI triển khai các giải pháp đảm bảo điện mùa nắng nóng; Chuỗi cà phê Ông Bầu “Bắc tiến”

0
Những tin chính: Kinh tế thế giới đình trệ, vàng tiếp tục tăng nóng; “Rót” hơn 2.000 tỷ đồng nâng cấp sân bay Tân Sơn Nhất...

“Rót” hơn 2.000 tỷ đồng nâng cấp sân bay Tân Sơn Nhất

Tổng Công ty Đầu tư phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long (CIPM) vừa trình Bộ Giao thông vận tải (GTVT) thẩm định Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất - TPHCM

Dự án có tổng mức đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng từ nguồn ngân sách trung ương. Trong đó gần 1.500 tỷ đồng xây dựng, hơn 182 tỷ đồng cho thiết bị, hơn 108 tỷ đồng chi phí quản lý dự án, tư vấn. Chi phí dự phòng hơn 280 tỷ đồng. Do dự án nằm trong ranh giới đất của Cảng hàng không nên không phải giải phóng mặt bằng.

Xem thêm...

Chuỗi cà phê Ông Bầu “Bắc tiến”

Cửa hàng cà phê Ông Bầu đầu tiên tại Hà Nội.

Sáng ngày 8/5/2020, cửa hàng cà phê Ông Bầu đầu tiên tại Hà Nội chính thức được khai trương. Đây sẽ là địa chỉ mới cho những ai đam mê thưởng thức cà phê thật tại Hà Thành.

Xem thêm...

Vì sao dự án thu phí không dừng cứ mãi “lừng khừng”?

Đại diện Bộ GTVT cho hay đơn vị này vừa có báo cáo về tình hình triển khai dự án thu phí không dừng (ETC).

Anh85.

Theo đó, dự án được triển khai từ năm 2015 và Chính phủ yêu cầu hoàn thành trên toàn quốc vào cuối năm 2019. Tuy nhiên, đến nay các dự án thành phần vẫn dở dang.

Xem thêm...

Phó TGĐ VinFast: Xóa rào cản để khách hàng 'rộng đường' sở hữu xe Việt

VinFast vừa “gây bão” với công bố chưa từng có trên thị trường ôtô: “Đổi cũ lấy mới – Lên đời xe sang”. Theo đó, khách hàng đang sở hữu ôtô cũ của bất kì thương hiệu nào đều có cơ hội đổi sang ô tô VinFast với thủ tục rất đơn giản.

 Bà Nguyễn Thị Vân Anh - Phó Tổng giám đốc thường trực Công ty VinFast.

“Nhiều khách hàng muốn đổi sang VinFast nhưng lại ngại việc bán xe cũ. Chúng tôi sẽ giải bài toán này cho họ”, bà Nguyễn Thị Vân Anh - Phó Tổng giám đốc thường trực Công ty VinFast chia sẻ về chính sách “bom tấn” vừa ra thị trường.

Xem thêm...

Kinh tế thế giới đình trệ, vàng tiếp tục tăng nóng

Giới đầu tư cũng có xu hướng mua vàng trở lại trước thông tin tổng thống Mỹ Donald Trump đang tiếp tục cuộc chiến thương mại với Trung Quốc và các cáo buộc về nguồn gốc của virus SARS-CoV-2.

Ảnh minh họa. (Nguồn VietQ)

Bên cạnh đó, giới đầu tư còn lo ngại về việc các nước châu Âu và Mỹ mở cửa lại nền kinh tế có thể tạo ra một làn sóng dịch bệnh thứ 2 bùng phát. Đây là yếu tố khiến dòng tiền vẫn khá thận trọng khi vào chứng khoán.

Xem thêm...

Tổng công ty Điện lực Hà Nội triển khai các giải pháp đảm bảo điện mùa nắng nóng

EVNHANOI triển khai sửa chữa, sổ xung công xuất cho các dự án trung hạ thế

Trước tình hình nhu cầu sử dụng điện tăng cao, để đảm bảo cấp điện cho Hà Nội trong dịp hè năm 2020, Tổng công ty Điện lực TP HÀ NỘI (EVNHANOI) đã sớm chỉ đạo và yêu cầu các đơn vị trực thuộc rà soát tình hình cung ứng và lập kịch bản và giải pháp đảm bảo cấp điện cho khách hàng.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Làm du lịch “dựa” vào tự nhiên

Xu hướng phát triển du lịch bền vững, du lịch hài hòa với tự nhiên, hạn chế thấp nhất những “tổn thương” gây ra đối với môi trường sinh thái...

Cảnh ấn tượng tại mỏ lộ thiên sâu nhất thế giới

Mỏ Bingham Canyon là mỏ đồng nổi tiếng nước Mỹ và cũng là mỏ lộ thiên sâu nhất trên thế giới.

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Tranh cãi chuyện "nghệ sĩ có một vết nhơ là mất sự nghiệp"

Tống Đông Dã từng bị bắt giữ vì sử dụng chất cấm. Mới đây, khi anh chuẩn bị tổ chức một đêm nhạc, sự kiện đã bị hủy bỏ bất ngờ.

Xem thêm

Quốc tế